vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 23, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7543 ra ngày 09/04/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 17 tháng 4, 2016: -Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm ra mắt sách Tuyển Tập Nguyễn Thanh Liêm lúc 1:00 giờ chiều tại hội trường Học Khu Franklin-McKinley, số 645 Wool Creek Dr., San Jose 95112.
Tin Việt Nam
Sau 33 năm bị oan sai và phải mang nỗi oan xuống dưới mồ, sáng ngày 8/4, ông Phùng Trọng Hùng (đã mất cách đây 1 năm, trú TP Pleiku, Gia Lai) đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức xin lỗi công khai và phục hồi danh dự.
Đến tòa với tư cách là người làm chứng, cháu Thái Thị H. bật khóc kể lại thời khắc chứng kiến cảnh cha kề dao cổ mẹ. Giọt nước mắt không ngừng lăn trên má H.
 • Việt Nam bắt 3 người Nigeria lừa đảo 20 tỉ đồng
 • Việt Nam, Philippines phản đối hải đăng của Trung Quốc ở Trường Sa
 • Tin Hoa Kỳ
  Chính quyền Mỹ và đô đốc Harry Harris đều phủ nhận thông tin là Bạch Ốc đã ra lệnh cấm các tướng lãnh cao cấp bàn luận về Biển Đông. Nhật báo Washington Post cho biết như trên trong số ra ngày 08/04/2016.
  BERKELEY – Mười một nhân viên trường đại học UC Berkeley bị đuổi việc hoặc phải từ chức, sau khi bị cáo buộc tội sách nhiễu tính dục. Theo báo Guardian, hằng trăm trang hồ sơ về vụ tai tiếng sách nhiễu tính dục liên quan đến 19 nhân viên, cho thấy nhiều nam nhân viên nắm chức vụ quan trọng tìm cách tránh né bị kỷ luật, sau khi gặp phải khiếu nại của sinh viên và các nhân viên khác.
  Tin quốc tế
  Trong chuyến công du Trung Quốc hai ngày, bắt đầu từ ngày 08/04/2016, ngoại trưởng Anh Philip Hammond khẳng định Luân Đôn có “nghĩa vụ và quyền” bảo vệ quyền tự trị của đặc khu Hồng Kông.
  Trang nhất các tờ báo của nước Anh ngày 08/04/2016 tràn ngập hình ảnh thủ tướng David Cameron bên cạnh các hàng tít liên quan tới vụ bê bối lách thuế ở Panama mà cách đây vài ngày từng khiến thủ tướng Iceland phải từ chức.
 • Panama Papers: Putin bác bỏ cáo buộc chống người thân cận
 • Khủng bố Brussels : Bỉ công bố các hình ảnh mới về nghi can thứ ba
 • Hồ sơ Panama: áp lực tăng đòi Tổng thống Argentina phải từ chức
 • Ngoại trưởng Singapore: Căng thẳng Biển Đông leo thang, ai cũng thua
 • Miến Điện trả tự do cho 69 sinh viên
 • Bình luận
  Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc chiếm các vị trí 1, 2, 3 trong bảng xếp hạng lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới trên các phương diện quân số, vũ khí quy ước và nguyên tử. Cuộc chiến của họ, nếu có, không thể xảy ra riêng cho 3 quốc gia đó mà chắc chắn lan rộng khắp toàn cầu.
  Thơ
  Xin kính tặng những Người Lính Việt Nam Cộng Hoà Đừng hỏi mẹ tại sao bố không nhớ Tháng năm nào con chập chững tập đi? Câu đầu tiên con bập bẹ những gì? Khi say ngủ con nằm nghiêng hay ngửa? Đừng hỏi mẹ tại sao
  Truyện ngắn
  Sáng tinh mơ khi những hạt sương khuya còn đọng lại trên cành cây kẽ lá, vài cánh vạc ăn đêm vội vã quay về trước khi trời sáng, xóm làng thật yên tĩnh như mặt nước hồ thu không gợn sóng, cảnh vật êm đềm và nên
  Biên khảo
  PHẨM THỨ MƯỜI BA: DẶN DÒ CỨU ĐỘ NHÂN THIÊN 1). ĐỨC PHẬT GIÁO PHÓ. -Lúc đó đức Thế-Tôn giơ cánh tay sắc vàng xoa đỉnh đầu Ngài Bồ Tát Địa-Tạng mà bảo rằng: “Địa-Tạng! Địa-Tạng! Thần lực của ông không thể nghĩ bàn, đức từ bi của ông không thể nghĩ bàn, trí huệ của ông không thể nghĩ bàn.
  Tác phẩm là sự kết tinh sâu sắc chủ nghĩa nhân đạo của Nguyễn Du và cũng là hiện thân của tinh thần, cốt cách dân tộc Việt Nam. Ông đã dành trọn niềm yêu thương cho những thân phận bị dày xéo, đọa đầy và lên án một cách đanh thép những kẻ “lòng lang dạ sói”.
  Linh tinh
  Đầu tuần, Xuân đến, sáng thức sớm, ra vườn trời tuy còn se lạnh, nhìn giàn hortensia đầy nụ, ngắm bụi forsythia hoa vàng đầy góc tường, nhưng sao lòng vẫn không vui! Sao vẫn có cái buồn vớ vẫn! Năm nào cũng vậy, đến cuối tháng ba, lòng tôi lại nao nao thế nào.
  Bao chục năm qua, người Việt trong và ngoài nước đã căm thù đến tận xương tủy, trước những sự việc Trung Cộng xâm lăng cưỡng chiếm lãnh thổ của chúng ta. Nhưng đó cũng chỉ là một trong ngàn muôn nỗi buồn của thân phận nhược tiểu VN, trong biển máu lệ nước mắt.
 • Vết nám: Cũng khó mà quên được - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Cuộc chiến Tết Mậu Thân ở SaiGon (4) - Trần Gia Phụng
 • Tập Cận Bình ngạo mạn – Tàu Cộng bị bao vây & cô lập (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Nguyễn Phú Trọng, ông đang làm gì? - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tạp ghi
  Vậy là việc bầu bán các chức vị mới coi như đã xong. Gọi là bầu bán để tóm kết các công việc dây dưa trải dài bao nhiêu ngày tháng, chứ thực sự chẳng cần bỏ tiền tốn của ra triệu tập đại biểu về tham dự và diễn trò dân chủ thì kết quả vốn là như thế đã được kháo oang oang trong dân chúng và thông tin thời sự nước ngoài từ hồi nảo hồi nao rồi.
  Trong những kỳ họp thường lệ của các Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) kỳ này vào tháng 3 bước sang đầu tháng 4 năm nay, có khá nhiều ông bà Đại biểu phát biểu những ý kiến rất táo bạo, người dân có vẻ khoái chí lắm cho rằng các ông bà ấy đã nói lên được tiếng nói của người dân.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người Dental Assistant làm việc part time cho văn phòng Nha Sĩ, thông thạo Anh Ngữ & Việt Ngữ. Xin liên lạc: 408-238-1976. (7541-63) _____________________ Cần người làm việc part time cho văn phòng nha sĩ, thông thạo Anh và Việt ngữ.

  Các số báo trước:
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: