vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 05, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7454 ra ngày 27/11/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 28 tháng 11, 2015: - Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California tổ chức bữa cơm thân ái cho những người không nhà từ 5 giờ chiều tại 358 N. Montgomery St (gần đường Julian St.), San Jose, CA 95110.
Tin Việt Nam
Trung Quốc “điều khoảng 10 người mặc quân phục, dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, báo chí trong nước dẫn lời các nhân chứng cho biết như vậy.
Thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và chánh án tòa án nhân dân tối cao Việt Nam phải “tuyên thệ trung thành với tổ quốc, nhân dân và hiến pháp” khi nhậm chức.
Tin Hoa Kỳ
Ngày hôm qua, 25/11/2015, Tổng thống Barack Obama đã ký ban hành luật chi tiêu quốc phòng cho năm 2016, với mức lên đến 607 tỷ đô la. Theo hãng tin Anh Reuters, ông Obama đã bị buộc phải ban hành, cho dù luật mới bao gồm một số nội dung khiến cho việc đóng cửa nhà tù quân sự Guantanamo trở nên khó khăn hơn.
Người Mỹ hôm nay mừng Lễ Tạ ơn với những hoạt động truyền thống như sum họp gia đình, tiệc tùng và đi mua sắm hàng giá hạ. Lễ Tạ ơn theo truyền thống ở Mỹ được mừng vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ tư của tháng 11, và cũng để đánh dấu khởi đầu của mùa lễ hội với đỉnh điểm là ngày Tết Dương lịch.
 • Mỹ: Nhiều sai sót dẫn tới vụ tấn công bênh viện MSF ở Afghanistan
 • Tin quốc tế
  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Tư lệnh lực lượng Mỹ vùng Thái Bình Dương vừa đồng ý tiếp tục các cuộc tập trận hỗn hợp song phương, và nhất là phát huy các cuộc tập trận ở Biển Đông với các nước Đông Nam Á, giúp các nước này tăng cường năng lực trên biển.
  Đại sứ Mỹ tại Thái Lan cho biết vương quốc này đang đối mặt với điều ông gọi là “những thách thức đáng kể” trong việc phục hồi dân chủ với cuộc bầu cử vào năm 2017.
 • Nhà nước Hồi Giáo không nao núng vì thất bại tại Iraq và Syria
 • Đại diện Nam Bắc Triều Tiên họp bất thường
 • Thụy Điển thắt chặt điều kiện đón tiếp người tị nạn
 • Chống khủng bố : Ý đặt trọng tâm vào giáo dục thanh niên
 • Liên minh với Nga chống IS, nhiệm vụ bất khả của Tổng thống Pháp
 • Vụ kiện Trung Quốc về Biển Đông : Anh muốn làm “quan sát viên trung lập”.
 • Biển Đông : Manila phản bác quy chế đảo của nhiều thực thể địa lý
 • Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm vụ tấn công xe buýt ở Tunisia
 • Tại Phi Châu, Đức Giáo Hoàng lên án tệ nạn thanh niên theo khủng bố
 • Chống khủng bố: Đức gởi hơn 600 lính đến Mali giúp Pháp
 • Bình luận
  Thái độ ngang ngược, hành động hung hăng của Bắc Kinh liên quan đến Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông đã bị cộng đồng quốc tế chỉ trích gay gắt và đang chuẩn bị biện pháp bao vây trên các phương diện kinh tế, quân sự, chính trị, ngoại giao.
  Thơ
  Tôi lạ lẩm với mùa hè đất Cali Nghe sóng Thái Bình chiều rạt rào bờ cát Miền đất huyền thoại dưới vó ngựa viễn tây Từ cầu Cổng Vàng mơ màng bên sương khói Của San Francisco trong một ngày yên bình Nhớ Palo Alto
  Nhiều nhiều quá xác người không đếm xuể Chiến trường ư? Không, kinh đô hoa lệ Rầm rập tiếng chân, còi hú ầm vang Chiến tranh ư? Không, thành phố vốn bình an Vâng, ở nơi xứ sở vốn bình an Đầy ánh sáng, tình yêu
  Truyện ngắn
  Cái không khí lạnh từ phương bắc ùa về bất chợt, khiến cho dân Sài gòn phải co ro khi màn đêm buông xuống, vùng đất này đã từ lâu chỉ thuần hai mùa mưa và nắng, do vậy mà năm ấy tôi mới biết thế nào là cái lạnh thật sự của mùa Đông.
  . Bà đại sứ Dougan gởi lời nhắn trong điện thoại muốn gặp tôi tại quán cà phê Caribou ở góc đường L & 17 vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, để kiểm chứng một vài chi tiết về một vị ân nhân tôi đang tìm kiếm từ hơn 20 năm nay vì bà ấy đã tìm được một vài manh mối.
 • Kỳ tích sông Hàn và nỗi buồn sông Saigon - Fan Vũ
 • Biên khảo
  «Thử tìm hiểu tâm sự Nguyễn Du qua Truyện Kiều», (ilth. có sửa chữa và bổ sung), của Ngô Quốc Quýnh, 211 tr., với ảnh tượng Nguyễn Du và tmh. Kiều nơi bìa trước và sau. NXBGD Việt Nam, quý II, 2010.
  Vào giữa tháng 11-2015, cả thế giới xúc động về tin khủng bố tối Thứ Sáu 13-11-2015 tại các địa điểm giải trí ở Paris. Trong toàn cảnh Âu Châu thanh bình từ khi thế chiến thứ hai chấm dứt năm 1945 cho đến nay, tin tức và hình ảnh khủng bố dồn dập trên truyền hình, gây xôn xao dư luận khắp nơi, kể cả ở Bắc Mỹ vì Bắc Mỹ cũng là một trong những mục tiêu mà khủng bố đã từng nhắm tới.
 • Kinh Địa Tạng giải nghĩa 16 - Toàn Không
 • Linh tinh
  . Chuyện Biển Đông thành chuyện biển động, thật ra, không lạ và cũng không phải đến hôm nay mới có. Trái lại đã có từ thời Việt Nam lập quốc. Tuy nhiên, mỗi thời có một cách động khác nhau.
  “Chiến lũy Ba Đình xưa của anh hùng Đinh Công Tráng là để chống giặc ngoại xâm thực dân Pháp. Quảng trường Ba Đình thời @ bọc cái xác khô kia là tuyến phòng thủ sau cùng của bọn giặc nội xâm trước sức công chặt xiềng nong xích của nhân dân”.
 • Con đường đến nghĩa địa của người dân VN rất gần - Văn Quang
 • Nhìn vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết (Đinh Từ Thức) - Bài Trên Net
 • Navi Radjou, Ông Cần Kiệm Nền Kinh Tế Cần Kiệm: “Lợi Nhiều, Với Ít Vốn” (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Vết nám: Chương 15 Những “hội ngộ” bất thường - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Một tuần nhiều biến động nghiêm trọng đã dần dần trôi qua. Sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiến đấu cơ SU-24 của Nga đang hoạt động diệt ISIS tại Syria, tình hình chống IS của NATO trở nên phức tạp.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gởi bà Ngọc-Lan, Các bạn thân nói rằng cháu lấy chồng quá sớm nên sự lựa chọn không được chính chắn. Cháu lớn lên trong một gia đình mà bố là vua, mẹ là người tuân phục mọi mệnh lệnh.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ BAY 101 Casino Nhà bếp mở cửa suốt ngày, cần người đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món ăn Á Đông, làm việc toàn thời gian với quyền lợi đầy đủ.

  Các số báo trước:
    04/06/2020 - Số 8586
    03/06/2020 - Số 8585
    02/06/2020 - 8584
    30/05/2020 - Số 8583
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: