vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7675 ra ngày 15/10/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 5 tháng 11, 2016: - Lễ Tưởng Niệm Chí Sĩ Ngô Đình Diệm do Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức lúc 10 giờ sáng tại Trung Tâm Sinh Hoạt, số 1141 E. William St, San Jose, 95116.
Tin Việt Nam
Nhiều nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam hôm 14/10 đăng trên mạng xã hội bản sao của một công văn được cho là của chính quyền tỉnh Nghệ An trong đó đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh hạn chế hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam, người gần đây đã dẫn đầu hàng trăm người đi nộp đơn kiện liên quan đến một thảm họa môi trường.
Báo chí Việt Nam cho hay Hội nghị thứ tư của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 12 đã bế mạc hôm 14/10 ở Hà Nội. Trong bài phát biểu bế mạc, Tổng bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng cho biết hội nghị đã “thẳng thắn chỉ ra một cách có hệ thống những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống” của các cán bộ và đảng viên.
Tin Hoa Kỳ
Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ có chính sách hoàn toàn khác biệt về di dân. Thông tín viên Mike O’Sullivan của VOA tìm hiểu quan điểm của ông Donald Trump và bà Hillary Clinton về vấn đề nên nhận di dân như thế nào cho công bằng và cùng lúc, bảo đảm được an ninh quốc gia.
BOSTON – Một người đàn ông mặc áo giáp và võ trang bằng súng tiểu liên đã bắn vào cảnh sát Boston khi họ đến điều tra báo cáo có bạo hành trong gia đình, khiến 11 cảnh sát viên bị thương, trước khi bị bắn chết.
Tin quốc tế
Cái chết dù có thể dự đoán trước của quốc vương Bhumibol là một thách thức rất lớn đối với kinh tế Thái Lan. Giai đoạn kế vị đầy bất trắc có thể khiến kinh tế nước này lâm vào suy thoái.
Tiếp theo vụ hàng trăm cựu quân nhân biểu tình đòi quyền lợi tại Bắc Kinh, hôm thứ Ba 11/10/2016, buộc chính quyền phải đưa ra nhiều hứa hẹn để trấn an, hôm nay 14/10, báo Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc có bài viết lên án tình trạng tin đồn tràn lan đe dọa “tiến trình cải cách” trong quân đội, vừa khởi sự theo chủ trương của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
 • Thái tử Thái Lan xin hoãn ngày đăng quang
 • CPI cảnh cáo Manila về việc khuyến khích sát nhân
 • Hàng ngàn người ở bang Rakhine chạy lánh nạn
 • Nga tuyên bố sẵn sàng để phe nổi dậy rút khỏi Aleppo
 • Liên Hiệp Quốc : Ông Antonio Guterres làm tổng thư ký
 • Dân xếp hàng xem lễ rước linh cữu Vua Thái Lan tới Hoàng cung
 • Bình luận
  Hội nghị Trung ương 4 Khoá XII của Đảng Cộng sản Việt Nam bế mạc hôm 14-10-2016 sau 6 ngày họp đã phản ánh sự bế tắt về chính trị, chiến lược và thực tiễn thể hiện trong diễn văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
  Sự sụp đổ của Liên Sô đã đưa đến hậu quả là các nước trong vùng Á Châu -Thái Bình Dương phải đối mặt với những vấn đề an ninh lãnh thổ cấp thiết kể từ khi Hoa Kỳ hủy bỏ những liên minh quân sự vì nhu cầu điều chỉnh chiến lược.
 • Thực chất tư duy của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Hội Nghị Trung Ương 4-Khóa XII - Đào Như
 • Truyện ngắn
  Tôi đứng bên này đường, con đường tên Chi Lăng trước chợ Bà Chiểu, và nhìn thẳng qua bên kia đường, tôi được biết căn nhà to lớn đó là nhà lao Gia Định. Đây là lần đầu tiên tôi đến đứng trước nhà lao Gia Định vì muốn xem nó ra sao, có rùng rợn lắm không.
  Biên khảo
  Người ta làm lễ cầu siêu tập thể, có chỗ dùng nó làm bài đọc trong cuộc “cầu cơ” với một vài thay đổi. Bài này qua thời gian “tam sao thất bản”, mang nhiều tên khác nhau, như: “Bài Chiêu Hồn” (in năm 1926), hay “Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh” (Lê Thước: Văn Hóa Hợp Tuyển, 1960, 1963), “Văn Chiêu Hồn” (1965), “Chiêu Hồn Thập Loại Chúng Sinh” (Đàm Quang Thiện).
  (Tiếp theo) KINH VĂN 4: CẦU CHỖ CHÂN THẬT 1). TÁNH THẤY KHÔNG SINH DIỆT Lúc bấy giờ, A Nan và đại chúng nghe lời Phật dạy, thân tâm thư thái, nghĩ mình từ vô thỉ đến nay, lạc mất bản tâm, lầm nhận bóng phân biệt của nhân duyên căn trần, hôm nay khai ngộ, như đứa bé khát sữa bỗng được gặp mẹ, chắp tay lễ Phật, mong được nghe Như Lai hiển bày chỗ chân vọng hư thật của thân tâm, phát minh hai tánh sanh diệt và chẳng sanh diệt ngay trước mắt.
 • Trật tự China vs trật tự Mỹ - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Những công nhân xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Malaysia làm việc, họ bị lực lượng bảo vệ, tịch thu hết giấy tờ tùy thân, sống lang thang đầu đường xó chợ, không tiền mua vé máy bay hồi hương, một số người bị cảnh sát Malaysia
  … Nào ta đi cho Việt Nam ngời sáng Này Ta về cho hồn nuớc trào dâng. Đất của Mẹ, một ngọn cỏ ta thề không bỏ, Núi nước Nam, một viên đá ta quyết chẳng rời. Chị ngã xuống, em đứng dậy, Diệt cho hết phường bán nước hại dân, Mẹ phất cờ, con ra trận, Quét cho sạch bọn bành trướng bắc phương.
 • Gương sáng của đời tôi Bác sĩ Alexandre Yersin, nhà thám hiểm, nhà bác học, hậu duệ của Pasteur (TS.Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Mười ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -Reuters & CNBC ngày 1/10/2016: “Tờ Nhân Dân Nhật Báo- cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Sản Trung Hoa cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ phải trả giá cho quyết định đặt hệ thống lá chắn hỏa tiễn (THAAD) tại Nam Hàn.
  Ở đây tôi chỉ kể 3 chuyện khốn nạn của bọn quan lại nông thôn ngày nay. Đó không phải là chuyện riêng ở một địa phương nào mà là tình trạng chung khiến người dân vô cùng khốn khổ.
 • “tôi thương những chiếc tầu.” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Plasma Ruggedized Solutions is looking for a class C driver. Immediate opening. Must have good driving record. Apply in person at: Plasma Ruggedized Solutions 2284 Ringwood Ave A San Jose, CA 95131 (7675-96) ______________________ Văn phòng bác sĩ cần người: - thông thạo Anh ngữ, Việt ngữ: - medical assistance; - sử dụng computer thành thạo.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: