vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 24, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7660 ra ngày 24/09/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 25 tháng 9, 2016: - Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali phối hợp với Liên Hội Cựu Quân Nhân QL/VNCH và các hội đoàn khác tổ chức Lễ Truy Điệu và Cầu Siêu vong linh các chiến sĩ VNCH vào lúc 9:30 sáng tại chùa An Lac, số 1647 E.
Tin địa phương
Hội đồng thành phố San Jose vào hôm thứ ba đã chấp thuận một chương trình thí điểm, theo đó thành phố sẽ cung cấp dịch vụ Wi-Fi cho các gia đình có con em là học sinh tại một trường trung học thuộc học khu East Side Union High School District nhắm mục đích giúp các em học sinh có thêm cơ hội đạt được thành công.
Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Phạm Bình Minh, ngày 22/9, gặp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, Tony Blinken, tại New York. Phái đoàn do hai ông dẫn đầu đã bàn thảo về giảm thiểu khác biệt giữa hai nước cũng như nhiều vấn đề song phương và quốc tế khác.
HÀ TĨNH – Một người phải vào bệnh viện cấp cứu với nhiều thương tích trên đầu, gãy răng và thủng màng nhĩ vì bị công an xã tra tấn, ép cung, chỉ vì nghi ăn trộm con ngan (vịt xiêm) nhà hàng xóm.
Tin Hoa Kỳ
Ngày 21/09/2016, tiểu ban Hải Lực (Seapower and Projection Forces) thuộc Ủy Ban Quân Lực Hạ Viện Mỹ đã mở phiên điều trần về Biển Đông, và đã nghe tham luận của 3 chuyên gia tên tuổi.
Ngày 23/9, Tổng thống Barack Obama sẽ phủ quyết luật được quốc hội thông qua cho phép những người sống sót và thân nhân của gần 3.000 người thiệt mạng trong những cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, kiện chính phủ Ả Rập Xê Út để đòi bồi thường thiệt hại.
 • Ba đêm biểu tình liên tiếp ở Charlotte phản đối cảnh sát giết người da đen
 • Chính khách Mỹ kêu gọi đối thoại, hoà giải giữa cảnh sát và cộng đồng
 • Mỹ truy tố một cảnh sát bắn chết một người da đen
 • 500 triệu tài khoản Yahoo bị tấn công
 • Lá thư của em bé 6 tuổi gây chấn động dư luận
 • Tin quốc tế
  Chuyên mục “Freeman Opinion” trên trang Philstar, ngày 22/09/2016, đăng nhận định của Josephus Jimenez sau loạt tuyên bố chống Mỹ của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong thời gian gần đây.
  Phát biểu nhân một cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ vào hôm qua, 22/09/2016, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ashton Carter cùng với tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford đã xác nhận là Washington đang hối thúc các đồng minh tại Đông Nam Á tăng gia nỗ lực ngăn chặn đà bành trướng của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo Daesh trong khu vực.
 • Nga và Syria trút bom xuống Aleppo
 • Lãnh đạo Israel, Palestine tranh cãi tại Đại hội đồng LHQ
 • Bình luận
  ...Tàu cộng sẽ không từ bỏ kế hoạch thâm độc của mình và vẫn còn nhiều Chủ tịch tỉnh sẵn sàng cấp phép cho các dự án nhanh chóng để đạt được cái mà họ gọi là “lợi ích chung của cộng đồng, cũng như vì sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và quốc gia” (nhưng thực ra là lợi ích của riêng họ).
  Như giới phân tích trên thế giới đã dự đoán, những tháng ngày cuối của Tổng thống Barack Obama là cơ hội tốt nhất để các cường quốc lẫn nhược tiểu tìm kiếm phần lợi cho riêng họ.
  Thơ
  Hôm nay trời mưa lạnh Đông phong cũng thổi về Cuốn bay từng phiến lá Rụng rơi khắp vỉa hè Lá vàng nằm ướt sũng Run rẩy và co ro Giật theo từng cơn gió Thương gì thân xác sơ Nhìn lá nằm tơi tả Khác chi kiếp phận
  Truyện ngắn
  Vậy là từ sáng ngày mai, thứ hai 16 tháng 6 năm 1975 tôi sẽ có chỗ ở hợp pháp. Rồi có thể ngay ngày hôm sau tôi sẽ vào đời nhưng với hoàn cảnh không được thuận lợi. Thay vì tôi vào đời bằng chính công việc mình đã chọn trước, thì nay tôi sẽ phải làm bất cứ công việc gì, miễn là lương thiện để có tiền sinh sống.
  Hai Hùng SG Trong kho tàng ca dao tục ngữ của quê hương mình có câu: "Ở đời có bốn cái ngu. Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu”, bốn cái ngu này nó được truyền miệng tự bao đời nay rồi, nó xuất phát từ vùng miền nào thì chắc khó có ai biết đích xác.
  Biên khảo
  Sau khi lên ngôi “chúa tể” Mao Trạch Đông nhận định là các nước Tây Phương đã chiếm của Trung Quốc hàng trăm ngàn dặm vuông lãnh thổ và hàng tá nhượng địa. Mao thề phải phục hận và lấy lại tất cả những gì đã mất.
  Dịch từ Hán sang Việt: Hòa Thượng Thích Duy Lực GIẢI NGHĨA (Tiếp theo) Toàn Không Phật bảo A Nan: - Hôm nay ta nói thật cho nghe: Những người có trí cũng phải nhờ thí dụ mới được khai ngộ.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 78 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Đây là một câu hỏi nhức nhối, chẳng những đối với các nhà kinh tế học hay cho cả nền kinh tế nói chung, mà cả đối với tất cả những ai, đã tham gia đấu tranh cho một thế giới tự do và cho sự sống chung hòa bình giữa các cộng đồng dân tộc.
  Việt Nam ngày xưa người ta gọi những người chuyên trị bệnh cho người là thầy lang hay thầy lương. Thầy Lang có hai hạng: người thầy trị bịnh giỏi có lương tâm được gọi lương y, còn những thầy khác thông thường gọi thầy lang, nếu thầy lang trị không hết bệnh hay nuôi bệnh, tay nghề yếu hoặc lợi dụng sờ mó nữ bệnh nhân, những ông thầy nầy thuộc loại lang băm.
 • “Xưa em gắp miếng thịt gà! - Đoàn Xuân Thu
 • Tạp ghi
  Chưa có một nơi nào giấy phép lại nhiều như ở VN hiện nay. Có vô số thứ phải xin cấp giấy phép. Giấy phép mẹ giấy phép con, chỉ còn thiếu giấy phép cháu chắc cũng sắp ra đời; giấy phép như lá mùa thu vẫn là chưa đủ,
  Bạn thân mến, Tuần lễ vừa qua, dân chúng Mỹ xôn xao lo lắng vì tình hình an ninh sau ba vụ nổ bom và đâm người do những kẻ theo IS thực hiện. Tối 17-9-16 một người đàn ông đã dùng dao đâm bị thương 8 người tại trung tâm mua sắm Crossroads Center, thành phố St.
  Y học thường thức
  Trong thời gian vừa qua, thịt đỏ (red meat) lại được y giới cũng như truyền thông báo chí và người tiêu thụ bàn tán, nhắc nhở. Đó là sau khi có một nghiên cứu về rủi ro của ăn nhiều thịt đỏ do Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thực hiện “Ăn nhiều thịt đỏ tăng rủi ro mắc bệnh Viêm Khớp Thấp gấp hai lần” Các cơ quan truyền thông trong ngoài y giới đều vội vàng phổ biến tin này tới công chúng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ sửa xe có kinh nghiệm. Lương hậu. Liên lạc 408-505-6346. (7660-69) _____________________ Cần người đàn ông khỏe mạnh đến tại nhà chăm sóc bác trai 76 tuổi.

  Các số báo trước:
    23/09/2020 - Số 8663
    22/09/2020 - Số 8662
    19/09/2020 - Số 8661
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: