vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7508 ra ngày 20/02/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 21 tháng 2, 2016: - Hội Ái Hữu Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali, Hội Tương Tế CSQG & TH, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan HV/CSQG/VNCH Bắc Cali tổ chức Tiệc Mừng Xuân Bính Thân lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd.
Tin địa phương
SAN FRANCISCO - Ngày lễ Valentine vào cuối tuần qua càng trở nên đặc biệt hơn khi một số trẻ em, không cho biết danh tánh, đã ưu ái dán vào những trụ tính tiền đậu xe ở khu Cow Hollow tại San Francisco, một số bì thư đựng tiền lẻ cho những người lái xe nào cần tới, tờ San Francisco Chronicle đưa tin.
SACRAMENTO Tiểu bang California sẽ xây một đường tàu cao tốc đầu tiên từ San Jose đến Bakersfield, nhật báo Mercury News trích dẫn một báo cáo dự trù sẽ được công bố vào ngày Thứ Sáu.
Tin Việt Nam
Sau các thông tin mới nhất về các hành động quân sự hóa quần đảo Hoàng Sa do Trung Quốc tiến hành, mọi người đang chờ đợi xem Việt Nam - nước có tranh chấp chủ quyền tại vùng này - phản ứng ra sao.
Hàng chục nhân sĩ, trí thức và nhà hoạt động mới gửi một bức thư ngỏ tới ông Đinh La Thăng, tân Bí thư thành ủy Sài Gòn, sau khi một cuộc tưởng niệm người Việt thiệt mạng trong chiến tranh biên giới Việt - Trung bị phá rối.
Tin Hoa Kỳ
Ngày 18/02/2016, tổng thống Barack Obama ký sắc lệnh gia tăng các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm bom nguyên tử, coi thường nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.
Ông Donald Trump dường như đang tìm cách thoái lùi sau khi đưa ra phản ứng đối với lời chỉ trích của Đức Giáo Hoàng về chính sách di trú của ông vào lúc sắp diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang South Carolina vào ngày thứ Bảy này.
 • Các ứng viên Cộng Hòa phản ứng thận trọng trước vụ xung đột giữa ĐGH và ông Trump
 • Chính sách xoay trục sang châu Á của TT Obama không chặn được bước TQ
 • Tin quốc tế
  Khẩu chiến Mỹ-Trung về vụ Bắc Kinh triển khai phi đạn phòng không tại quần đảo Hoàng Sa (Biển Đông) càng lúc càng gay gắt. Bắc Kinh ngày 19/02/2016 đã cho báo chí lên tiếng đe dọa Washington là lực lượng Trung Quốc phòng thủ Hoàng Sa sẵn sàng bắn súng cảnh cáo, thậm chí đâm vào chiến hạm Mỹ nếu dám tiến lại gần Hoàng Sa.
  Vào lúc Úc và New Zealand hôm nay 19/02/2016 kêu gọi Trung Quốc kềm chế về Biển Đông, thượng nghị sĩ đảng Lao Động đối lập và cũng là người đặc trách về hồ sơ an ninh quốc phòng, Stephen Conroy tuyên bố, luật pháp quốc tế cho phép Canberra tự do đi lại bên trong vùng 12 hải lý của tất cả những nơi đang có tranh chấp chủ quyền biển đảo.
 • Indonesia đặt mua chiến đấu cơ Sukhoi của Nga
 • Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng tấn công lực lượng Kurdistan tại Syria
 • Máy bay Mỹ không kích trại huấn luyện của Nhà nước Hồi giáo ở Libya
 • Iraq tử hình 40 người trong vụ thảm sát ở Tikrit
 • Bình luận
  Bắc Kinh thất bại trong mưu đồ khuất phục Tokyo nhằm nối liền Biển Đông Trung Hoa và Biển Nam Trung Hoa trên đường tiến ra Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
  Thơ
  Em có nghe mùa xuân vẫy gọi? Khi cây đâm chồi, Tắm mầu nắng mớí, Khi những cánh chim vui hót vang trời, Báo hiệu đông tàn, xuân đến, Vườn nhà em cúc vàng tươi thắm, Mùa phục sinh đã về, Em có thấy đê mê? Trong
  Truyện ngắn
  Trong phòng chờ đợi để ra máy bay đầy người. Có nhiều người phải đứng. Trong số những người đứng có nhiều người đưa mắt nhìn đến những cái ghế không có người ngồi với vẻ mặt không vui.
  Những tia nắng yếu ớt vàng vọt của buổi chiều ba mươi tết còn sót lại trên khoảnh sân nhà ông Ba Thành, không gian của cái xóm nhỏ bé này thật yên vắng, hàng dừa xanh biếc đứng nghiêng mình soi bóng bên con rạch chạy ngoằn ngoèo quanh làng, mọi người dân nơi đây đang tất bật lo toan cho xong những công việc của ngày giáp tết.
 • Có một thời như thế - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Đức Phật nói đại ý: Lại nữa, này Bồ Tát Địa-Tạng! Trong đời sau, như có kẻ thiện nam người thiện nữ nào gặp chùa tháp kinh điển đại thừa, hoặc nghe thấy một bài kệ, một câu kinh, hoặc gặp kinh điển chùa tháp rách nát cũ hư.
  (Bính Thân từ 08-02-2016 đến 27-01-2017) (Trích dẫn tác phẩm Tử-Vi & Địa-Lý Thực-Hành của Gs Hàn Lâm Nguyễn-Phú -Thứ) Sau năm Ất Mùi chấm đứt, thì đến năm Bính Thân được bàn giao từ giờ giao thừa bắt đầu giữa đêm chủ nhựt, 7-02-2016 để cầm tinh đến 24 giờ đêm 27-01-2017.
 • Bộ Thư Mục trích yếu 47 - Đặng Cao Ruyên
 • Nguồn gốc dân tộc Việt Nam (Thế Việt) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Nếu tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, chính sách đối ngoại của Washington ở châu Á có thể trở thành một thảm họa. Đây là nhận định của tác giả Van Jackson đăng trên tờ Diplomat số ra ngày 11/9/2015.
  Như một định mệnh, bốn trong số Ngũ Long Công Chúa tìm được nhau trên nước Mỹ mênh mông. Và lạ hơn nữa, tất cả đều định cư tại tiểu bang California. Có lẽ do khí hậu ôn hòa nơi đây.
 • Điềm trời - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tết Bính Thân tản mạn về tâm khỉ - Lê Huy Trứ
 • Vết nám: Chương 27 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Một quy định của chính phủ VN ban hành có giá trị từ ngày 01 tháng 2 năm 2016 tức là trước Tết Nguyên Đán vài ngày khiến người dân khắp nơi ngỡ ngàng và đã có một số người bị Cảnh Sát phạt.
  Bạn thân mến, Lá thư tuần này, Tuyết-Lan tiếp tục kể Bạn nghe về phiên tòa xử vụ Nghị Viên Madison vi phạm luật Brown Act. Sáng ngày thứ Tư 17-02-2016, lúc 9 giờ sáng đã diễn ra không được thuận lợi cho nguyên đơn là Cộng Đồng Việt Nam Bạn ạ, bởi vì nhân chứng quan trọng của vụ kiện đã không xuất hiện trước Tòa, mặc dầu Tòa đã cho tống đạt lệnh mời.
  Bạn đọc viết
  Sau khi bàn luận kỹ cha con tôi quyết định mua căn nhà mobil home để ở, vừa với số tiền đã dành dụm được. Về ở căn nhà mobil home được ba tháng tôi cảm giác nhà có hiện tượng kỳ quặc nhưng giữ kín bí mật sợ nói ra các con kinh hoàng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Japanese noodle factory. Must speak English if Spanish and japanese spoken on top of that that is great. The following department needed are male only for 25lbs and over lifting (flour and noodles) bacteria laboratory, And janitorial (cleaning).

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: