vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7450 ra ngày 21/11/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 28 tháng 11, 2015: - Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California tổ chức bữa cơm thân ái cho những người không nhà từ 5 giờ chiều tại 358 N. Montgomery St (gần đường Julian St.), San Jose, CA 95110.
Tin Việt Nam
Các nguyên thủ tham dự một loạt các hội nghị ASEAN tại Malaysia vào cuối tuần này có ý định nêu ra vấn đề Biển Đông, cho dù chủ đề này đã bị né tránh trong Thượng đỉnh APEC tại Manila kết thúc vào hôm qua 19/11/2015.
Tin Hoa Kỳ
Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã biểu quyết ngừng kế hoạch của Tổng thống Barack Obama nhằm tái định cư 10.000 người tị nạn từ Iraq và Syria vào Mỹ vào năm tới, nhưng tổng thống hứa sẽ phủ quyết biện pháp này nếu được thông qua ở Thượng viện.
Hạ viện Hoa Kỳ, hôm qua 19/11/2015, đã thông qua với đa số phiếu (289/137) một dự luật đòi chấm dứt việc tiếp nhận những người tị nạn Syria trên đất Mỹ. Khoảng bốn chục dân biểu đảng Dân chủ đã bỏ phiếu ủng hộ cùng với phe Cộng hòa, tuy Tổng thống Barack Obama đã đe dọa sẽ phủ quyết.
 • TT Obama: IS chỉ bị đánh bại nếu có một thỏa thuận chính trị tại Syria.
 • Tin quốc tế
  Một tuần sau loạt khủng bố đẫm máu tại Paris, vào sáng sớm hôm nay, 20/11/2015, một nhóm người có vũ trang đã tấn công vào khách sạn Radisson Blu, thủ đô Bamako của Mali, bắt giữ 170 du khách, đa số là người nước ngoài, làm con tin.
  Cảnh sát Honduras bắt giữ năm người Syria mà các giới chức nói là mang hộ chiếu Hy Lạp bị đánh cắp và dự định đi đến Mỹ. Người phát ngôn cảnh sát, ông Anibal Baca hôm thứ Tư nói rằng năm người này đang bị tạm giữ tại phi trường Tocontin ở Tegucigalpa để bị thẩm vấn.
 • Tuyên bố chủ quyền của TQ ở Biển Đông được xếp cao trong nghị trình ASEAN
 • ASEAN đồng thanh quan ngại về tranh chấp Biển Đông
 • Bình Nhưỡng đề nghị Seoul mở thảo luận sơ bộ trong tuần tới
 • Manila mong muốn Tokyo cấp tàu tuần tra cỡ lớn
 • Trung Quốc tiêu diệt 28 kẻ khủng bố ở Tân Cương
 • LHQ: Pháp-Nga đưa ra hai dự thảo chống IS
 • FBI cảnh báo nguy cơ khủng bố tại Ý
 • Đầu não loạt khủng bố đi métro Paris tối 13/11
 • Khủng bố : Liên Hiệp Châu Âu họp khẩn cấp ở Brussels
 • Bỉ hứa cải tổ an ninh để chống chế những lời chỉ trích
 • Bình luận
  Không một lãnh đạo cao cấp nào của Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam lên tiếng khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Các đảo trong Nam Hải thuộc về Trung Quốc từ thời cổ đại.
  Trung Quốc bắt buộc phải nới rộng tầm nhìn an ninh vào cuối thập niên 1980 vì tác động của những biến cố có tầm ảnh hưởng quan trọng như : cuộc cách mạng dân chủ Đông Âu, vụ thảm sát Thiên An Môn, sự sụp đổ của Liên Xô, chiến tranh vùng Vịnh Sự chấm dứt chiến tranh lạnh tuy có giảm bớt căng thẳng trong cộng đồng nhân loại về mối lo bom đạn nguyên tử nhưng lại tạo ra một số vấn đề không mấy thuận lợi cho Bắc Kinh.
  Thơ
  Bốn mươi năm nghĩa vợ chồng Bốn mươi năm đã mặn nồng ái ân. Đêm nay trời lạnh vào đông Ta vui say chén rượu nồng cùng em. Bốn mươi năm nghĩa tình già Bốn mươi năm đã mặn mà bên nhau.
  Truyện ngắn
  Ánh đứng sẵn trước cửa để chờ Tony. Khi chàng Mỹ cao lớn đang mỉm cười với đôi tay mở rộng trước mặt Ánh: Em! Nhưng cô bé lại khẽ nghiêng mình, tránh né nụ hôn của chàng.
  Trong biển nhạc mênh mông của quê hương mình, nhiều bài hát và nhiều tác giả đã đưa chúng ta sống lại cái thuở yêu đương của thời tuổi dại, những kỷ niệm của ngày xưa thân ái, cũng có tác giả dìu chúng ta đi cùng nhau suốt chiều dài cuộc chiến trên đất mẹ lầm than, và không ít tác giả đã lột tả được nét đẹp quê hương và những tự tình của dân tộc.
 • Người vợ là một vĩ nhân (Tràm Cà Mau) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  Tố Như có phải là bút hiệu của Nguyễn Du không?, của Mai Quốc Liên, trên LM http://honvietquochoc.com.vn/Dien-dan-Trao-doi/Trao-doi-y-kien/To-Nhu-co-phai-la-but-hieu-cua-Nguyen-Du-khong-aspx Tạp chí điện tử Hồn Việt, ngày 15-12-2010, 4 tr.
  PHẨM THỨ SÁU NHƯ LAI TÁN THÁN 1). PHẬT PHÓNG QUANG DẶN BẢO. Lúc đó khắp thân của đức Thế Tôn phóng ra ánh sáng lớn soi khắp đến trăm nghìn muôn ức hằng hà sa cõi nước của chư Phật; trong ánh sáng đó vang ra tiếng lớn bảo khắp các cõi nước của chư Phật rằng: Tất cả các hàng Đại Bồ Tát và trời, rồng, quỷ, thần v.
  Linh tinh
  Phỏng dịch từ bài giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Hindustan Times Leadership Summit on the art of happiness, New Delhi, Nov 19,2010 Calm mind is key to happiness:Dalai Lama *** Video: Dalai Lama-The Art of Happiness in Troubled Times (nói tiếng Anh khoảng 1 giờ) http://www.
  TPP, một cơ hội cho Việt Nam? Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương- Trans Pacific Partnership TPP giữa 12 quốc gia ven biển Thái Bình Dương đem lại một nguồn hy vọng lớn cho Việt Nam.
 • Giấc Ngủ Cô Đơn (Cao Đắc Tuấn) - Bài Trên Net
 • TPP và yếu tố Mỹ trong nền chính trị Việt Nam (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net
 • Vết nám: Hai Bà Trưng, Hai Bà Triệu (14) - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Có hai nguyên nhân đáng sợ nhất của thời đại kinh tế suy thoái và đạo đức băng hoại cùng bọn quan lại tham nhũng, đó là nạn mại dâm và trộm cướp hoành hành ở khắp nơi.
  Bạn thân mến, Trong tuần qua, cả thế giới kinh hoàng và đau đớn khi nghe tin thủ đô Paris bị khủng bố tấn công làm 130 người chết và gần 400 người bị thương hầu hết là thường dân đang ăn uống tại các quán café, tiệm ăn, rạp hát.
 • Rực rỡ hoàng cung Buckingham - Minh Tâm
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ BAY 101 Casino Nhà bếp mở cửa suốt ngày, cần người đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món ăn Á Đông, làm việc toàn thời gian với quyền lợi đầy đủ.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: