vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 03, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7602 ra ngày 02/07/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 2 tháng 7, 2016: - Hội Vovinam San Jose tổ chức đại hội thi đấu và hội diễn võ thuật Vovinam Hải Ngoại lần thứ 16 năm 2016 vào lúc 9 giờ sáng đến 8 giờ đêm trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật tại trường Yerba Buena, số 1855 Lucretia Ave.
Tin Việt Nam
Trong cuộc họp báo hôm 30/6, chính phủ Việt Nam nói nhà máy thép thuộc tập đoàn Formosa ở tỉnh Hà Tĩnh đã làm ô nhiễm biển, gây ra nạn cá chết hàng loạt ở tỉnh này và 3 tỉnh lân cận.
Tin Hoa Kỳ
Vụ nổ súng được báo cáo hôm thứ Năm dẫn tới việc Căn cứ Hỗn hợp Andrews ở bang Maryland bị phong tỏa là một "sự hiểu lầm," theo lời các viên chức quân sự Mỹ.
Tin quốc tế
Bắc Kinh không bao giờ khoan nhượng về chủ quyền. Đó là lời tuyên bố của lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc nhân ngày lễ 95 năm ngày thành lập đảng và trong bối cảnh Toà Án Trọng Tài Thường Trực La Haye sẽ công bố phán quyết vào ngày 12/07 về đòi hỏi chủ quyền của Hoa lục tại Biển Đông.
Một tu sĩ Ấn giáo bị chém chết ở Bangladesh hôm thứ Năm. Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ giết người của các phần tử hiếu chiến Hồi giáo. Ông Shaymanonda Das, 45 tuổi, đang đi bộ gần đến đền thờ của ông ở quận miền tây nam Jhinaidah để cầu kinh buổi sáng thì ba hung thủ đi xe máy xông vào chém ông rồi bỏ chạy.
 • Thái Lan cam kết tiếp tục chính sách không khoan nhượng
 • Biểu tình phản đối lớn tại Hồng Kông
 • Mỹ thêm 8 nước vào danh sách những nước buôn người tồi tệ nhất
 • Euro 2016 : Bồ Đào Nha, vua cầm hòa vẫn đi được tới bán kết
 • Đảng Bảo thủ Anh chọn lãnh đạo mới
 • Đánh bom sân bay Istanbul: khủng bố từ Kavkaz tới
 • Liên Hiệp Châu Âu hậu Brexit với Slovakia làm chủ tịch
 • Miến Điện bất bình trước việc bị Mỹ cho vào danh sách các nước buôn người
 • Đài Loan bắn nhầm hỏa tiễn về phía Trung Quốc
 • Nhật mua 40 tỷ đô la chiến đấu cơ để giữ ưu thế với Trung Quốc
 • Nga thanh trừng bộ chỉ huy hạm đội Baltic
 • Bình luận
  Năm 1982, Tổng thống Reagan phát biểu tại Nghị viện Vương quốc Anh: bước tiến tới của tự do và dân chủ sẽ bỏ Chủ nghĩa Marx-Lenin trên đống tro tàn của lịch sử.
  Thơ
  Chuyện vui buồn thế tục Xuôi theo dòng lang thang... Bao nẻo đời trong đục Miệng con người thế gian Mỗi ngày bao suy nghĩ Nắng vàng gió lao xao Biết ai là tri kỷ Đừng cúi ! hãy nhìn cao .
  Hơn 40 năm tôi còn nhớ Thuở đó, mọi người đều khốn khổ Vất vả suốt ngày, không đủ ăn Ba từ giã, đi nửa tuần trăng? Ba lừa dối, đi biệt tăm Mỗi tháng, theo mẹ đi thăm nuôi, người Ba ôm tôi, nước mắt rơi! Thương con nhỏ dại, lẻ loi một mình Tôi nào biết rõ sự tình Nhũn nhặn: ba về nhà mình đi ba Dỗ dành tôi, đừng khóc nha! Nhưng đôi mắt ba, nhạt nhoà, lệ rơi.
  Truyện ngắn
  Philadelphia Buổi sáng tôi thức dậy thật sớm để chuẩn bị đi thăm Dinh Độc Lập Independence Hall. Tôi giục hai đứa cháu khởi hành ngay kẻo người ta đến đông phải đợi chờ sẽ không đủ giờ dạo hết các nơi.
  Ngày nào cũng vậy, tan học về khi tắm rửa cơm nước xong, tôi thả bộ đến xóm trên để ráp lại với lũ trẻ nơi này bày trò mghịch ngợm, cái khoảnh sân nhà ông Sáu là nơi lý tưởng để cả đám nô đùa, vì nơi đây nó rợp bóng mát bởi tàn của những cây vú sữa được trồng khá gần nhau, ở đây được bày nhiều trò chơi do thằng Cảnh cầm đầu, nào là chơi ăn ô quan, chơi trò trốn tìm, đánh bông vụ (con quay), bắn bi, đá cầu, đá dế .
 • Tình yêu như thế đấy! - Hoa Hoàng Lan
 • Đôi mắt - Topa
 • Ngày đó cha tôi - Nguyễn Tấn Ích
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 13. Hoặc gặp La-sát dữ, Rồng độc các loài quỉ, Do sức niệm Quán-Âm, Liền đều không dám hại. Hoặc gặp La-sát dữ, Rồng độc các loài Quỉ: Các loài La sát, Rồng độc, các loài Qủy đều rất nguy hiểm, nếu gặp chúng thì vô cùng tai hại đến tính mệnh.
  Những mâu thuẫn đó là dấu hiệu của những âu lo. Đó là niềm âu lo của nhân vật Thuý Kiều. Đó cũng là niềm âu lo của thi sĩ Tiên Điền Nguyễn Du. Đứng trước một hệ thống tư tưởng cổ truyền đã từng bắt rễ từ muôn đời, đã được sức bảo vệ của phong tục tập quán, Nguyễn Du chỉ có âm thanh làm vốn liếng.
 • Khủng hoảng nơ 2016 - 11 - Lê Văn Xương
 • Trần Trọng Kim nhận chức - Trần Gia Phụng
 • Đi tìm sự thật về con người muôn mặt Hồ Chí Minh (phần 2) - Bài Trên Net
 • vnnb TV
  SAN JOSE (VNNB)- Khoảng hơn 200 môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo từ nhiều nơi trên thế giới và các tiểu bang tại Hoa Kỳ đã đổ dồn về khu vận động của trường trung học Yerba Buena tại San Jose vào sáng ngày hôm nay, thứ bảy ngày 2 tháng 7, 2016 đề cùng tham dự một cuộc tranh đấu và biểu diển võ thuật của môn phái Vovinam do võ sư Lê Sáng sáng lập từ nhiều thập niên trước đy tại Việt Nam.
  Linh tinh
  Bánh vẽ Chưa cần cầm lên nếm, anh đã biết là bánh vẽ Thế nhưng anh vẫn ngồi vào bàn cùng bè bạn Cầm lên nhấm nháp. Chả là nếu anh từ chối Chúng sẽ bảo anh phá rối Đêm vui Bảo anh không còn có khả năng nhai Và đưa anh từ nay ra khỏi tiệc.
  Cuối năm 1989 hệ thống cộng sản quốc tế tan vỡ từng mảng. Làn sóng dân chủ tác động mạnh và cách mạng thành công chớp nhoáng tại Đông Âu. Trên đất nước Ba Lan Công Đoàn Đoàn Kết thắng lợi lớn và lãnh tụ công nhân Lech Walesa tiếp nhận chính quyền.
 • Tuyển Tập Văn 50 Năm Cầm Bút của nhà văn Song Nhị dưới góc nhìn sử học - Lê Đình Cai
 • Hồ Chí Minh và gương ăn cháo đá bát trong chế độ CS - Trần Nhật Kim
 • Đả đảo CSVN bán nước!!! - Bảo Giang
 • Lãnh đạo ngố & cán ngố (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Người dân Sài Gòn bỗng râm ran khuyên nhau đừng có ngu mà đi tố cáo tiêu cực, nói rõ hơn là đừng tố cáo các quan trên tham nhũng. Thật ra sự việc tố cáo tham nhũng được nhà nước khuyến khích kêu gọi nhưng biện pháp an toàn nhằm bảo vệ người tố cáo chẳng mang lại hiệu quả gì khiến người tố cáo đôi khi biến thành tội đồ vì một lý do nào đó mà quan đã sắp đặt để trả thù.
  Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, tin khủng bố tấn công phi trường Ataturk Havalimani tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã hầu như độc chiếm các màn hình của truyền thông thế giới.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người nhận và giao hàng điện tử. Phải kiểm tra và chuẩn bị đóng gói trước khi gởi. Phải biết chút ít tiếng Anh và có kinh nghiệm giao hàng.

  Các số báo trước:
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
    19/06/2020 - Số 8597
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: