vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 24, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7504 ra ngày 13/02/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 14 tháng 2, 2016: - Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm vào lúc 11 giờ sáng tại Tiền đình Quận hạt Santa Clara, số 70 W. Hedding St. CA 95110.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Sau nhiều tháng nghiên cứu và tham khảo với công chúng qua 5 buổi thảo luận công khai khác nhau các giới chức quận hạt Santa Clara đã chính thức tường trình kết quả và đi đến kết luận là cần phải xúc tiến việc thành lập một trung tâm phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt để thỏa mãn những nhu cầu cấp thiết liên quan đến các vấn đề như sức khoẻ, xã hội, học đường, v.
Tin Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, được thúc giục đặt vấn đề nhân quyền Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu tại Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN diễn ra ở tiểu bang California vào tuần tới.
Những người Thượng đang xin tị nạn ở Campuchia không đủ điều kiện để xin tị nạn và sẽ bị trả về lại Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia cho biết. Một nhóm người Thượng tại Ban Lung ở phía đông Bắc Ratanakiri, Campuchia.
Tin Hoa Kỳ
Tranh luận trong bầu cử sơ bộ đảng Dân Chủ để chọn ứng cử viên chính thức diễn ra ngày hôm qua 11/02/2016, tại Milwaukee, tiểu bang Wisconsin. Thắng lợi của ông Bernie Sanders tại tiểu bang New Hamphsire buộc bà Hillary Clinton vào thế tấn công mạnh để làm chủ lại tình thế.
Vụ đối đầu kéo dài sáu tuần tại một khu bảo tồn dã sinh quốc gia của Mỹ giữa cơ quan thi hành luật pháp và những người biểu tình vũ trang chống chính phủ kết thúc thứ Năm, với bốn người biểu tình cuối cùng đã đầu hàng.
Tin quốc tế
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại Sunnylands (California-Hoa Kỳ) sẽ diễn ra trong ngày 15-16/02/2016, với hồ sơ Biển Đông và các hành động quá đáng của Trung Quốc, được cho là sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong chương trình nghị sự.
Ít nhất 52 người thiệt mạng khi một vụ bạo loạn và hỏa hoạn xảy ra tại một nhà tù ở phía đông bắc Mexico, nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Thống đốc đốc bang Nuevo Leon Jaime Rodriguez cho biết giao tranh nổ ra vào khoảng nửa đêm giữa những tù nhân thuộc những phe kình địch tại nhà tù Topo Chico ở thành phố Monterrey.
 • Thổ Nhĩ Kỳ dọa tống xuất người tị nạn
 • Đài Loan tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân trận động đất
 • Lo Trung Quốc, châu Á và Mỹ tăng chi tiêu quân sự
 • Mỹ muốn gia tăng thao dượt quân sự ở Biển Đông
 • Thượng đỉnh lịch sử giữa giáo hoàng Phanxicô và thượng phụ Kirill
 • Tuần tới, Mỹ - Hàn thảo luận hệ thống lá chắn phi đạn
 • Malaysia: thủ tướng bám quyền bất chấp nghi án tham nhũng
 • Các cường quốc lớn đồng ý hưu chiến ở Syria
 • Kaesong: Seoul cảnh cáo Bình Nhưỡng tịch thu tài sản bất hợp pháp
 • Bình luận
  Mỗi độ Xuân về, trong lòng người Việt ở bất cứ nơi đâu trên quả địa cầu đều nao nao chào đón một tương lai xán lạn cho cả gia đình lẫn đất nước. Tuy nhiên, ước mơ chính đáng chỉ thành sự thật khi mỗi người hiểu rõ bổn phận, trách nhiệm trong cuộc sống để có hành động thực tế thay vì mãi ôm ảo vọng lỗi thời.
  Truyện ngắn
  *Alfred D. Sulfridge, bác sĩ Trung Tá Không Lực Mỹ tại phi trường Trà Nóc, Cần Thơ. Hồi năm 1970 anh thường đến hợp tác làm việc với tôi tại bịnh viện Thủ Khoa Nghĩa, Cần Thơ.
  Trí nghiêng sang, nói nhỏ với Paul, bằng tiếng Anh: -Con gắng học giỏi như anh Phúc, nha. Paul nghiêng đầu vào cánh tay của Như Quỳnh Mẹ của Paul ngẫng nhìn Trí, cười. Trí kéo Paul về phía chàng, xoa tóc con và nhớ lại mẫu chuyện khó quên giữa Trí và Phúc, sau khi Như Quỳnh sinh Paul được vài tháng.
 • Chiêm bao trắng, phần 3 - Thanh Hà
 • Valentine: gương vỡ... - Phương Hoa
 • Thủy chung - Mộng Thu
 • Biên khảo
  236.- NGUYỄN TÀI CẨN. Lịch sử Truyện Kiều: về khoảng 900 câu khởi thảo đầu tiên (TCNCVH/HN, số 11/2005), của GS Nguyễn Tài Cẩn, trong HV-TTNCQH, T 4, NXBVH, 2006, tr. 81-94; và NCTKNNĐTKXXI, Nguyễn Xuân Lam sttc.
  Nếu có thể đem phước lành bố thí đó mà hồi hướng cho tất cả chúng sanh trong pháp giới, thời vị Quốc Vương đó, trong mười kiếp thường được làm vị trời Đại Phạm Thiên Vương. Lại thế này nữa, này Bồ Tát Địa-Tạng! Trong đời sau, nếu có vị Quốc Vương cho đến hàng Bà La Môn v.
  vnnb TV
  SAN JOSE (VNNB)- Sau nhiều tháng nghiên cứu và tham khảo với công chúng qua 5 buổi thảo luận công khai khác nhau các giới chức quận hạt Santa Clara đã chính thức tường trình kết quả và đi đến kết luận là cần phải xúc tiến việc thành lập một trung tâm phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt để thỏa mãn những nhu cầu cấp thiết liên quan đến các vấn đề như sức khoẻ, xã hội, học đường, v.
  Linh tinh
  ... Ai cũng biết, tập đoàn bán nước hiện nay với những cái tên Trọng, Sang, Hùng, Dũng, Thảo, Lưu, Hải, không phải là những kẻ mở ra chương gian ác đó. Trái lại, chúng chỉ là những kẻ đi theo và vẽ ra thêm những trò gian trá mà thôi.
  Hằng năm, cứ sau ngày lễ Noel khi cái không khí lạnh ùa về thành phố thì y như rằng mọi công việc chuẩn bị cho ngày tết Nguyên đán cũng dần dần xuất hiện, những vùng trồng trọt đã có các loại bông hoa như: mai, cúc, vạn thọ, mồng gà, mãn đình hồng.
 • Tết Bính Thân nói chuyện Tôn Ngộ Không - Lê Huy Trứ
 • Đầu năm nói chuyện về việc định cư Thương Phế Binh VNCH - Văn Quang
 • Vết nám: Chương 26 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Đôi mắt huyền, bên trong chiếc khăn choàng - Y Châu
 • Ly cà phê buổi sáng - Hoàng Sơn Long
 • Đầu năm Hoa kỳ loan báo tin vui: Tầu sân bay TPP sắp được hạ thủy - Bài Trên Net
 • Vào Thành Nội trăm họ an vui! Mậu Thân Tại Huế Kỳ 3 - Bùi Đức Lạc
 • Bắc Kinh phản đối bằng mồm: vô hiệu! (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Việt Nam ... trôi về đâu? (Bài 3) - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Lá thư đầu năm Bính Thân, Tuyết-Lan kể Bạn nghe câu chuyện khá thú vị và ngoạn mục vừa xẩy ra trong cộng đồng Việt Nam tại thành phố San Jose. Tiếc rằng số người biết được lại hơi hạn chế, bởi vì đã diễn ra trong một phiên tòa ngày đầu năm Âm Lịch, với hương Xuân của đất trời, thời tiết còn đang lạnh lẽo.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm phở Kim Long, đường Capitol Ave cần gấp người phụ bếp và người biết lắc chảo. Xin liên lạc 408-218-1750. (7503-12) _____________________ Tiệm phở vùng Sunnyvale cần nam chạy bàn part time, 1 nam phụ bếp từ 3pm đến 9pm.

  Các số báo trước:
    23/09/2020 - Số 8663
    22/09/2020 - Số 8662
    19/09/2020 - Số 8661
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: