vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 03, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7440 ra ngày 07/11/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Sáu 6 tháng 11, 2015: - Khóa Tu Thiền trong 3 ngày khai mạc lúc 4 giờ chiều tại Thư viện Tully, số 880 Tully Rd., CA 95111. Ngày 7 và 8/11, khóa học từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Tin địa phương
Cảnh sát ở thành phố Sacramento, tiểu bang California, bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi hôm thứ Tư trong vụ đâm một Hạ sĩ Không quân Mỹ, người được ca ngợi là một anh hùng vì đã giúp ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu.
Tin Việt Nam
Trung Quốc và Việt Nam là những láng giềng tốt cùng theo chủ nghĩa xã hội, với tình bạn sẻ chia trong lịch sử cách mạng lâu dài, nên cần phải xua tan những bất đồng, không để thế lực nào gây gián đoạn trong quan hệ.
“Không quân sự hóa Biển Đông, cố gắng kiểm soát các bất đồng trên biển và duy trì hòa bình trong khu vực”. Trên đây là lời kêu gọi của các lãnh đạo Việt Nam đưa ra trong các buổi hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 06/11/2015.
 • Việt Nam – Nhật Bản sẽ tập trận chung trên biển
 • Nghiệp đoàn độc lập được phép thành lập ở Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  Chính quyền Obama vừa công bố toàn văn hiệp định thương mại Quan hệ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, khơi ra điều mà dự kiến sẽ là một trận chiến quyết liệt trong Quốc hội Mỹ về thỏa thuận thương mại với 12 quốc gia ven Thái Bình Dương gây nhiều tranh cãi.
  Mỹ cáo buộc bốn người đàn ông tội âm mưu du hành đến Yemen để cung cấp hàng ngàn đôla Mỹ cho cố thủ lĩnh al-Qaida sinh ở Mỹ, Anwar al-Awlaki, trong một nỗ lực hỗ trợ cuộc thánh chiến bạo lực chống lại quân nhân Mỹ tại Iraq, Afghanistan và khắp thế giới.
 • Cảnh sát rượt nghi can, bắn chết bé trai 6 tuổi ngồi cùng xe
 • Tin quốc tế
  Các nhân viên cứu cấp ở Brazil đang tìm kiếm những người được cho là mất tích sau một vụ vỡ đập xảy ra tại một mỏ thép ở khu vực đông-nam nước này, giết chết ít nhất 15 người và làm nhiều người hơn bị mất tích.
  Tân Tổng thống Tanzania, ông John Magufuli, hôm thứ Năm tuyên thệ nhậm chức, bất chấp những tranh chấp đang tiếp diễn về cuộc bầu cử ngày 25 tháng 10. Ông Magufuli và Phó Tổng thống Samia Suhulu Hassan đã tuyên thệ nhậm chức trước đám đông reo hò tại sân vận động Uhuru ở thủ đô Das es Salaam.
 • Lãnh đạo Campuchia tách đảng cầm quyền ra khỏi những vụ tấn công phe đối lập
 • Ai Cập đang tìm cách cứu vãn công nghiệp du lịch
 • Bình luận
  Niềm hân hoan về Mùa Xuân Á Rập năm 2011 đã gặt hái trái đắng khi các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi rơi vào hoàn cảnh hoặc vô-chính-phủ, hoặc nội chiến, hoặc chiến tranh tôn giáo mà loại nào cũng man rợ và đẫm máu.
  Được giới truyền thông China cố tình mô tả là biến thái của chủ nghĩa thực dân Âu Châu được mặc cho vỏ bọc hướng tới việc thống nhất nhân loại, luận điệu trong sách giáo khoa của China thể hiện tinh thần đó; cho nên cuộc chiến này là tối hậu.
  Thơ
  Tôi đang nghe mùa thu Tiếng reo thầm trong gió Nhánh liễu vờn trước ngõ Con chim sâu bay vù Mùa thu buồn tới đâu Mà ngõ sầu hun hút Tại sao cây liễu khóc Mỗi lần gió thu reo Em nhìn theo.
  Chú voi đẹp nhất cái vòi Quơ qua, quơ lại chú đòi quà ăn Cái vòi lẳn quẳn lăn quăn Bắp mía phút chốc, chú nhăn chẳng còn Từ ngày về tới Sài Gòn Ngựa xe nhộn nhịp, bon bon là người Lũ trẻ chỉ trỏ, nói cười Người chào kẻ đón, cuộc đời đổi thay Sở thú, rào chắn, ngăn hai Kẻ trong ngoắt ngoải, kẻ ngoài đòi vô Những khi lễ hội có “sô” Lên voi, xuống ngựa chú phô diễn tài Lễ đài, cờ xí tung bay Phi cơ gầm hú, lượn bay trên trời.
  Truyện ngắn
  Ông Tân say sưa đếm những bước chân đi cho đến khi thấm mệt ông mới chịu ngồi nghỉ. Ông ngồi im lặng như tượng nhìn chằm chằm vào cái gùi chứa hơn ba mươi trái su su hái ở trong vườn nhà của ông.
  Hoa-Hoàng-Lan (Tiếp theo “Còn Đâu Mà Chờ” Văn tủm tỉm cười thật tươi, nhưng lại cố ý kéo dài giọng nói, nửa như phân bua, nửa như trêu cợt: “Nhưng lần này, các anh chị chiếu cố không những bị “trật đường rầy” rồi, mà còn gây tai nạn lật xe, làm chết người nữa.
 • Bà điên tìm chồng 2 - Điệp Mỹ Linh
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) GIẢI NGHĨA Bốn ông Thiên Vương đồng từ chỗ ngồi đứng dậy cung kính chắp tay mà bạch cùng Đức Phật rằng: “Bạch Đức Thế-Tôn! Ngài Bồ Tát Địa-Tạng từ kiếp lâu xa nhẫn lại đã phát nguyện rộng lớn như thế, tại sao ngày nay mà vẫn độ chưa hết, Ngài lại còn phải phát lời nguyện rộng lớn nữa? Cúi mong đức Thế-Tôn dạy cho chúng con rõ”.
  Trước sự đổi thay của thời cuộc, tuy Nguyễn Du có chán chường, đôi khi gần như tuyệt vọng, song ông vẫn nhìn thẳng vào thực tế, không quay lưng lại với cuộc đời như nhiều người cùng thời (Nguyễn Gia Thiều giả điên, Nguyễn Hành suốt đời ôm ấp tâm sự hoài Lê, Phạm Thái ngang tàng nhưng cuối đời cũng phải mượn cửa Thiền làm nơi giải thoát .
  Linh tinh
  Tôi muốn bàn về tương lai của VN chúng ta khi gia nhập vào TPP / Trans Pacific Partnership / Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Sau khi thảo luận và ký kết xong giữa 12 đối tác, và sau khi bản hiệp định ký xong được chánh thức công bố, quốc hội USA và dân chúng Mỹ có 3 tháng để xem xét rồi biểu quyết: Thuận hay không thuận.
  Lịch sử tồn tại của bức tường nổi tiếng này là từng là đề tài của nhiều câu chuyện hài hước trên thế giới. Bức tường Berlin được nhà cầm quyền cộng sản Đông Đức xây lên để ngăn không cho người dân phía đông chạy trốn sang thành phố tây Berlin, Tây Đức.
 • Vết nam; Chương 12 “Tôi xin vào... tắm“ - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tập Cận Bình đang ngồi trên chảo lửa (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Huế trận đánh Mậu Thân 41 (Hết) - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Tựa đề đoạn phim phóng sự trên đài PBS vừa chiếu tối ngày 03/11/2015 (ở Mỹ) thực sự quá sức giật gân: Khủng Bố ở Sài Gòn Nhỏ (Terror in Little Saigon). Nếu bạn muốn biết rõ đoạn phim này khủng bố cộng đồng người xem ở Sài Gòn Nhỏ (đặc biệt là cộng đồng cựu quân nhân Quân Lực VNCH) phải sôi máu như thế nào, hãy chịu khó tốn một giờ để xem qua, khắc rõ.
  Sự kiện cái nhóm của ông TNQ quậy phá liên miên không phải là việc đầu hôm sớm mai xa lạ gì mà nó được duy trì hằng năm này sang năm khác, chẳng thấy giới chức có thẩm quyền nào ngăn cản.
 • Xe quan và ngân sách nhà nước đang cạn kiệt - Văn Quang
 • Hoa Kỳ: sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông & Trung Cộng lòng vòng võ miệng! - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ BAY 101 Casino Full Time Jobs w BENEFITS! 24 hour Kitchen. Strong Experienced Asian Line Cooks. Utility/Expeditors & Bartender/Server. Speak English. Apply 1801 Bering Dr.

  Các số báo trước:
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
    19/06/2020 - Số 8597
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: