vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7492 ra ngày 23/01/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 23 tháng 1, 2016: - Đạo Tràng Thiền Tánh Không San Jose tổ chức 2 buổi thuyết giảng Thiền Là Gì vào ngày thứ Bảy 23 và Chủ Nhật 24 từ 10 giờ sáng tại Thiền Thất Chân Không, số 1362 Piedmont Rd.
Tin Việt Nam
Sau một loạt thông tin, chưa thể được xác nhận chính thức, nhiều người đã cho rằng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kể như đã bị gạt ra khỏi giàn lãnh đạo Việt Nam trong thời gian tới đây.
Tăng cường hợp tác với Trung Quốc có lợi cho tầm nhìn phát triển Việt Nam, theo bài bình luận được đăng trên Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc hôm nay. Tác giả nói sự hợp tác giữa Việt Nam với Trung Quốc là một phần quan trọng giúp Việt Nam gặt hái thành công trong chính sách đổi mới 30 năm qua với những thành tựu kinh tế đáng kể và ổn định xã hội.
 • Lê Hồng Anh: Có nhiều nội gián trong chính quyền Việt Nam
 • Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư kêu gọi Việt Nam đổi mới chính trị
 • Tin Hoa Kỳ
  Vài ngày sau khi Tổng thống Barack Obama ca ngợi thành quả ngoại giao với Iran, các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa đang hối thúc có những biện pháp chế tài gay gắt hơn đối với Tehran vì những vụ thử nghiệm phi đạn mới đây và các hành động khác.
  Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hai tù nhân đã được thả khỏi trung tâm giam giữ của Mỹ ở Vịnh Guantanamo, Cuba, nâng số người được thả trong tháng này lên 16 người.
 • Mỹ siết chặt chương trình miễn visa đối với Iran, Iraq, Sudan, Syria
 • Tin quốc tế
  Hơn một tuần trước cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử tại Miến Điện cho đảng của nhà đối lập Aung San Suu Kyi, hôm nay, 22/01/2016, chính quyền của tổng thống Thein Sein đã trả tự do cho khoảng 100 tù nhân, trong đó có ít nhất 34 tù nhân chính trị.
  Vào lúc Washington đang chuẩn bị gia tăng các lệnh trừng phạt nhắm vào Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân thứ tư, Bắc Triều Tiên hôm nay 22/01/2016 loan báo bắt giữ một sinh viên Mỹ, bị cáo buộc có những hoạt động thù nghịch.
 • Trung Quốc trấn an dân Đài Loan về các cuộc tập trận
 • Trung Quốc kêu gọi Philippines tự chế trong tranh chấp Biển Đông
 • Biểu tình của thành phần thân Nga ở Chechnya
 • Phe phái Taliban dọa tiếp tục tấn công các trường học ở Pakistan
 • 20 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Somalia
 • 15 di dân chết đuối trên đường tới Hy Lạp
 • Bình luận
  Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn chót để quyết định thành phần nhân sự cho Bộ Chính trị và Tứ trụ: tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng.
  Thơ
  Tôi đang sống đây đúng vào thế kỷ của đói nghèo, của cay đắng trầm luân tôi khóc cười và bỗng thấy thương thân thương dân tộc đắm chìm trong bể khổ Tôi ngồi đây nghe ầm ầm sóng vỗ tựa tiếng lòng thôi thúc lời
  Truyện ngắn
  Nga mở phong bì thiệp cưới nhận từ hơn tuần lễ trước và đọc lần nữa để có ý niệm chính xác rằng tiệc cưới sẽ diễn ra tại một nhà hàng ở thành phố khác, khá xa nơi Nga và Tuyên ở.
  . Nhìn hắn giống ông già tám chục tuổi quá, mặc dù tuổi của hắn chỉ mới sáu mươi lăm. Tôi đang đi công việc với nhiều người gần khu nhà của hắn, và, tình cờ thấy hắn ngồi trên băng đá công viên đang ngước mặt nhìn lên trời cao.
 • Chiêm bao trắng 1 - Thanh Hà
 • Quay lại miền ký ức - Hai Hùng SG
 • Biên khảo
  GIẢI NGHĨA Đoạn 7 này, Chủ Mạng Đại Qủy Vương trình thưa tiếp, đại ý rằng: Chủ Mạng mong muốn mọi chúng sinh được sinh vào chỗ tốt không kể người đó đã làm thiện hay làm ác; nhưng dù người làm thiện, đến lúc qua đời cũng vẫn còn bị vô số qủy thần ác giả làm cha mẹ hay người thân qúa cố đến dẫn dắt vào chốn ngạ qủy, nói chi là người đã thường làm ác thì càng dễ dàng đọa vào đường dữ.
  Nhưng đó chính lại là một đại hạnh cho dân tộc, bởi vì nếu thiếu những năm tháng phong trần ấy, không có cái cùng ấy, chắc chắn thiên tài của Nguyễn Du cũng sẽ tàn lụi, héo hắt đi trong những thú vui chén rượu, cuộc cờ và ngâm vịnh một cách tầm thường, nhạt nhẽo của đời sống quý tộc.
 • Tô Tiểu Muội, Tô Đông Pha & Thiền Sư Phật Ấn 2 - Lê Huy Trứ
 • Linh tinh
  y tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây.
  Ngoài Việt Nam, Trung Cộng chia sẻ biên giới với 12 quốc gia khác gồm Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Mongolia, Bhutan, Nepal, Miến Điện, Nga, Lào và Bắc Hàn.
 • Để trả lời John Glaser: TQ đang vươn lên thế siêu cường: Mỹ có cần tránh chiến tranh với TQ không? (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Chống giặc Tàu ngoại xâm (Anh là ai? nhạc sĩ Việt Khang) - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Vết Nam: Chương 23 Ngày tết được tha - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này rảnh rang đôi chút, Tuyết-Lan đọc báo giùm Bạn, Bạn nhé! Trước hết là tin Quốc Nội: Trong tuần lễ qua, nhiều người dân Việt quan tâm tới việc Đảng Cộng Sản Việt Nam họp Đại Hội để bầu ra bốn
  Trong bài trước tôi chưa thể tường thuật chi tiết về vụ cán bộ Hải quan TP Sài Gòn vừa bị bắt vì nhận phong bì, vì chi tiết quá dài và chưa thể phân tích hết những dư luận và thực trạng của các quan chức ngành Hải Quan VN.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc Lan, mục Nhỏ To Tâm Sự trên trang Web Vietnamdaily.com, Xin cô vui lòng dành thời giờ đọc những dòng tâm tình của tôi sau đây: Cách đây năm tháng tôi gặp một cô gái và cảm thấy ưa thích cô ta vô cùng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần tài xế lái xe giao hàng và phụ việc linh tinh, part time. Cần biết chút ít tiếng Anh. Liên lạc: 408-605-9863. (7482-03) _____________________ Cần thợ may, biết sử dụng máy công nghiệp.

  Các số báo trước:
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: