vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 08, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7631 ra ngày 13/08/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 13 tháng 8, 2016: - Chùa Từ Lâm tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 10:30 giờ sáng tại 1280 Lundy Ave., San Jose, CA 95131. ĐT liên lạc: 408-937-7320, 408-466-3824. Chủ Nhật 14 tháng 8, 2016: - Hội Ái Hữu Vinh Bắc Cali tổ chức mừng lễ Quan Thầy (Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời) Lúc 10 giờ sáng tại công viên Murphy: 1531 1591 Yellowstone Ave.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Song song với bản cáo giác đã được nộp tại tòa Thương Thẩm quận hạt Santa Clara vào ngày 1/8 vừa qua, NV Nguyễn Mạnh, qua tổ hợp luật sư The Sutton Law Firm đại diện cho ông, vào ngày hôm qua, thứ năm 11/8,
SAN JOSE (VNNB)- Bây giờ thì đơn kiện của NV Nguyễn Mạnh đã được đệ nạp tại Tòa Thượng Thẩm quận hạt Santa Clara và hồ sơ vụ này đã được giao cho Thẩm Phán Văn phòng 7, bà Beth Gowen cứu xét.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI Bộ Công An, Viện Kiểm Sát Tối Cao và Tòa Án Tối Cao của Việt Nam vừa tổ chức xin lỗi ông Trần Văn Thêm, một tử tù 80 tuổi, nay đang ngụ tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Tin Hoa Kỳ
Diễn viên hài nổi tiếng Minh Béo vừa ra tòa tại thành phố Westminster, tiểu bang California, hôm thứ Tư và đã nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng và mưu toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.
Lần thứ nhì trong tuần này, một nhóm thành viên nổi tiếng của Đảng Cộng hoà tuyên bố không ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump. Hơn 70 đảng viên Đảng Cộng hoà, kể cả các
Tin quốc tế
Tại Hồng Kông, đặc sứ của Philippines, cựu tổng thống Fidel Ramos, tuyên bố muốn Bắc Kinh và Manila tìm kiếm một giải pháp hoà bình và hợp tác ở Biển Đông. Đặc sứ Philippines Fidel Ramos phát biểu trước báo giới trong chuyến công du Hồng Kông để tìm giải pháp hòa bình với Bắc Kinh ở Biển Đông, ngày 12/08/2016.
Chính phủ Ecuador hôm 10/8 thông báo họ sẽ cho phép các điều tra viên Thụy Điển thẩm vấn người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại đại sứ quán nước này ở London sau 4 năm bị bế tắc về các điều kiện thực hiện thẩm vấn.
 • Australia từ chối đơn thầu của 2 công ty TQ về mạng lưới điện Sydney
 • Kenya: Thai phụ trở lại với phương pháp sanh con nhờ cô mụ
 • Canada: Nghi can khủng bố bị bắn chết
 • Báo TQ: VN phạm sai lầm khủng khiếp khi triển khai vũ khí ở Biển Đông
 • Berlin muốn tước quốc tịch Đức người song tịch dính đến khủng bố
 • Trung Quốc: Nổ nhà máy điện, ít nhất 21 người chết
 • Thái Lan : Bom nổ nhiều nơi, bốn người thiệt mạng
 • Đô đốc Thổ Nhĩ Kỳ biến mất ở Mỹ, có thể đang xin tị nạn
 • Indonesia : Quân nhân và cảnh sát bị tố tham gia buôn lậu ma túy
 • Bình luận
  CHỦ NGHĨA TOÀN TRỊ LÀ GÌ? Chủ nghĩa toàn trị (Totalitarianism) là một thuật ngữ được sử dụng bởi những nhà khoa học chính trị, đặc biệt là những người trong lĩnh vực so sánh để mô tả một chính thể trong đó nhà nước áp đặt chế độ chuyên chế (authoritarian regime), mà muốn quy định tất cả mọi hành vi cá nhân và công cộng trên mọi khía cạnh bằng áp chế và đàn áp.
  Thơ
  Tuổi thơ, tuổi mộng, tuổi mơ Mơ hoài, mơ mãi, tối mờ ngủ say Em mơ, sáng sớm mỗi ngày Đầy quà, đủ bánh, ô mai ngọt ngào Em mơ, áo mới đủ màu Mỗi ngày mỗi bộ, cái nào cũng xinh Mẹ nói: mặc phải giữ gìn Gọn gàng, sạch sẽ vệ sinh hằng ngày Giúp cha, phụ mẹ nghỉ tay Ra vườn, xuống ruộng mỗi ngày, con ngoan Cái ăn, đâu kiếm dễ dàng Cái mặc, đâu sẵn để mang về nhà Kính trên, nhường dưới, thật thà Cái tiền, cái tiếng nhạt nhòa, thời gian.
  Con hỏi mẹ: Sao cài hoa màu trắng? Vào những ngày báo hiếu lễ Vu Lan? Sao không cài hoa hồng thắm cao sang? Mẹ khẽ bảo: Mẹ không còn có mẹ! Trong vũ trụ muôn loài đều có mẹ Kẻ vô phần nên mẹ sớm ra đi Thân
  Truyện ngắn
  Sau ngày đình chiến theo Hiệp định Geneve năm 1954, Đỗ Thị Tình kết hôn với Phan Văn Anh, một chính trị viên tiểu đoàn của bộ đội Việt Minh. Một tháng sau, chồng đi tập kết ra Bắc để nàng ở lại trong Nam.
  Hoa-Hoàng-Lan Đêm đã khuya, đôi mắt mở lớn và tỉnh táo hơn bao giờ, Hoài vẫn khi đứng lúc ngồi cạnh giường bệnh của Thành. Bàn tay trái của Hoài vẫn đặt trên trán Thành, tay phải để trên ngực Thành, chỗ quả tim đã câm nín từ hai ngày qua, và vị bác sĩ điều trị đã cho biết là Thành sẽ ra đi nội trong hai tuần lễ nữa.
 • Mối tình già - Thanh Thương Hoàng
 • Hối tiếc muộn màng - Phương Hoa
 • Khởi tố Formosa Hà Tĩnh và các tác nhân gây hại liên hệ (Cao Đắc Tuấn) 2 - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) KINH VĂN 2: BẢY CHỖ TÌM TÂM 1). PHÁ CHẤP TÂM TRONG THÂN. - Bạch Thế Tôn! Tất cả mười loại chúng sanh trên thế gian (1) đều cho tâm thức ở trong thân; nay con nhận được mắt con ở trên mặt con và tâm thức ở trong thân, như mắt Thanh Liên Hoa của Như Lai ở trên mặt Như Lai vậy.
  Nhưng nỗi đau đớn vì sự từng trải, nghiệm sinh này cũng vẫn là một bi kịch, vì Nguyễn Du với tính cách là nhân vật văn hoá, học Nho, cũng muốn đem điều sở học ra ứng dụng nhưng đã không tìm thấy điều kiện để thực hiện.
  vnnb TV
  Picnic Hè Liên Trường tại San Jose, Phần 1 Picnic Hè Liên Trường tại San Jose, Phần 1
  Linh tinh
  Tháng Bảy, ở Pháp, (và một số lớn ở các quốc gia Âu Châu) là tháng của nghỉ Hè-Vacances-Vacation, tháng quý giá nhứt, tháng yêu chuộng của trẻ em. Vì được nghỉ học, ở nhà, thãnh thơi, ngủ trưa nằm nướngBên Pháp còn cùng được đi Hè với cha mẹ ! Đi Hè, đi vacances là một thói quen, gần như một tập tục bắt buộc.
  Dầu tôi tích cực hội nhập vào cách sống của Mỹ, tôi chưa sẵn sàng tắm trần truồng trước công chúng và chịu mất sự riêng tư. Nhiều năm sau, tôi lại trải qua kinh nghiệm tương tự ở trại tỵ nạn Camp Pendleton.
  Tạp ghi
  Lâu nay ở VN người dân xem đài Truyền Hình VN rất ít dù nhà nào bây giờ cũng có một cái ti vi. Người bình dân thường mở đài xem phim Ấn Độ, phim Tàu, phim Hàn Quốc, gần gũi với lối sống của người Việt hơn, loại trung lưu xem phim Tây, Mỹ, Pháp, Đức Đặc biệt là phim VN hầu như hoàn toàn vắng khách bởi chẳng có phim nào ra hồn.
  Cho Bà Hillary Clinton hay cho Donald Trump ? Hai người đang tranh giành chức vụ Tổng Thống USA sẽ được định đoạt vào tháng 11 năm nay. Một vị thế lãnh đạo tối quan trọng chẳng những cho nước USA mà cho cả thế giới.
 • Tiếng hát - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Bốn bề thọ địch, Trump vẫn vững & CSVN giữ Trường Sa? - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Hãng tiện cần 1 người làm full time, phụ việc lặt vặt và chạy xe pick up để giao hàng. Địa chỉ 2292 Trade Zone Blvd, San Jose, CA 95131. Liên lạc: 408-719-9237.

  Các số báo trước:
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: