vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7469 ra ngày 19/12/2015:
Tin Việt Nam
BÌNH PHƯỚC - Sau một ngày xét xử căng thẳng, tòa đã tuyên án tử hình 2 trong số 3 hung thủ trong vụ án chấn động thảm sát 6 người trong gia đình đại gia gỗ ở huyện Chơn Thành.
Tin Hoa Kỳ
Những đặc vụ liên bang của Mỹ đã bắt giữ Martin Shkreli, một giám đốc doanh nghiệp trẻ tuổi, người từng bị chỉ trích dữ dội sau khi một công ty dược phẩm do anh ta kiểm soát đột ngột tăng giá 5.
Tòa Bạch Ốc sẽ đón tiếp những nhà lãnh đạo của các nước Á châu Thái Bình Dương trong năm tới, giữa lúc Hoa Kỳ tiếp tục những nỗ lực để gia tăng sức mạnh và ảnh hưởng trong khu vực này.
 • Bạn hung thủ vụ thảm sát San Bernadino bị bắt
 • Tin quốc tế
  Bình luận
  Sau mấy thập niên náo loạn vì chiến tranh ý thức hệ, các quốc gia ở Châu Á-Thái Bình Dương đã đem vũ khí rèn cày để phát triển đất nước. Nhờ thế, khu vực này đã trở thành đầu tàu cho nền kinh tế toàn cầu với các quốc gia thành rồng, thành hổ khiến cộng đồng quốc tế coi như hình mẫu của sự phát triển.
  Thơ
  Em đi nhặt lá vàng rơi Gom chiều nắng đổ bên trời dịu êm Cho thơ ngọt mãi môi mềm Để đêm say giấc cơn mơ dịu dàng Để em tìm đến bên chàng Dưới trăng trãi ánh tơ vàng nhớ nhung Anh ơi một khúc tình
  Truyện ngắn
  1 Cách đây vài năm, tôi được bạn tặng cho cây Trà Hoa Nữ nhân dịp gì đó, quên rồi. Hình như là sinh nhật—chà, mừng sinh nhật là từ lúc sống ở châu Âu, phú quí sinh lễ nghĩa ấy mà.
  Thành kính tưởng niệm Ba tôi – Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – và Thầy Nguyễn Hữu Dưỡng, Bác Trần Tân Thông ĐIỆP MỸ LINH Vệ binh đi ngược chiều với Dưỡng, nhìn Dưỡng, cười: -Thầy ra đó “nàm” gì? -Có người em họ đến thăm.
 • Cái bìa hồ sơ màu da cam - Hai Hùng SG
 • Lời hứa có cánh bay - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) GIẢI NGHĨA Câu đầu đoạn 12, Đức Phật nói: “Này Phổ Quảng! Trong mỗi tháng những ngày mùng một, mùng tám, mười bốn, rằm, mười tám, hăm ba, hăm bốn, hăm tám, hăm chin và ba mươi, mười ngày trên đây là
  (Thân như chớp nhoáng có rồi không, Cây cỏ thu khô xuân nẩy bông. Tin cuộc thịnh suy không sợ hãi, Thịnh suy ngọn cỏ giọt sương đông.)... Đây hồn thơ sáng tạo của tình yêu : Toujours un et toujours deux, est le chant de l’Amour.
 • Vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ đối với giải pháp chính trị cho Trung Đông-Hồi giáo - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Song song với chiến trường ở bên Đông / Biển Thái Bình Dương, bên Tây / Âu Châu / EU, và Trung Đông, thế giới đại chiến 3 cũng đã khởi sự rồi. UKRAINE Nga đã tái chiếm xong bán đảo Crimea của nước chư hầu đàn em thời Nga Soviet, là nước Ukraine.
  Gần đây, cuộc bầu cử tự do, dân chủ ở Miến Điện đã đưa Liên Minh Quốc Gia vì Dân Chủ (National League for Democracy NLD) Miến Điện của bà Aung San Suu Kyi đến chiến thắng. Chiến thắng này đã được công nhận từ quốc nội đến hải ngoại, qua điện văn chúc mừng Bà của Tướng Sein Thein, đương kim Tổng thống Miến Điện, của Tướng Tổng tư lệnh quân đội Miến, và nhiều điện văn chúc mừng từ nhiều vị Nguyên thủ và Thủ tướng các quốc gia, trong đó có Tổng thống Obama.
 • TC dùng chiêu “người Việt giết người Việt’’ bằng thực phẩm “Made in China’’ (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • 70 năm nhìn lại: Di sản Đảng Cộng Sản Việt Nam để lại cho đất nước Việt Nam (Nguyễn Quốc Đống, Cựu SVSQ K.13/TVBQGVN) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bấm tay thấy chỉ còn mươi ngày nữa là hết năm 2015, thế mà Cộng Sản Việt Nam đã làm cho thế giới nhìn vào phải thất vọng não nề. Tin nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau khi mãn hạn tù oan 4 năm, mọi người chưa kịp vui, thì nhà nước cộng sản Việt Nam lại bắt giam Luật sư Nguyễn Văn Đài.
  Chương 18 “Giặc ngoài xâm lăng, toàn dân hớn hở“ Tháng 2 năm 1979, Trung Cộng đánh 6 tỉnh dọc biên giới Việt Trung. Ngay khi nghe tin Trung Cộng sắp đánh, toàn thể tù trại cải tạo Z-30A, Xuân Lộc rất xôn xao.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Fremont Full Service Contract MFG. Has following openings: 1. PT/Full Time SMT/Thruhole rework/Tup. Experience required. 2. P/T Test/Debug Technician (1 each).

  Các số báo trước:
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
    19/06/2020 - Số 8597
    18/06/2020 - Số 8596
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: