vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7464 ra ngày 12/12/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 13 tháng 12, 2015: - Hội Aùi Hữu Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc CA, Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia và Thân Hữu tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia và Thân Hữu vào lúc 1 giờ chiều tại Trường Trung học Yerba Buena, số 1885 Lucretia Ave.
Tin Việt Nam
Một trung tâm mới hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng công nghệ sạch tại Việt Nam vừa khai trương hôm nay 11/12. Ngân hàng Thế giới (WB) cho hay Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) là cơ sở đầu tiên theo mô hình này được thành lập tại Việt Nam nhằm giúp 48 doanh nghiệp công nghệ sạch trong 3 năm đầu hoạt động, đồng thời mang các sản phẩm, dịch vụ thích ứng với biến đổi khí hậu tới hơn 1.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán đồng đề xuất của chính phủ, qua đó Việt Nam sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Hoa Kỳ thời hạn 1 năm thay vì 3 tháng. Truyền thông nhà nước loan tin Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh ngày 11/12 đã trình bày trước ủy ban về việc đàm phán và trao đổi công hàm Thỏa thuận cấp visa giữa hai nước Việt - Mỹ.
Tin Hoa Kỳ
Những nhà điều tra của Mỹ đang tập trung mạnh vào những hoạt động của Enrique Marquez, người mà họ nói là đã cung cấp vũ khí kiểu tấn công cho cặp vợ chồng hai kẻ khủng bố giết chết 14 người và làm bị thương 21 người ở bang California vào tuần trước.
Tin quốc tế
Bình luận
Cộng đồng quốc tế bao giờ cũng mong Biển Nam Trung Hoa (South China Sea), tức Biển Đông, tức Biển Đông Nam Á sóng lặng, bể yên. Nhưng, các đợt sóng ngầm, cơn bão nhiệt đới, trận cuồng phong cứ tới tấp ập vào vùng biển này khiến cho những ai có lợi ích trực tiếp hay gián tiếp đều phải âu lo.
Thơ
Thu về gợi nhớ trong lòng “Trận vong chiến sĩ” xứ phong đến rồi Poppy cài áo mọi người Như thầm thương tiếc những người ra đi Trời Âu chiến tích còn ghi Vùi thây đất khách sầu bi ngút ngàn Đến khi thế chiến vừa tan Bao
Tôi ngồi đó với nỗi đau dịu vợi Khóc cuộc tình đã chết bao tháng năm Giấu niềm riêng .. và nước mắt âm thầm Rơi lặng lẽ trong đêm trường cô quạnh Những đêm sương giữa bầu trời giá lạnh Một mình buồn chôn liệm nỗi thương đau Nhìn thời gian cứ lặng lẽ qua mau Cướp mất đi một tình yêu thơ mộng Đã trót xem tình yêu là lẽ sống Nên bao lần tôi vẫn chờ đợi mong Dù thời gian cứ luôn mãi chất chồng Luôn mãi gọi .
Truyện ngắn
Cho chiếc xuồng xuôi dòng kênh, men theo ven bờ có hàng dừa nước mọc ken dày, Đực Nhỏ thấy những quài dừa màu nâu nhạt treo lủng lẳng phía trên thật hấp dẫn, nó ngoái đầu nhìn lại phía đàng sau ra hiệu cho thằng Răng bẻ bánh lái rẽ sóng lủi chiếc xuồng cặp sát vào bờ.
Một người đàn ông bốn mươi mốt tuổi, là tù cải tạo, bị bắt đứng thẳng người như pho tượng và nhìn về hướng trước mặt, nơi có tám trăm mười sáu người tù cải tạo là sĩ quan của quân đội miền Nam từ cấpThiếu uý đến cấp Trung tá; đang ngồi xếp bằng trên mặt đất và nhìn ông.
 • Chuyện không có gì mà ầm ĩ - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  9). SIÊU ĐỘ VONG LINH - Lại nữa, này Bồ Tát Phổ Quảng! Như những chúng sanh đời sau, hoặc trong giấc ngủ, hoặc trong chiêm bao thấy các hạng Quỉ, Thần nhẫn đến các hình lạ, rồi hoặc buồn bã, hoặc khóc lóc, hoặc rầu rĩ, hoặc than thở,hoặc hãi hùng, hoặc sợ sệt.
  Như vậy ông Nam Dương tức Nguyễn Nhiệm là ông tổ của họ Nguyễn Tiên Điền. Họ Nguyễn làng Tiên Điền về sau trở thành một dòng họ lớn, có nhiều người đỗ đại khoa, làm quan to và hay thơ phú…”.
  Linh tinh
  YẾU TỐ ĐỊA CHÍNH TRỊ CỦA TRUNG HOA VÀO ĐẦU THẾ KỶ XX: Năm 1904, nhà địa lý người Anh, Sir Halford Mackinder, tác giả “The Geographical Pivot of History” (Trục địa lý của lịch sử).
  Trong Hội Nghị Xã Hội Dân Sự tổ chức tại Malaysia, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền cộng sản một mặt tạo ra những tổ chức quốc doanh giả dạng tổ chức dân sự, mặt khác loại trừ các tổ chức dân sự độc lập khỏi những Hội nghị những Diễn Đàn quốc tế.
 • Lịch sử và dân tộc - Bảo Giang
 • Thế giới đại chiến 3: Phần 1 - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tạp ghi
  Gần tết, nhiều anh em được thăm nuôi. Thân nhân, dù có khó khăn thế nào, tết sắp đến cũng cố gắng đến thăm người tù, mang theo chút quà để an ủi. Những ngày ấy, tù được gọi thăm nuôi nhiều, trong số có Minh.
  Đó là tiếng kêu ai oán của ông Huỳnh Văn Nén, một công dân Việt Nam bị tù oan 17 năm 5 tháng 5 ngày. Vụ án này đang được dư luận tại VN đặc biệt chú ý, hầu hết các trang báo in, báo mạng đều nhất loạt lên tiếng về vụ án oan thuộc loại tồi tệ nhất thế kỷ này.
 • Đúng là khủng bố, Obama ạ! Nói với chuyên gia Zhang Baohui - Tuyết Lan
 • Nhỏ to tâm sự
  Cô Ngọc-Lan ơi, Chàng và tôi yêu nhau từ khi mới ra trường và đi nhận công việc làm ở cùng một thành phố nhỏ, khá yên bình. Tình yêu lúc ban đầu tha thiết lắm. Mỗi lần gặp là một lần vui như được phần thưởng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Phở Tàu Bay (ở đường Keyes và 10th.) cần 2 người chạy bàn, (1 ca sáng, 1 ca chiều) và 1 nam phụ bếp. Liên lạc 408-223-2304. (7457-77) _____________________ Cần nhiều thợ nails làm ở tiểu bang Missouri.

  Các số báo trước:
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: