vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7685 ra ngày 29/10/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Tư 2 tháng 11, 2016: - Lễ Cầu Nguyện cho linh hồn Cố TT Ngô Đình Diệm và Quân Dân Cán Chính tử nạn trong biến cố 1/11/1963 do Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali tổ chức lúc 7 giờ chiều tại Thánh Đường Chúa Ba Ngôi (Most Holy Trinity Catholic Church), số 2040 Nassau Dr.
Tin địa phương
- Ash Kalra tung ra những cáo buộc sai lầm nhắm vào Madison - Opportunity PAC cố đổ lỗi cho Madison đã cắt giảm lực lượng cảnh sát - Cử tri Việt tiếp tục lạnh lùng với ỨCV Ash Kalra SAN JOSE (VNNB)- Cuộc chạy đua vào ghế
Tin Việt Nam
Dù tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí tăng cao ở thủ đô của Việt Nam, nhưng Hà Nội vẫn không thể thực hành lệnh cấm xe máy trong vòng ít nhất là 14 năm nữa.
Trong bối cảnh các nhà báo và blogger tự do của Việt Nam bị bắt giữ vì lên tiếng chỉ trích chính quyền, bộ Thông Tin và Truyền Thông lại nhắc nhở các phóng viên của Việt Nam phải thận trọng khi đưa tin về vấn đề nhân quyền.
 • Cá chết hàng loạt ở hồ Linh Đàm, Hà Nội
 • Tin Hoa Kỳ
  Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và phu nhân Michelle đã hết sức tích cực vận động tranh cử cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Hôm thứ Năm 27 tháng 10, Đệ nhất Phu nhân Obama đã cùng bà Clinton đi vận động tại tiểu bang North Carolina, nơi hai ứng cử viên của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa dường như đang so kè sát nút.
  Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đề xuất một loạt biện pháp kinh tế để giúp người Mỹ gốc Phi, nhóm sắc dân mà theo các cuộc thăm dò, vẫn ủng hộ bà Hillary Clinton, đối thủ của ông bên đảng Dân chủ.
 • Sở Di Trú sắp tăng lệ phí nhập tịch và một số dịch vụ
 • Nhạc sĩ Trúc Hồ chia tay Trung Tâm Asia
 • Tin quốc tế
  Ngày 27/10/2016, bộ Quốc Phòng Trung Quốc cáo buộc Lực Lượng Phòng Vệ Trên Không Nhật Bản có các ứng xử khiêu khích, gây nguy hiểm cho máy bay chiến đấu Trung Quốc.
  Chính quyền Nga, vào ngày 27/10/2016, đã một lần nữa bác bỏ kết luận của một ủy ban điều tra Liên Hiêp Quốc, tố cáo Damascus sử dụng vũ khí hóa học giết hại dân mình.
 • Nổ súng bên ngoài Sứ quán Mỹ ở Kenya
 • Quân đội Iraq khám phá nhiều đường hầm gần Mosul
 • TT Philippines hứa sẽ không 'chửi thề' nữa
 • IS dùng thường dân làm ‘bia đỡ đạn’ ở Mosul
 • Bình luận
  Dù biết trước, Tổng thống Vladimir Putin sẽ lợi dụng giai đoạn vịt què của Tổng thống Barack Obama nhằm giành ưu thế chiến lược toàn cầu mà Hoa Kỳ không hoặc chưa có biện pháp vượt trội.
  Thơ
  Chiếu manh quấn xác, tưởng đùa Chở rong dạo phố, tưởng mùa “Ha-lo”. Quán bia, vang tiếng “dzô dzô” Chiếc xe chở xác người chờ, đem chôn Quê hương, nghèo khổ dập dồn! Không kèn, không trống, chiếc hòm cũng không Xác người, không đất lấp chôn Lang thang vất vưởng, oan hồn vấn vương Thu phong lạnh lẽo, mù sương Chiếc xe chở xác, trên đường bon bon Chân dài, chiếu ngắn, dép mòn Số trời định sẵn, phải không chị Phanh*.
  Truyện ngắn
  Suốt hành trình dài của chuyến bay, con bé không nói với tôi câu nào dù nó ngồi ngay bên cạnh tôi. Con nhãi này ghê thật! Nó không nói không rằng, nhưng nó thật khôn khi theo dõi rất kỹ những gì tôi làm, để rồi lặng lẽ làm theo tôi.
  "Nếu có một ngày ta xa nhau có vầng trăng làm chứng ..... " Tiếng hát của ca sĩ Đức Huy vang lên trong cái loa trên chiếc xe đò liên tỉnh, ông tài xế già vừa cầm lái vậy mà ông cũng lắc lư theo điệu nhạc, anh lơ xe
 • Quyển nhật ký của Tắc-Kè 8 - Topa
 • Biên khảo
  Thực ra, Nguyễn Du không sử dụng quá nhiều thuật ngữ Phật giáo trong toàn văn, duy chỉ phần thứ tư “cầu Phật giải thoát cô hồn” là dẫn dụ một số thuật ngữ Phật giáo, nhưng hàm ý của toàn bài mang nội dung tín ngưỡng tôn giáo cũng như một nội hàm triết thuyết.
  (Tiếp theo) 3). TÂM PHAN DUYÊN VÀ TÍNH THẤY 1. TÂM PHAN DUYÊN ĐỀU CÓ CHỖ TRẢ VỀ Khi ấy A Nan và đại chúng ngẩn ngơ nhìn Phật không nháy mắt, chẳng biết chỗ thân tâm điên đảo, Phật mở lòng từ bi thương xót A
 • Giá trị tinh thần lập hiến Việt Nam Cộng Hòa - Nguyễn Quang Duy
 • Trật tự China vs trật tự Mỹ 3 - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày ra đời Hiến Pháp VNCH 26/10/1956 - 26/10/2016 và cũng là Quốc Khánh chính danh của VNCH, Quốc Hội California vừa ban hành Nghị Quyết SCR-165 công nhận “Tháng Mười” hằng năm là “Republic of Vietnam
  Hiện tượng chớ không phải cá nhân Trump, bởi vì ngó qua, người ta tưởng là một, nhưng thực chất là hai vấn đề khác nhau. Theo người viết, vấn đề không phải Trump đậu hay hỏng, không phải cá nhân Trump xấu tốt như thế nào, nhưng chính là ở sự “xuất hiện” của Trump trong cuộc bầu cử năm nay.
 • Biển đông và chiến lược “dân quân biển” (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net
 • Nỗi lòng của đất (Lương Thư Trung) - Bài Trên Net
 • Thử đi tìm một mẫu xã hội cân bằng hơn: Thu nhập tối thiểu cho mỗi công dân? (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Chuyên đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa khôi Trương Hồ Phương Nga (SN 1987 tại Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" hay “hợp đồng bán dâm” vừa bị đưa ra tòa chưa xử xong thì những chuyện về chuyện hoa khôi hoa hậu với đại gia lại nổ tùm lum qua cơn bão dư luận trong tuần này tại VN.
  Bạn thân mến, Bạn và tôi đang chờ đợi khi nghe Julian Assange, sáng lập viên kiêm Chủ Bút WikiLeaks hứa là sẽ làm một “October Surprise” (Kinh Ngạc Tháng Mười) về bà Hillary Clinton.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Wanted: a PCB assembler to work from your home as needed. Must have all the tools and skilled with QFN, 0402 and SMT headers. Call/text with your hourly rate 408-569-9772.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: