vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 15, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7606 ra ngày 09/07/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 10 tháng 7, 2016: - Chương trình phát thanh Tiếng Nói Của Lính tổ chức picnic hè với chủ đề Dân Quân Cán Chính vào lúc 10:30 sáng tại Lake Cunningham Park, số 2305 S. White Rd.
Tin Việt Nam
Người dân thôn Cồn Sẻ ven biển Quảng Bình mới đây đã biểu tình để phản đối nhà máy Formosa ở Hà Tĩnh gây ra thảm họa ô nhiễm biển, cũng như đòi nhà chức trách khôi phục môi trường.
Tin Hoa Kỳ
Cảnh sát trưởng thành phố Dallas cho hay hồi sáng sớm thứ Sáu, 3 nghi can bị bắt và một nghi can thứ tư hình như đã chết vài giờ sau một cuộc biểu tình ôn hòa chuyển sang hỗn loạn, phản đối vụ hai người da đen bị các cảnh sát da trắng bắn chết tại những nơi khác.
Bộ Ngoại giao Mỹ mở lại cuộc điều tra nội bộ về liệu ứng cử viên Tổng Thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và các phụ tá hàng đầu của bà có xử lý sai trái thông tin mật thời bà còn là Bộ trưởng Ngoại giao dưới quyền Tổng thống Barack Obama hay không.
 • Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu không đưa tài liệu mật cho bà Clinton
 • Tin quốc tế
  Bắc Kinh sẽ “không lui một bước” tại Biển Đông. Trên đây là bình luận của Hoàn Cầu Thời Báo, cơ quan tuyên truyền của phe diều hâu trong bối cảnh hải quân Mỹ tuần tra gần những đảo nhân tạo của Trung Quốc và trước ngày Tòa Án Trọng Tài Thường Trực La Haye ra phán quyết về đơn kiện của Philippines.
  Bộ Quốc Phòng Mỹ và Hàn Quốc, hôm nay, 08/07/2016, ra thông cáo chung cho biết hai bên đồng thuận quyết định triển khai hệ thống lá chắn chống hỏa tiễn THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc.
 • Thượng đỉnh NATO tại Warsaw : Nga là mối bận tâm
 • NATO-Nga : “Hành lang Suwalki”, tử huyệt vùng Baltic
 • Euro 2016 : Hạ đương kim vô địch thế giới Đức, Pháp vào chung kết
 • Siêu bão ập vào Đài Loan, 2 người thiệt mạng
 • Đánh bom đền thờ Hồi giáo Shia ở Iraq, 35 người thiệt mạng
 • Bình luận
  Tập Cận Bình đang lo sợ tình hình Biển Đông nóng lên từng ngày, âm mưu độc chiếm Biển Đông là mưu đồ lớn nhất hiện nay của Bắc Kinh đang bị ngăn chận và quốc tế lên án. Hết Hoa Kỳ chuyển trục chiến lược sang châu Á - TBD, rồi đến châu Âu cũng chuyển trục sang châu Á - TBD.
  Hơn 40 năm qua, Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đã trở thành đầu tàu kéo nền kinh tế toàn cầu đi về hướng hoà bình, ổn định và phát triển. Tờ Hoa Nam Bưu báo Buổi sáng (South China Morning Post) ngày 4 tháng 7 năm 2016 đã có bài phân tích tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông, Biển Tây Phi Luật Tân) trên phương diện học thuật liên quan đến lịch sử, địa lý, luật pháp.
  Thơ
  Ngày đó em tôi vừa mới lớn Trong veo ánh sáng khắp tâm hồn Gió lên, nắng ghẹo mây đùa giỡn Lất phất tóc thề, nhẹ mưa hôn Buổi sáng em đi, trời đẹp nắng Chiều về bóng nhạt lúc tan trường Tung tăng tà áo mềm
  Truyện ngắn
  Đang nằm đong đưa trên chiếc võng được mắc từ thân hai cây mận mọc sát bờ con rạch trước sân nhà, Bảy Nguyên cảm thấy tâm hồn thư thái vì cái bóng mát của vườn cây và cộng thêm vài cơn gió hiu hiu từ mé rạch thổi lên, Bảy Nguyên vừa lim dim ngủ thì tiếng Ông Ba Gà từ đâu vọng đến tai của Bảy Nguyên: -Mới sáng sớm mà ngủ nghe gì thằng Bảy ơi! Dậy dậy đi tao nói chuyện này mà nghe, tao cam đoan thằng Bảy bây không khoái tao làm con của bây luôn.
  Biên khảo
  Nhiều tài liệu, sách báo đã nói về chiến dịch này gồm cả phía Việt Nam Cộng Hòa như tác giả Nguyễn Đức Phương, Tướng Hoàng Lạc và phía Mỹ gồm các chính khách, sử gia như Nixon, Kissinger, George Donelson Moss, Phillip B.
  Cũng trong hướng bài viết tuần qua, chúng tôi xin mời quý thân hữu cùng với chúng tôi quan tâm đến tình hình môi trường thế giới. Dĩ nhiên, từ những năm tháng gần đây chúng ta đã nhận thấy nền kinh tế thế giới và nền kỹ nghệ thế giới đang chuyển hướng suy nghĩ đặt trọng tâm hướng về môi trường.
 • Việt Nam Cộng Hòa, một giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông - Bảo Giang
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 67 - Đặng Cao Ruyên
 • Trần Hưng Đạo đánh tan quân Nguyên - Mông - Đặng Đức Bích
 • Khủng hoảng nơ 2016 - 12 (hết) - Lê Văn Xương
 • Kinh Phổ Môn giải nghĩa 12 - Toàn Không
 • Không & Vô Cực - Lê Huy Trứ
 • Linh tinh
  ‘Thần dân nghe chăng? Sơn hà nguy biến.... Hận thù đằng đằng. Nên hòa hay chiến?’ (Bài hát Hội nghị Diên Hồng của Lưu Hữu Phước). Đây là câu hỏi mà dân tộc Việt cũng ưu tư và đang tự hỏi.
  Tạp ghi
  Một anh phóng viên có thể phỏng vấn bất kỳ một quan chức nào cũng là chuyện hết sức bình thường dù cho đó là ông Tổng Thống hay Chủ Tịch Liên Hiệp Quốc. Lúc nào người được phỏng vấn cũng có thái độ mềm mỏng hòa nhã, nhất là giữ được vẻ lịch thiệp trước “cánh nhà báo” dù cho đó là vấn đề hết sức nhức nhối phức tạp.
  Bạn thân mến Trên đây là tiêu đề bài bình luận của Todd Starnes trên FoxNews, ngày 7/7/16: “When it comes to Hillary Clinton, American justice is blind, deaf and dumb”. Tác giả viết sau khi Giám Đốc FBI James Comey tuyên bố là không có đủ chứng cớ để cáo buộc bà Clinton và bà Bộ Trưởng Tư Pháp Lynch vội vã đóng hồ sơ vụ điều tra về tai tiếng e-mail của bà cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần gấp 2 người săn sóc cho Bác trai 77 tuổi. Bao ăn ở, trả tiền mặt, có phòng riêng, nếu là 2 vợ chồng thì càng tốt dễ dàng giúp Bố mau bình phục.

  Các số báo trước:
    14/11/2019 - Số 8448
    13/11/2019 - Số 8447
    12/11/2019 - Số 8446
    09/11/2019 - Số 8445
    08/11/2019 - Số 8444
    07/11/2019 - Số 8443
    06/11/2019 - Số 8442
    05/11/2019 - Số 8441
    02/11/2019 - Số 8440
    01/11/2019 - Số 8439
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: