vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7641 ra ngày 27/08/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 10 tháng 9, 2016: - Lễ Hội Ngày Mùa Gia Đình Thung Lũng Coyote tổ chức lúc 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại Coyote Valley Open Space Preserve, 550 Palm Ave., Morgan Hill với thức ăn ngon, giải trí gia đình.
Tin Việt Nam
Một máy bay quân sự huấn luyện L-39 của Việt Nam vừa bị rơi ngày hôm nay (26/8) tại tỉnh Phú Yên khiến 1 viên phi công tử nạn, nguyên nhân được Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết là do hỏng động cơ.
Chi cục hải quan tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất, vừa tịch thu 98 kg súng và bộ phận, linh kiện súng trong lô hàng nhập từ Mỹ về Việt Nam. Theo báo Công An, lô hàng gồm 1 khẩu súng hơi và 2.
Tin Hoa Kỳ
Trong hơn một tuần lễ, ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hoà Donald Trump gọi đối thủ của ông bên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, là một kẻ kỳ thị và bất khoan dung, đồng thời tố cáo bà là chỉ xem các cộng đồng Mỹ gốc Phi là những lá phiếu mà thôi, trong khi hoàn toàn làm ngơ tình trạng thất nghiệp và vấn đề tội phạm trong các cộng đồng này.
Tin quốc tế
Gặp nhau lần đầu tiên từ sau khi Tokyo bị loại khỏi cuộc đấu thầu cung cấp cung cấp tàu ngầm cho Canberra, hai bộ trưởng Quốc Phòng Nhật Bản và Úc vào hôm qua, 25/08/2016 đã đồng ý là sẽ thúc giục Trung Quốc tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực La Haye, phủ nhận yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh trên hầu như toàn bộ Biển Đông.
Chính phủ Philippines và Mặt trận Dân tộc Dân chủ (cộng sản) hôm nay 26/08/2016 đồng ý kéo dài lệnh hưu chiến để đàm phán một giải pháp hòa bình, chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu từ thập niên 1960.
 • Ấn Độ đặt hỏa tiễn Brahmos ở vùng biên giới, Bắc Kinh lo ngại
 • Thủ tướng Hun Sen đáp trả chỉ trích của Facebooker người Việt về Biển Đông
 • Mỹ, Nga họp bàn kế hoạch kết thúc chiến sự ở Syria
 • Xe buýt lao xuống sông ở Nepal, 21 người chết
 • Chiến binh Hồi giáo tấn công nhà hàng ven biển tại Somalia
 • Phó chủ tịch Tập đoàn Lotte tự sát trước khi bị thẩm vấn?
 • Tư lệnh cảnh sát Philippines kêu gọi hạ sát dân bán ma túy
 • Bình luận
  Phán quyết của Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển 1982, PCA, rất chính xác và đúng theo luật pháp quốc tế hiện hành của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, UNCLOS.
  Thơ
  Hơn 40 năm tôi còn nhớ Thuở đó, mọi người đều khốn khổ Vất vả suốt ngày, không đủ ăn Ba từ giã, đi nửa tuần trăng? Ba lừa dối, đi biệt tăm Mỗi tháng, theo mẹ đi thăm nuôi, người Ba ôm tôi, nước mắt rơi! Thương con nhỏ dại, lẻ loi một mình Tôi nào biết rõ sự tình Nhũn nhặn: ba về nhà mình đi ba Dỗ dành tôi, đừng khóc nha! Nhưng đôi mắt ba, nhạt nhoà, lệ rơi.
  Tự hỏi lòng ta với nước nhà, Bao nhiêu vinh nhục với sơn hà. Sĩ quan ưu tú ưa làm loạn, Tranh bá khoe hùng hại quốc gia. Trốn nước bỏ dân ra ngoại quốc, Yêu nghề dơ bẩn vẫn ngợi ca.
  Truyện ngắn
  Tôi vốn mang trong người nhiều tình cảm, thuở còn cắp sách đến trường các bạn tôi đã cho nhận xét như vậy rồi, đôi lúc tôi chưa đồng ý với chúng bạn nhận định về tôi như trên, tôi nghĩ phàm là người chắc ai cũng
  Tôi ngồi đây, nghe cô độc tung hoành! Còn chờ ai mà cửa mở không Anh? Câu thơ của ai bỗng dưng ám ảnh Nga, quấn quýt Nga không rời từ mấy tháng nay. Ừ, mà Nga bỗng cảm thấy mình cô độc, một thứ cô độc thực sự, chứ không làm dáng chút nào.
  Biên khảo
  Cuộc chiến xâm lăng miền Nam 1954-1975 Trước đây hơn nửa thế kỷ, trong tập Chính Đề Việt Nam (Tùng Phong - Sài Gòn - Việt Nam 1963) trang 212, ông Ngô Đình Nhu đã cảnh báo: Giả sử mà Nam Việt bị Bắc Việt thôn tính, thì việc Trung Cộng thôn tính Việt Nam chỉ là một vấn đề thời gian rõ viễn kiến của một người yêu dân yêu nước.
  GIẢI NGHĨA: Lần thứ năm, Tôn giả A Nan Đà thưa đã từng nghe Đức Phật khai thị chúng rằng: Tâm sinh nên các pháp sinh, pháp sinh nên các tâm sinh. Nay con suy nghĩ, chính cái suy nghĩ ấy là tâm của con; tùy sự suy nghĩ tâm liền có, cũng chẳng ở trong, ngoài và chính giữa.
 • Hồ Chí Minh nhân vật hữu danh vô thực - Trọng Đạt
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 74 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Trên một tấm biểu ngữ trong ngày 15-8-2016 của đoàn người đi vì cuộc sống, đi vì gia đình, đi vì đất nước và đi vì tương lai của dân tộc Việt Nam từ vùng đất khô cằn lên sỏi đá thuộc địa phận Vinh, (bao gồm Thanh, Nghệ, Tĩnh), tôi thấy một hàng chữ rất đáng trân trọng Hãy hành động vì con cháu chúng ta.
  Có thể nói rằng nhà nước cộng sản là một loại thú dữ chuyên môn ăn thịt đồng loại (predatory state). Tại Việt Nam, từ ngày mà họa cộng sản bao trùm lên tổ quốc thì tất cả chỉ là chuyên quyền, là tham nhũng, là ăn cướp của dân, là phản dân chủ, phản dân tộc.
  Tạp ghi
  Nói đến kiểu chơi ngang và chơi sang của các quan tham ở VN ngày nay thì nhiều vô kể. Chơi ngang hay chèn ép dân, đè đầu cưỡi cổ dân hầu như đã trở thành một cái mốt rất thịnh hành.
  THÀNH tâm bày tỏ chút tình riêng KÍNH bút tôn vinh bậc nữ hiền CHÚC cụ siêu thăng miền cực lạc MỪNG người đã đến chốn bình yên THI nhân vĩnh biệt danh muôn thuở SĨ khí còn lưu tiếng vạn niên TRÙNG điệp ngút ngàn gương đức hạnh QUANG minh rạng rỡ giống Rồng Tiên Tôi không được cái vinh dự gặp mặt thi sĩ Trùng Quang khi cụ còn sinh tiền, nhưng tôi nghe danh cụ từ lâu và đã có cơ duyên đọc được nhiều tác phẩm của cụ.
 • 71 năm cách mạng mùa thu - lạm bàn về cách mạng và chính trị - Nguyễn Quang Duy
 • Thảm họa tiếng Anh ba rọi của người Việt bây giờ - Đào Văn Bình
 • Nói chuyện tào lao: Hoạn Thư thời đại - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Hillary Pay To Play! CSVN lại tắm biển và ăn cá! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Từ khoảng thế kỷ thứ V trước Công nguyên, danh y Hy Lạp là Hippocrates đã chủ trương rằng, để phòng ngừa và điều trị một số bệnh ta chỉ cần áp dụng những chế độ ăn uống cân bằng hợp lý và sống hài hòa với thiên nhiên.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người đàn ông khỏe mạnh đến tại nhà chăm sóc bác trai 76 tuổi. Lương bổng theo kinh nghiệm và lòng nhân ái. Liên lạc: Bà Hai 408-819-4310, Mỹ Loan 408-425-3645.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: