vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7650 ra ngày 10/09/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 10 tháng 9, 2016: - Lễ Hội Ngày Mùa Gia Đình Thung Lũng Coyote tổ chức lúc 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại Coyote Valley Open Space Preserve, 550 Palm Ave., Morgan Hill với thức ăn ngon, giải trí gia đình.
Tin địa phương
SAN FRANCISCO Thị trưởng thành phố Oakland, tiểu bang California, hôm Thứ Tư cho hay đã có quyết định đuổi việc bốn cảnh sát viên và tạm ngưng việc bảy người khác vì liên hệ đến một vụ tai tiếng tính dục làm rúng động sở cảnh sát thành phố này trong mấy tháng gần đây.
Tin Việt Nam
Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì Chùa Liên Trì, hôm 8/9 cho VOA biết chính quyền thành phố Saigon đã dùng sức mạnh, buộc bản thân hòa thượng và các nhà sư, Phật tử khác rời khỏi chùa trong cùng ngày.
Hôm 6/9, một đại diện Bộ Công an Việt Nam đã cập nhật thông tin với báo giới về vụ bà cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga dính líu đến một vụ lừa đảo lớn liên quan đến một dự án nhà đất.
 • Không nộp tiền, dân chài bị giang hồ đánh đập, cướp tài sản
 • Cá chết nổi lềnh trên sông Sa Lung, Quảng Trị
 • Tin Hoa Kỳ
  Donald Trump, người bạn tốt nhất của Nga? Cho dù là đại biểu Quốc hội hay ca sĩ, sinh viên hay người dẫn chương trình phát thanh, nhiều người Nga ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa.
  Hôm qua 08/09/2016, bộ Quốc Phòng Mỹ thông báo đã đóng cửa một trong số các trại giam thuộc khu nhà tù Guantanamo. Trong năm tới, trại số 5, gồm 100 phòng giam, sẽ được sửa sang thành bệnh viện với số tiền đầu tư là 8,5 triệu đô la.
 • Hạ viện Mỹ biểu quyết cho phép kiện những phát sinh từ vụ khủng bố 11-9
 • Hai ứng viên Tổng thống Mỹ phản đối TPP
 • Tin quốc tế
  Sau tám năm quan hệ với tổng thống Thái Bình Dương Barack Obama, các nhà lãnh đạo châu Á sắp phải làm việc với một chính quyền mới của Mỹ. Chuyến công du châu Á cuối cùng của tổng thống Obama gợi lên cảm giác hoài nhớ và chung cuộc.
  Ngày 09/09/2016 là tròn 40 năm kể từ ngày Mao Trạch Đông qua đời. Nhưng ở Trung Quốc, không một buổi lễ chính thức nào được tổ chức để tưởng niệm Mao. Đảng Cộng Sản Trung Quốc không muốn làm lu mờ hình ảnh của Mao, người vẫn đang được dân chúng tôn thờ.
 • Bắc Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5
 • Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 11.000 giáo viên bị đình chỉ giảng dạy
 • Mỹ giải cứu con tin bất thành tại Afghanistan
 • Afghanistan đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của Taliban
 • Thủ tướng Uzbekistan trở thành quyền Tổng thống
 • Bình luận
  Chẳng phải lần đầu tiên mà nhân loại mơ tới một thế giới không chiến tranh, không thù hận, không người bóc lột người, không cường quốc thống trị nhược tiểu, không kẻ giàu người nghèo, không phân biệt chủng tộc, không lường gạt dối trá, không mạnh hiếp yếu.
  Nguyễn Quang Duy. Quốc khánh phải là ngày vui của toàn dân tộc, nhưng từ ngày Việt Minh cộng sản cướp chính quyền, 17/8/1945, dân tộc Việt chưa có được ngày vui chung. Cộng sản cướp chính quyền Ngày 9/3/1945, Pháp bị người Nhật loại khỏi chính trường Đông Dương.
 • ĐCSVN đã phản bội & chà đạp lên thân phận người lính QĐNDVN (bài I) (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Truyện ngắn
  Tôi còn nhớ năm nọ, chỉ còn vài tuần nữa thôi chúng tôi phải tạm chia tay sau suốt một năm dài cùng nhau học tập, tháng năm là cái tháng vừa chớm vào hạ, mặt trời nóng gay gắt hơn, những chùm hoa phượng vừa hé nở trên cành mặc cho lũ ve sầu vẫn còn ngủ vùi đâu đó nên chúng chưa xuất hiện để cùng nhau hòa tấu những giai điệu quen thuộc báo hiệu một mùa hè nữa lại quay về trên quê hương yêu dấu ngàn đời của chúng ta.
  Lời Nói Đầu. Các quý độc giả thân mến, Quyển nhật ký của Tắc-Kè là quyển nhật ký ghi lại nhiều điều quan trọng và rất hấp dẫn mà tôi may mắn có được.
  Biên khảo
  Thầy thấy đúng diện mạo của cảnh thanh bình, cảnh loạn lạc, thấy được cả những âm mưu kín đáo, những biểu hiện công khai. Cao Bá Quát nói rất đúng là Nguyễn Du rất hiểu đời.
  Hồ Chí Minh dâng Việt Nam cho Tàu cộng Trung Cộng tận lực viện trợ cho Cộng Sản Việt Nam trong suốt hai cuộc chiến không phải vì nghĩa vụ quốc tế hay vì tình đồng chí mà chỉ vì tham vọng bành trướng, bá quyền.
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm 8 - Toàn Không
 • Le Mur Nguyễn Cát Tường: Một họa sĩ, một nhà tạo mẫu tài danh của đất nước - Thanh Thương Hoàng
 • 2-9-1945, ngày Việt Minh cướp chính quyền? - Bảo Giang
 • Tại sao ông Ngô Đình Diệm không làm Thủ tướng năm 1945? - Trần Gia Phụng
 • Linh tinh
  Trung Quốc không còn là một quốc gia đang lên nữa. Nhưng mặt thống kê, Trung Quốc chưa hội đủ những điều kiện để được vào một quốc gia tiên tiến : GDP đầu người vẫn còn kém, vẫn còn kém những tiêu chuẩn an sanh xã hôi, chưa nói đến những thống kê về điều kiện đời sống con người.
  Lan Man Về Cái Tôi Để có thể hội nhập và thích ứng với cuộc sống hàng ngày của cộng đồng mỗi con người đương đại phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc giao tiếp, ứng xử trong xã hội.
 • Không biết, cố tình không biết, ngu dốt, im lặng, và chối bỏ (Cao-Đắc Tuấn ) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Không hẹn mà gặp, vào đầu tháng 9 này nhiều chuyện ở VN được cả nước chú ý. Trong khi lễ Độc Lập hay còn gọi là Quốc Khánh 02- tháng 9 diễn ra, được nghỉ liền 4 ngày, người dân chen nhau đi chơi hơn là đi xem lễ.
  CHƯƠNG 14 Thiết Lập Hạ Từng Cơ Sở Kỹ Nghệ Trong Thời Chiến 1964-75 Ngân Hàng Phát Triển Kỹ Nghệ nền tảng của phát triển kinh tế VN Từ năm 1961, chiến cuộc leo thang khiến tôi rời công ty tư Esso và đi làm cho chánh phủ để được hoãn dịch.
  Y học thường thức
  Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, với truyền thống văn hóa Lúa Nước, nên cơm gạo là thực phẩm chính. Cơm ăn mỗi bữa mỗi thưng .Vì thế khi nói đến bữa ăn là người mình dùng hai chữ ăn cơm.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người đàn ông khỏe mạnh đến tại nhà chăm sóc bác trai 76 tuổi. Trả lương hậu, bao ăn ở. Liên lạc: Bà Hai 408-819-4310. (7640-61) _____________________ Wholesale Food Co.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: