vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 31, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7548 ra ngày 16/04/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 17 tháng 4, 2016: - Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm ra mắt sách Tuyển Tập Nguyễn Thanh Liêm lúc 1:00 giờ chiều tại hội trường Học Khu Franklin-McKinley, số 645 Wool Creek Dr., San Jose 95112.
Tin Việt Nam
Là hai nước cùng bị Bắc Kinh chèn ép thô bạo nhất trên Biển Đông, Việt Nam và Philippines lại có phản ứng không giống nhau trước đề nghị của Mỹ, muốn các nước khu vực cùng tham gia tuần tra trên biển vì quyền tự do hàng hải.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm 14/4 nói “Việt Nam hoan nghênh tuyên bố của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước công nghiệp G7 về vấn đề an ninh biển theo mục tiêu chung là bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, an ninh biển và tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”.
 • Bắt người Việt giấu chim sống trong ống quần
 • Lượng tiền người Việt chuyển ra nước ngoài tăng đột biến
 • Tin Hoa Kỳ
  Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont Bernie Sanders và cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã mở một cuộc tranh luận sôi nổi tối qua tại một vùng đất quen thuộc là Brooklyn ở tiểu bang New York, trước cuộc bầu sơ bộ rất quan trọng vào thứ Ba tới ở tiểu bang này.
  Một dân biểu Mỹ theo đạo Hồi mô tả nhóm Nhà nước Hồi giáo là “một tập hợp những kẻ nói dối, sát nhân, tra tấn và hãm hiếp” sau khi nhóm này dọa giết ông.
  Tin quốc tế
  Theo AP và Reuteurs ngày 15/04/2016, bộ Quốc Phòng Trung Quốc tuyên bố sẽ “kiên quyết bảo vệ” lợi ích quốc gia trong bối cảnh Hoa Kỳ và Philippines gia tăng hợp tác quân sự.
  Bắc Triều Tiên vào hôm nay, 15/04/2016, đã thất bại trong việc phóng hỏa tiễn để mừng sinh nhật của cố chủ tịch Kim Nhật Thành. Nguồn tin về thất bại này đã được quân đội Hàn Quốc và một viên chức quốc phòng Hoa Kỳ loan báo.
 • Nhật Bản : Động đất mạnh làm nhiều người thiệt mạng
 • Anh Quốc bắt đầu vận động trưng cầu dân ý về Liên Hiệp Châu Aâu
 • Oxfam: Các tập đoàn Mỹ giấu 1,4 nghìn tỉ đôla ở nước ngoài
 • 5 người bị bắt trong một cuộc điều tra khủng bố ở Anh
 • Mỹ triển khai chiến đấu cơ ở Philippines giữa những căng thẳng về Biển Đông
 • Khủng hoảng chính trị ở Iraq lên đến cực điểm
 • Bình luận
  Nói chuyện phải trái với nhau bằng lời hình như càng làm cho tình hình trên Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông, tức Biển Đông Nam Á, tức Biển Tây Phi Luật Tân thêm phức tạp và nóng bỏng.
  Thơ
  Ngày xưa chúng chê miền Nam là phồn vinh giả tạo Bây giờ chúng chiếm cả nước rồi thì phồn tạo với giả vinh Nhìn tới nhìn lui ừ thì cũng có những cung đình Nhưng toàn của bọn bạo quyền vua quan bán nước Ngày trước
  Truyện ngắn
  Ngọc Trâm cẩn thận đánh thêm chút phấn hồng rồi bước đến trước tấm gương lớn. Thường thì ít khi nàng điểm trang kỹ lưỡng. Không ngờ những thứ phấn son lỉnh kỉnh vô hồn này lại như có phép màu.
  Năm nay Đạt sẽ về Việt Nam ăn Tết, một cái Tết thật vui, Đạt đã xin phép nơi làm việc nghỉ làm một tháng để lo việc cưới xin, các bạn đồng nghiệp đều chúc mừng Đạt hạnh phúc bên người vợ mới.
 • Có thật không em? - Hoa Hoàng Lan
 • Bất tử - Topa
 • Qua làng Sơn-Tịnh - Điệp Mỹ Linh
 • Buông xả - Hai Hùng SG
 • Biên khảo
  Thành phố bị CS chiếm lâu nhất và bị thiệt hại nặng nhất về nhân mạng cũng như tài sản là thành phố Huế. Huế là tỉnh lỵ của tỉnh Thừa Thiên, cách sông Bến Hải và khu phi quân sự, ranh giới giữa Bắc và Nam Việt Nam, khoảng 80 cây số về phía nam.
  Hakuin Ekaku (Bạch Ẩn Huệ Hạc, January 19, 1686 - January 18, 1768) là một thiền sư Nhật nổi tiếng đã có công gây dựng lại dòng thiền Lâm Tế ở Nhật Bản với lối dạy rất cụ thể về tọa thiền và công án.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 55 - Đặng Cao Ruyên
 • Dính Panama Papers: TC siết chặt truyền thông bảo vệ uy tín Tập Cận Bình (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Kinh Địa Tạng Giải Nghĩa 36 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Tư ghi nhận những chuyển biến quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -Foreign Policy ngày 31/3/2016: “Buổi nói chuyện được sắp xếp trước của Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã biến thành bạo động và hỗn loạn với một ký giả bị nhân viên an ninh của Thổ dùng sức mạnh tống ra ngoài, một người khác bị đá và ngươi thứ ba - một phụ nữ bị ném ra đường.
  Trong bài trước chúng ta đã nói rằng Trung Quốc / TQ đang chuyển trục tấn công Việt Nam / VN, từ Biển Đông, sang Sông Cửu Long / SCL, bên phía tây. Chiến thuật mới dùng nước ngọt của SCL làm vũ khí để khống chế VN.
  Tạp ghi
  Nói đến những quyết định và quy định lạ đời ở VN thì quá nhiều. Những quyết định người dân cho là ngớ ngẩn, cười ra nước mắt hay gay gắt hơn có người còn gọi quyết định...ngu ngốc khiến người dân cười không được khóc không xong.
  Bạn thân mến, Bạn nhắc nhở Tuyết-Lan nên viết thêm về vụ “Hồ Sơ Panama” vì còn dài dài âm ỉ những hệ luỵ của nó với con số đông đảo các chính khách lãnh đạo & nhà giầu trốn thuế trên thế giới.
 • Công nhận đảng ta tài! - Việt Tâm
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Megaforce Corporation is an Electronic Contract Manufacturer (ECM) located in North San Jose.  We are looking for the following candidates: SMT Operator – Requires at least 2 year experience Stockroom Auditor – Requires at least 2 year experience Touch Up/Rework – Requires at least 2 year experience Production Assembler –Minimal job experience Please email your resume to: jobs@megaforcecorp.

  Các số báo trước:
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
    15/05/2020 - Số 8573
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: