vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 31, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7558 ra ngày 30/04/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 30 tháng 4, 2016: - Chiều nhạc Saigon Một Thoáng 41 Năm tổ chức lúc 1 giờ chiều tại Jade Leaf Restaurant, số 95 S. Market St., suite 170, San Jose, CA 95113. ĐT liên lạc: Ngọc Thủy 408-656-5793.
Tin địa phương
- Số người ủng hộ ƯCV Diệp Thế Lân nhiều gấp hai Nguyễn Mạnh - Madison Nguyễn được California Charter Schools và Mercury News ủng hộ. SAN JOSE (VNNB)- Với chỉ còn hơn 5 tuần lễ nữa là đến ngày bầu cử 7 tháng 6 nên hoạt động tranh cử, cả về mắt gây quỹ tranh cử lẫn việc vận động bằng đôi chân, của các ứng cử viên càng lúc càng trở nên ráo riết.
Tin Việt Nam
Chính quyền Việt Nam đã yêu cầu công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) không được đặt ngầm ống xả nước thải, cho dù vẫn chưa tìm ra bằng chứng khẳng định chính công ty này đã gây ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt đang gây phẫn nộ dư luận và gây lo ngại cho sức khỏe của người dân Việt Nam.
QUẢNG BÌNH - Phẫn uất vì nhà máy gang thép Formosa ở cảng Vũng Áng xả chất thải độc hại gây thảm họa môi trường, người dân tỉnh Quảng Bình đã biểu tình, bày tỏ thái độ. Sáng nay, 28 tháng 4, 2016, tại làng biển Cảnh Dương thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, người dân đã tập trung giương cờ và khẩu hiệu, cùng nhau biểu tình phản đối dự án Formosa xây dựng nhà máy thép gây thảm họa môi trường.
Tin Hoa Kỳ
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh hôm 28/4 đã vấp phải sự phản đối cả trong lẫn ngoài khi tới phát biểu tại thư viện Tổng thống Lyndon B. Johnson về một chương mới trong quan hệ giữa Washington và Hà Nội.
Chỉ còn 8 tháng tại chức, Tổng thống Barack Obama vẫn đang tìm cách thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử là đóng cửa trung tâm giam giữ tù nhân Hoa Kỳ ở Vịnh Guantanamo bên Cuba.
 • Đụng độ giữa phe ủng hộ và chống đối ứng cử viên Donald Trump
 • Ông Trump dè bỉu bà Clinton dùng lá bài phụ nữ để câu phiếu
 • Cảnh sát bắn nghi can dọa đặt bom đài truyền hình Baltimore
 • Tin quốc tế
  Bắc Tiều Tiên thắt chặt an ninh trong nước trước kỳ Đại hội đảng Lao Động. Thông tin trên được một viên chức Hàn Quốc cho biết ngày 28/04/2016. Quan chức này nêu rõ chính quyền Bình Nhưỡng muốn tránh mọi sự cố nhân sự kiện quan trọng này, một dịp để nhằm phô trương những tiến bộ về vũ khí hạt nhân.
  Giao tranh ác liệt diễn ra tại Aleppo, thủ phủ kinh tế Syria: Lực lượng nổi dậy và quân đội chính phủ đã ào ạt pháo kích vào các vị trí của nhau, trong lúc không quân Syria dồn dập ném bom.
 • Ngoại trưởng Anh đầu tiên tới Cuba trong gần 60 năm
 • Những hệ lụy có thể xảy ra sau phán quyết của tòa trọng tài về Biển Đông
 • Hoa Kỳ lên án vụ không kích bệnh viện tại Syria
 • Quân đội Syria hoạch định tấn công vào hai cứ địa của IS
 • Phe ủng hộ Putin hành hung nữ văn sĩ Oulitskaia
 • Bình luận
  Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển, PCA, sẽ tuyên phán vụ Phi Luật Tân kiện Trung Quốc đã diễn giải và áp dụng sai Công ước LHQ về Luật Biển, UNCLOS. Giới chuyên gia luật pháp quốc tế tiên đoán phán quyết của PCA gây bất lợi đối với yêu sách chủ quyền của Trung Quốc về Đường 9 Đoạn và Vùng Đặc quyền Kinh tế 200 hải lý cho các đảo bên trong nó.
  Thơ
  Việt Nam ơi đã mấy đông rồi, Ngần ngại điều chi mãi đứng ngồi? Đất Bắc còng lưng đeo nỗi khổ, Phương Nam chạy gạo đổ mồ hôi. Trẻ thơ không sữa nhao nhao gọi. Đầu bạc thiếu ăn nhấp nhổm ngồi.
  30 tháng Tư, Trời Saigon như muốn sụp, Tiếng súng vang từ các ngã ba, ngã tư, Trận đánh hôm nay đủ mầu áo lính, Những người trai từ Quảng Trị, Kontum, Cà Mâu, Xa mẹ già con nhỏ, Góp mặt trên các chiến trường, Hai
 • Thưa rằng quê mất (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Cánh hoa dù - VNNB
 • Truyện ngắn
  Anh không biết nói gì trước tin dữ về một người bạn gái thân thiết vừa nằm xuống, khi lòng anh đang tràn ngập những kỷ niệm đau thương về tháng Tư Đen tang tóc. Rằng nàng rất dễ thương và anh rất yêu nàng? Rằng nàng xinh xắn và đẹp đẽ khiến lòng anh luôn say đắm? Rằng nàng và anh gắn bó, khắng khít như một đôi nhân tình của thế kỷ? Không! Anh không cần nói gì thêm nữa về nàng, bởi vì có nói bao nhiêu cũng vô ích khi nàng không còn hiện diện trên cõi thế này.
  Biên khảo
  1.- THIỆT HẠI VỀ NHÂN MẠNG VÀ TÀI SẢN Theo thống kê của Bộ Tổng tham mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), cho đến cuối tháng 3-1968, tổng số tử vong trên toàn lãnh thổ VNCH của các bên lâm chiến trong cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân (1968) của cộng sản (CS) là: VNCH: 4,954 sĩ quan và binh sĩ , 14,300 thường dân.
  Nếu bị nước lớn làm trôi: Nước tượng trưng cho tham ái như nghe tiếng đàn ca du dương ủy mị, nghe lời nói ngọt ngào, giọng nói nịnh bợ tâng bốc, tâm thần dễ bị mê mẩn, bị cuốn trôi nhận chìm trong tham ái, từ đó dẫn đến khổ đau.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 57 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  NƯỚC PANAMA Panama là 1 nước nhỏ ở Trung Mỹ, nơi có con kinh đào Panama nối liền Đại Tây Dương / Atlantic Ocean, với Thái Bình Dương / Pacific Ocean. Dân số 3.929.141 người. Diện tích 26.
  Xứ Tây có ngày đầu tháng tư gạt gẫm, ngày cá tháng tư (Poisson dAvril) thiên hạ bày đủ trò phỉnh nhau cho vui, những chuyện lừa dối vô thưởng vô phạt với mục đích chọc cười người khác.
 • Bức tranh rồng rắn về chế độ toàn trị của cố Trung tướng Trần Độ 15 năm trước nay càng chính xác và rõ nét! (Âu Dương Thệ.) - Bài Trên Net
 • Còn gì nữa đâu! (Nguyễn Văn Sâm) - Bài Trên Net
 • Thích cả cái nhỏ nhất đến cái to nhất - Văn Quang
 • Khủng hoảng nợ 2016 (2) - Lê Văn Xương
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Gần một tháng qua, người Việt Tỵ Nạn ở hải ngoại xôn xao, hướng lòng về quê nhà đầy phẫn nộ, thương dân ta bị ức hiếp, nhìn biển ta hừng hực hờn căm qua vụ nhà máy thép Formosa ở Hà Tĩnh cho đường
  Mấy hôm nay dư luận trong nước xôn xao bàn cãi về vụ cá bỗng dưng chết hàng loạt tại Vũng Áng. Người bàn thế này, kẻ phản bác thế khác, chẳng ai chịu nhịn ai. Thường những lúc bu lu ba loa như thế thì luôn luôn có những vệ tinh nhảy ra đóng vai Lê Lai cứu chúa, nhắm mắt nhắm mũi bênh chằm chặp cái ông nhà nước mới kỳ.
 • Nhớ Phan Lạc Phúc và những chuyện xưa - Văn Quang
 • Hạnh ngộ sau 36 năm - Hoàng Sơn Long
 • Bạn đọc viết
  Suốt ngày chúa nhựt nghỉ đi làm ở nhà cứ đi ra đi vô trong nhà, mở radio xem ca nhạc chán, ra xe mở máy chạy một vòng thành phố rồi cũng chán. Thật là Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ.
  Để xóa dấu vết lại vừa kín đáo hay nhất là lội ngược dòng suối đi lên đỉnh yên ngựa. Tôi báo lại Tiểu Đoàn Trưởng. Thiếu Tá Trân đồng ý. Đại Đội 4 đi đầu mở đường. Cả Tiểu Đoàn lội ngược dòng suối.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ in offset có kinh nghiệm ít nhất 1 năm. Liên lạc 510 Parrott St., suite 1, CA 95112. _____________________ Phở Tàu Bay ở Keyes/10th St cần 1 nam chạy bàn, làm buổi chiều từ 4PM đến 12 giờ đêm, 1 nam, 1 nữ phụ bếp buổi chiều từ 4 PM đến 12 giờ đêm.

  Các số báo trước:
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
    15/05/2020 - Số 8573
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: