vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 11, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7381 ra ngày 15/08/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 16 tháng 8, 2015: - Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California tổ chức picnic hè vào lúc 11 giờ sáng tại Lake Cunningham Park (khu vực Cypress Pavilion), số 2305 S. White Rd., San Jose, 95148.
Tin Việt Nam
Ông Trầm Bê vừa ủy quyền 'vô thời hạn' toàn bộ cổ phần tại Sacombank và Southern Bank cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng thời ngưng điều hành tại SacomBank.
Nhà tranh đấu Tạ Phong Tần từ chối làm đơn xin định cư ở Hoa Kỳ theo đề nghị của công an. Tin này được đài BBC London phổ biến trên trang web sáng nay, cho biết nghe được từ bà Tạ Minh Tú, là em gái của bà Tần, sau khi đi thăm người chị đang bị giam ở trại giam số 5, Thanh Hóa.
Tin Hoa Kỳ
Tòa thượng thẩm của tiểu bang Connecticut phán quyết rằng tử hình là vi hiến ở bang này với lập luận đây là hình phạt dã man và khác thường. Trong khi đó vài giờ trước, tiểu bang Texas thực hiện vụ hành quyết thứ 10 trong năm nay.
Chỉ một trong ba người Mỹ tán đồng cách thức giải quyết của Tổng thống Obama về thỏa thuận quốc tế nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran, theo một cuộc khảo sát mới của Gallup.
Tin quốc tế
Sáng nay khu công nghiệp Thiên Tân, Trung Quốc, vẫn còn bốc khói. Thông tin chính thức cho biết ít nhất 50 người chết và hơn 700 người bị thương. Chính quyền Trung Quốc khẳng định chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ đêm 12/08 tàn phá cả một khu vực có đường kính 3km.
Thẩm phán một vụ xử kín của tòa án binh Pakistan đã kết án tử hình 6 người đàn ông vì dính líu tới vụ thảm sát của Taliban đối với 134 trẻ em tại một trường học do quân đội quản lý ở Pashawar.
 • Trung Quốc sẽ can thiệp giữ giá chứng khoán trong nhiều năm liền
 • Mỹ nghi ngờ IS dùng vũ khí hóa học tại Iraq
 • Thủ lĩnh al-Qaida thề trung thành với tân thủ lĩnh Taliban
 • Sáng lập viên Wikileaks tiếp tục bị truy tố tội hãm hiếp
 • TQ: Tấn công bằng kiếm ở Bắc Kinh, một người thiệt mạng
 • Thủ Tướng Hun Sen ra lệnh bắt giữ một đại biểu đối lập
 • Nga: Tổn thất của quân đội trong thời bình được coi là bí mật quốc gia
 • Bangladesh bắt hai nghi can giết hại blogger
 • Quốc hội Hy Lạp thông qua kế hoạch trợ giúp thứ ba
 • Philippines: Hoạt động quân sự hóa của Bắc Kinh tại Trường Sa có thể làm khủng hoảng bùng nổ
 • Thế chiến II: Shinzo Abe ‘‘vô cùng đau xót’’ về những đau khổ do Nhật gây ra, nhưng không xin lỗi
 • Bình luận
  Thuật ngữ “Chạy đua Vũ trang” có thể diễn ra giữa 2 hoặc nhiều bên muốn có Quân lực mạnh nhất. Mỗi bên đua nhau sản xuất số lượng vũ khí lớn, các đội quân hùng mạnh, kỹ thuật quân sự vượt trội trong bối cảnh leo thang công nghệ.
  Thơ
  Vườn khuya với khóm hoa rũ úa Có em ôm đàn cợt đùa Cho ngày tháng tiêu hao Giấc thề chao đảo Mùa Xuân đã trốn nơi nào? Em mãi kiếm tìm.. Kia là núi cao Mây xám như lệ trào Anh nhắc chi chuyện cũ Kỷ niệm như viên sỏi mù Lăn mãi, lăn.
  Bình minh rực sáng khắp trời Đông Quỉ quái thoát đâu chạy trắng đồng Đoàn sói ưỡn mình giương sức mạnh Bầy chim bay lượn dẹp tà ngông Thuyền bườm thuận gió xuôi êm ái Đất nước an bình thoả ước mong Tự chủ đàn ca ta múa hát Muôn dân tô điểm đẹp non sông.
  Truyện ngắn
  Mặc dù biết Trọng sẽ không bao giờ nói thật, nhưng Kim vẫn hỏi: “Anh vừa từ chỗ Thúy ra phải không?” “Đâu có. Anh bận bù đầu, em không biết hay sao?” Một ý nghĩ chạy nhanh trong trí Kim.
  Biên khảo
  LỜI MỞ ĐẦU Mọi người đều thấy trong nhiều Chùa có thờ tượng Bồ Tát Địa Tạng đứng hoặc ngồi, tay phải cầm Tích trượng, tay trái cầm ngọc Như ý, chân trái để trên đài hoa sen.
  “Cụ Nguyễn Hành cũng quán xã Nguyệt Úc là một tay hay chữ nức tiếng, đỗ Tiến sĩ khoa Hội và Đình thí năm Quí Sửu (1733) niên hiệu Long đức Lê Thần Tông năm thứ 2. Sau khi bị bãi chức Án sát sứ tỉnh Thái Nguyên vì một
 • Hải Quân VNCH 63 - Điệp Mỹ Linh
 • Huế, Trận đánh Mậu Thân 29 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Linh tinh
  Thỉnh thoảng được nghe các quan chức xhcn phát biểu hay chuyện trò với cử tri, gọi là “thăm dân cho biết sự tình“, sao mà thương thương quá thể. Nghĩ rằng một là các quan đang ấm đầu ể mình, hoặc là đang ấm ớ dấm dớ, hoặc là đang đùa giỡn với thiên hạ.
  Lịch sử là một khoa học về sự bất hạnh của con người. Nhận xét này rất chính xác. Cho nên, không ai có thể phủ nhận là sự tàn bạo đối với con người trong thế kỷ 20 đã vượt xa những thế kỷ trước.
 • Tình hình mới... Việt kiều nên làm gì. - Sagiang Lê Minh Triết
 • Nguyễn Bắc Sơn: bi kịch của bố con tôi ! (Mường Giang) - Bài Trên Net
 • Hãy cùng nhau tạo nên thông điệp - Nguyệt Quỳnh
 • Chết vì ngọn cờ - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Trong tuần này dư luận VN lại bùng lên quá sôi nổi còn hơn là động đất. Đó là chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Dân biết nhưng nhiều quan vẽ ra những kế hoạch xây dựng “vĩ đại” làm bộ như không biết, thế nên phải nói.
  Thòng lọng kinh tế của xã hội VN Lý thuyết kinh tế “định hướng” của CSVN thực chất là cái thòng lọng kinh tế vô hình thắt trên cổ hay xích chân tay dân Việt, để CSVN có thể cai trị, bằng Điều 4 HP và muôn vàn điều luật, tổ chức chân tay của đảng độc tài kìm kẹp kinh tế cộng đồng.
 • Niềm tin và đam mê (Cao-Đắc Tuấn) - Bài Trên Net
 • Vết Nám (2) “Nguồn Tin Vui...” (tiếp) - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Receptionist MUST BE PROFICIENT IN ENGLISH AND VIETNAMESE - BILINGUAL/BILITERATE CERTIFICATION IN VIETNAMESE IS REQUIRED. Under the direction of the Assistant Director of Support Services the Receptionist will have the primary day-to-day responsibility to perform a wide range of receptionist and clerical duties in support of the Housing Authority operations and staff.

  Các số báo trước:
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: