vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7347 ra ngày 27/06/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 27 tháng 6, 2015: - Thị Trưởng San Jose Sam Liccardo gặp gỡ đồng hương từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại Thư viện Tully, số 880 Tully Rd., để tường trình về thành quả trong 6 tháng qua, và ghi nhận những ý kiến đóng góp để thực hiện trong thời gian tới.
Tin Việt Nam
Chỉ vài tuần trước chuyến thăm Mỹ đầu tiên của một Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung Quốc vào hôm qua 25/06/2015 loan báo việc đã cho di chuyển giàn khoan HD-981 xuống vùng Biển Đông đang tranh chấp, hướng về bờ biển Việt Nam.
Sáng nay, 25/06/2015 vào khoảng 8 giờ Việt Nam, ông Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam đã bị khoảng 20 nhân viên công an cưỡng bức đưa lên xe đến cơ quan an ninh điều tra để hỏi về các vấn đề liên quan đến vụ án ông Nguyễn Quang Lập.
 • Trung Quốc vẫn giam 1 tàu cá Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  Theo thông cáo của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua, 25/06/2015, đã gọi điện thảo luận với đồng nhiệm Mỹ Barack Obama về tình hình tại Trung Đông, trong đó có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo.
  Giới chức cao cấp nhất của tình báo Mỹ hôm qua nói rằng Trung Quốc là nghi can hàng đầu trong cuộc điều tra vào vụ tin tặc quy mô lớn, đánh cắp các dữ liệu về công nhân viên chính phủ liên bang Mỹ.
 • Tổng thống Obama khiến người phá bĩnh phải câm lặng
 • Tin quốc tế
  Bình luận
  Dân tộc Việt Nam ôm giấc mơ sánh vai ngang hàng với các nước khắp năm Châu, nhưng, cho tới nay vẫn thuộc vào nhóm các quốc gia đang phát triển hạng thấp trong cộng đồng nhân loại trên rất nhiều phương diện.
  Thơ
  Trời hôm nay nắng bâng khuâng Tôi đi trong nắng lòng rưng rưng sầu Biết rằng tôi chẳng về đâu Mà sao vẫn đợi rồi sầu ngẩn ngơ ?! Từ bao lâu đến bây giờ Tình như huyễn mộng .
  Bốn vùng chiến cuộc tràn lan Thân trai nợ nước giang san nặng tình Gót giày đặt đến thần kinh Thấy cô gái Huế đẹp xinh hiền hoà Áo dài tha thướt mượt mà Một lần ghé Huế như xa cõi trần Thấy em xinh đẹp vô ngần Ước
 • Hiện trạng hoàn cảnh đất nước Việt Nam bên bờ vực thẳm - Phương Hoài Nữ
 • Truyện ngắn
  (Viết thay cho một người). Tôi phải nói rất rõ và rất chân thành rằng tôi rất yêu, rất thích con trai, đàn ông và nam giới. Không những vì tôi là con gái, đàn bà, phụ nữ, mà đúng đắn nhất là tôi không thể yêu thích đàn bà phụ nữ, vì họ là những người rất giống tôi từ tâm tính đến cấu tạo cơ thể.
  Theo đoàn quân tiếp thu Sài gòn mà lòng ông Hai Chi rối như tơ vò. Ông và hầu hết các đồng chí của ông ngơ ngác tưởng như chuyện mộng mị không thể nào xảy ra. Chính đơn vị của ông bị đánh tan tác gần như phải xóa sổ trong mùa hè 1972, đến nay vẫn chưa bổ sung xong, và đám bộ đội còn sống sót cũng chưa kịp hoàn hồn.
 • Nắng chiều vẫn đẹp - Tường Thúy
 • Biên khảo
  Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe. Ô petit frère, ne pleure plus, sois mignon, Je te conterai lhistoire de Thuy Kieu. (2) Làm trai biết đánh tổ tôm, Uống chè Mạn Hảo, xem nôm Thúy Kiều.
  Riêng về Trường Chỉ-Huy Hải-Quân thì có hai phần riêng biệt dành cho sĩ quan Hải-Quân Hoa-Kỳ (HQHK) thuần túy (1) và sĩ quan Hải-Quân Đồng-Minh (2). Để có nhiều ý nghĩa liên quan mật thiết với Hải-Quân V.
 • Kinh Dược Sư Giải Nghĩa 13 - Toàn Không
 • Linh tinh
  II. Nguyên nhân của những bất hạnh Tôi cho rằng, đôi ba hình ảnh với những con số được ghi lại trong phần một, chỉ là những con số tượng trưng, nhỏ bé, không đủ để nói lên toàn cảnh của vấn đề.
  Xem tờ quảng cáo: cá ba sa bảy món, Vietnamese Restaurant, nghe lạ thiệt! Sau cùng chúng tôi quyết định cuối tuần sẽ viếng nhà hàng đặc sản nầy, để xem cho biết thực hư thế nào.
 • Huế Trận đánh Mậu Thân 22 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Đức, Tàu, Đệ nhất và Đệ tam Thế chiến (Phạm Đức Đồng Hùng) - Bài Trên Net
 • Thiếu tiểu ly gia... - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nghĩ về một đội quân đã gác súng - Việt Tâm
 • Hương Tràm Trà Tiên Bài 33: Con đường "ngọt ngào" - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Bằng hữu trong thơ Lê Quốc Quân - Nguyệt Quỳnh
 • Tạp ghi
  Trên thế giới này, có lẽ không ở đâu có nhiều chuyện quái đản như ở Việt Nam chúng tôi vào thời đại này. Những chuyện lớn như chuyện tù oan, chuyện ông luật sư Võ An Đôn bênh vực cho người nghèo vừa la làng vì bị quan đầu tỉnh đe dọa tước giấy luật sư, chuyện thích to để tự sướng và dư luận cho rằng các quan to lo hậu sự bằng cách mua nhà ở nước ngoài.
  Bạn thân mến, Tuần lễ vừa qua tại Việt Nam, trời hết cơn nắng hạn, lại tiếp đến cơn bão lụt, làm chết và mất tích hàng chục người, đường phố thủ đô Hà Nội xe lội nước bì bõm như dưới hào.
 • Mai tôi chết - sách sẽ ra đồng nát - Phạm Đức Nhì
 • Bạn đọc viết
  Tôi lập gia đình năm 1960. Tính đến cuối năm 1988 thì chúng tôi có chín người con (bẩy gái hai trai) Vợ chồng tôi và tám người con đều nhập quốc-tịch Mỹ. Các cháu ngoan hiền và chịu khó học.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần phụ thợ in. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Trả check. Liên lạc ông Dũng tại số 511 Parrott Street, unit 1 (cửa sau building) từ 6pm đến 7pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
    04/06/2019 - Số 8333
    01/06/2019 - Số 8332
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: