vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


022201 ra ngày 22/02/2001:
Tin địa phương
Lúc 10 giờ 20 sáng Thứ Năm một nữ nạn nhân 42 tuổi đang lái xe chạy hướng đông trên Moorpark Ave. tới ngã tư Saratoga Ave. thì ngừng tại đèn đỏ. Đột nhiên can phạm Carmen Roy Maldonado, 25 tuổi, vào xe cô từ cửa trước ở phía bên phải và đòi quá giang.
Tin Việt Nam
Sau các cuộc biểu tình to lớn nhất của người Thượng diễn ra kể từ nhiều năm trở lại, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã ra lệnh đưa các toán và các viên chức đặc biệt tới các làng hẻo lánh ở cao nguyên miền trung để nghe khiếu nại của dân Thượng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin sẽ chính thức viếng thăm Việt Nam tuần tới, là lần đầu tiên một tổng thống Nga tới thăm nước cộng sản này, từng là đồng minh thân thiết nhất của Mạc Tư Khoa trong thời Chiến Tranh Lạnh.
 • ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM DIỄN RA VÀO MÙA XUÂN
 • VIỆT NAM GIẢM BỚT TRỒNG CÂY NHA PHIẾN
 • Tin Hoa Kỳ
  Cùng với các nỗ lực của người em trai của bà để vận động tổng thống khoan hồng cho các thân chủ, phụ tá tài chánh trong ủy ban tranh cử vào Thượng Viện của Hillary Rodham Clinton đã giúp vào các vụ khoan hồng vào phút chót của Tổng Thống Clinton đối với hai tù nhân.
  Thước đo then chốt của hoạt động kinh tế Mỹ tăng 0.8 phần trăm trong tháng Giêng, dội lên trở lại sau ba tháng giảm liên tiếp, nhưng không đủ để giảm nhẹ hoài nghi của các phân tích gia về nền kinh tế.
 • MỨC CẢNH GIÁC ĐIỆN CALI GIẢM XUỐNG CÒN GIAI ĐOẠN 1
 • ĐA SỐ DÂN MỸ MUỐN QUỐC HỘI ĐIỀU TRA CỰU TỔNG THỐNG CLINTON
 • MỘT CÔNG NHÂN TRÚNG ĐỘC ĐẮC 93.5 TRIỆU ĐÔ
 • QUỐC HỘI CALI THÔNG QUA ĐẠO LUẬT NĂNG LƯỢNG
 • NHÂN VIÊN FBI LÀM GIÁN ĐIỆP CHO MẠC TƯ KHOA SUỐT 15 NĂM MỚI BỊ KHÁM PHÁ
 • EM VỢ CỰU TỔNG THỐNG CLINTON TRẢ LẠI TIỀN "LỆ PHÍ ÂN XÁ"
 • Tin quốc tế
  Chính phủ Anh ngưng xuất cảng thịt vì phát hiện ra những con heo bị bệnh sưng mõm và miệng hôm Thứ Năm, một ngày sau khi các hàng xuất cảng của Anh gồm thịt, sữa và gà vịt bị bãi bỏ.
  Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc dài hơn người ta tưởng từ bao lâu nay. Gần đây Trung Quốc khám phá ra một phần trải dài tới ven Lop Nor, miền sa mạc được dùng làm nơi thử vũ khí nguyên tử của Trung Quốc.
 • TÒA ÁN QUỐC TẾ PHÁN QUYẾT VỤ ÁN LỊCH SỬ VỀ HÃM HIẾP PHỤ NỮ TẠI BOSNIA
 • NỮ TÀI TỬ GONG LI VÀ VẬN ĐỘNG VIÊN SANG LAN NGỒI XE LĂN THUYẾT TRÌNH VỚI CÁC THANH TRA THẾ VẬN HỘI
 • MIẾN ĐIỆN HẾT HY VỌNG TÌM ĐƯỢC NGƯỜI SỐNG SÓT TRONG TAI NẠN TRỰC THĂNG
 • CÁC DU KÍCH QUÂN GIẾT ĐẠI TÁ MỸ BỊ GẠT KHỎI DANH SÁCH ÂN XÁ CỦA TỔNG THỐNG PHI LUẬT TÂN
 • ĐỨC GIÁO HOÀNG TẤN PHONG 44 HỒNG Y MỚI
 • Bình luận
  Tệ nạn hành chính tại Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới. Tư bản ngoại quốc than phiền khi mang tiền vào đầu tư. Dân chúng lặt lè. Kiểm điểm cuối năm 1999, Thủ tướng Phan Văn Khải nhận định "cơ quan Nhà nước vẫn hành dân là chính, sự tha hóa trong bộ máy và đội ngũ cán bộ không giảm.
  Hầu hết người Việt Nam không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản và chế độ do chủ nghĩa ấy sinh ra đều biết rằng sự tồn tại của đảng CSVN cùng với chính quyền của nó chỉ còn là vấn đề thời gian.
  Truyện ngắn
  Nguyễn Trung Dũng Các thùng thư trong dẫy phố, ngày hôm đó không có thư. Người ta ra mở thùng thư để lấy thư như lệ thường, nhưng thư không có trong thùng. Sâm sẩm tối, Hảo ra xem một lần nữa, kiểm soát ngăn hộc, vẫn không có thư thì biết chắc người phát thư vì một lý do gì đó đã không đi phát thư.
  Phạm Ngọc Hài Cũng có thể gọi đây là ban Tùng Lâm tân thời, góp lời ca giọng nói tứ phương, góp tâm, góp ý, góp vui, vui rộn rã và vui não nùng. Họ là người Việt Nam tình nguyện rời đất nước ra đi lâu dài, tình nguyện lưu đày (exodus and exile) qua mấy châu, hay là còn ở lại trong nước sau khi thất bại bao lần về chuyện xuất dương.
 • GIỠN MẶT THANH TRIỀU - Sagiang
 • Biên khảo
  Diệu Tần (Tiếp theo bài “Đành phải chấp nhận cách sử dụng đó”) Những từ đảo ngược với Hán ngữ Những từ này vẫn giữ nguyên nghĩa Hán ngữ, Việt Nam dùng từ 5, 6 chục năm nay: Hán Hán – Việt cảnh
  Đặng Cao Ruyên “Cũng phải nhắc đến một số người nữa mặc dầu không chính thức nhận được thiệp mời của ban tổ chức hay của chính nữ NS Bích Thuận mà vẫn đến tham dự. Chỉ vì yêu văn chương truyện Kiều, và yêu mến các nghệ sĩ đã thành danh mà vẫn luôn trau dồi nghệ nghiệp, luôn lưu tâm đến việc bảo tồn và phát huy văn hoá Việt qua lời ca, tiếng ngâm, lối diễn xuất thể hiện được đặc tính dân tộc mình qua lời thơ, giọng ngâm.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: