vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7283 ra ngày 28/03/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 28 tháng 3, 2015: - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký Bắc California tổ chức buổi Họp Mặt Mùa Xuân vào lúc 6 giờ chiều tại nhà hàng Flourishing Garden, số 1650 Monterey Hwy, San Jose, CA 95112.
Tin địa phương
Một người đàn ông cư ngụ tại Sonoma, California đã may mắn trúng số vé cạo 1 triệu mỹ kim và đây là số tiền trúng vé số cạo cao nhất tại California từ trước đến nay. Tin nhận được từ Nam California cho biết Đại Đức Thích Nhuận Thư, trụ trì chùa Từ Nghiêm tại Nam California đã treo cổ tự vẫn vào ngày hôm qua.
HALF MOON BAY, California (VNNB)- Cơ quan an ninh quận hạt San Mateo ngày hôm qua cho biết đã nhận được hai báo cáo riêng rẽ theo đó ít nhất một con sư tử núi đã đượcnhìn thấy xuất hiện trong vùng Half Moon Bay.
Tin Hoa Kỳ
SAN JOSE (VNNB)- Một bản tin của tạp chí Fortune mới vừa tiết lộ rằng ông Tim Cook, Chủ tịch Điều hành của đại công ty Apple đã lên tiếng hứa hẹn sẽ trao tặng tất cả tài sản của ông sau khi chỉ giữ lại một số tiền dùng để dành chi trả tất cả học phí cho cậu cháu trai năm nay mới 10 tuổi của ông.
FRESNO, California (VNNB)- Tin từ Tổng Nha Cảnh Sát Liên Bang, tức FBI, và cơ quan Thanh Tra Rượu, Thuốc lá, và Võ Khí, tức ATF, cho biết các nhân viên công lực cấp liên bang đã bắt giữ ông Keith Foster, phó cảnh sát trưởng (2 sao) thành phố Freno vì có liên hệ đến những vụ buôn bán và phân phối ma túy.
 • Đài Loan theo dõi sát hoạt động của Việt Nam ở Trường Sa
 • Tin quốc tế
  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-O-Cha VỌNG CÁC, Thái Lan- Cựu tướng Prayut Chan Ocha, nay là thủ tướng chính phủ Thái Lan, hôm thứ Sáu loan báo đang cân nhắc việc bãi bỏ tình trạng thiết quân luật để thay thế bằng một lệnh khác nếu như lệnh mới được thông qua.
  NAM VANG, Cambodia (RFA)- Tòa quốc tế xử Khmer Đỏ, do Liên Hiệp Quốc bảo trợ, hôm thứ Sáu buộc tội thêm một cựu thành viên Khmer Đỏ về tội ác chống nhân loại. Bị cáo tên Ao An, còn được gọi là Ta An, 79 tuổi, là một viên chức Khmer Đỏ cấp trung, bị cáo buộc về những tội ác gây ra tại pháp trường cũng như tại hai nhà tù dưới thời Khmer Đỏ.
 • Tai nạn cố ý đâm rớt máy bay tác động lâu dài đến ngành hàng không
 • Campuchia khẳng định giải pháp song phương trong tranh chấp Biển Đông
 • TT Putin: Nga phải hùng mạnh hơn thì phương Tây mới nể trọng
 • Tòa phán quyết những người Uighur bị bắt tại Thái Lan tiếp tục bị giam giữ
 • Nam Triều Tiên đòi Bắc Triều Tiên phóng thích hai người bị cầm giữ
 • Bình luận
  Vợ chồng bác học Pierre và Marie Curie đã khám phá ra 2 nguyên tố phóng xạ (có nghĩa là chiếu sáng) Polonium và Radi vào đầu thế kỷ 20 mở ra kỷ nguyên năng lượng hạt nhân và vũ khí nguyên tử.
  Thơ
  xuống century mall nhìn đốt pháo, thật sướng tai ! 40 năm không nghe tiếng pháo nổ 40 năm run sợ, kèm kẹp lao tù xứ tự do, pháo nổ tự do từng quầy hàng tết đang mời mọc người Việt sum vầy, tết thật vui trẻ già,
  Truyện ngắn
  Dọn đến khu chung cư mới xây này được hơn ba tháng, Thúy chỉ gặp Linh một lần duy nhất khi hai người dùng chung thang máy trong một lần đi chợ về. Thấy Thúy khệ nệ tay xách tay ôm nên Linh đã xách giúp Thúy vài túi hàng về tận cửa phòng của Thúy.
  Rời khu lưu niệm và mộ phần của tác giả vọng cổ dạ lang Cao Văn Lầu, Yêng lí nhí mời tôi thăm thú một vài nơi khác, tôi nghe loáng thoáng gì đó như biệt thự Công Tử Bạc Liêu.
 • Người may mắn 3 - Hoàng Sơn Long
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 843- Hỏi: Lâm Tế nói với Đại Ngu Chẳng dè Phật pháp của Hoàng Bá có chút xíu. Sau một năm con học pháp này với Sư phụ, nay con xin sửa lại như thế này: Nào dè Phật pháp của Hoàng Bá
  Không-Quân và được biết Không-Quân vẫn còn kiểm soát phi trường Tân-Sơn-Nhất, Khối Hành-Quân Hải-Quân tiếp xúc với các Hạm-Trưởng. Lệnh di tản dự trù sẽ ban hành khoảng 10 giờ tối 29 tháng 4.
  Linh tinh
  AIIB là gì ? Được thành lập 10/2014 tại Bắc Kinh/ TQ, dưới sự bảo trợ của TQ. Với sứ mệnh: thúc đẩy đầu tư trong lãnh vực giao thông, vận tải, năng lượng, viễn thông, và nhứt là kiến thiết cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển ở Châu Á.
  Họ không phá được cầu An Cựu trên sông An Cựu và cắt đứt đường giao thông giữa Phú Bài và khu Nam thành phố Huế, rồi lại thất bại trong việc chống lại quân Mỹ phản công khi vượt qua cầu nầy.
 • Nói láo hay nói thiệt - Nguyễn Thượng Chánh
 • Nên hay không nên tham gia đảng chính trị? - Nguyễn Quang Duy
 • Từ nhân họa đến thiên tai: Nước Nhật rồi cũng sẽ đứng lên và bước tới xin chia buồn và cầu nguyện cho Fukushima Daiichi! - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Vấn đề không phải đi thăm hay không: Nhưng chính là, đi chỉ để thỏa mãn tự ái cá nhân hão, hay để phục vụ quyền lợi dân tộc? (Âu Dương Thệ ) - Bài Trên Net
 • Đọc chuyện Tàu, ngẩm việc Ta: Ma Jian: Quyền Được Sanh, Quyền Được Sống (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Trung cộng sẽ tấn công Đài Loan? (Chu Chi Nam, Vũ Văn Lâm ) - Bài Trên Net
 • Đĩ Thúi - Hoàng Sơn Long
 • Hương Tràm Trà Tiên 20; Tổ hợp Lò Vôi - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Những ngày giữa tháng Ba năm 2015, Hà Nội bất ngờ thảm sát hàng loạt cây xanh trên các đường phố để thực hiện cái Đề án thay cây, khiến dư luận phẫn nộ. Bạn hãy thử tưởng tượng đang đi cùng bạn bè, vợ con, nhất là đi với người tình trên những con đường phủ rợp bóng cây cổ thụ sẽ thích thú như thế nào.
  Có thể từ bản chất dễ dãi, ít câu mâu và sẵn lòng giúp đỡ, nên người Sè Goòng chủ động chóng xóa đi bờ vực ngăn cách giữa người Nam và Bắc Kỳ. Cuộc di cư hàng triệu người có làm xáo trộn phần nào cuộc sống yên ả của miền Đồng Nai, Bến Nghé, bước đầu cũng có xảy ra dăm ba cuộc xô xát cỏn con, thế nhưng vốn tính mau hòa hợp, lằn ranh trên tự nhiên khép gần lại và xóa bỏ hồi nào không hay.
 • Lễ hội & văn hóa ăn cướp - Việt Tâm
 • Vụ Thảm Sát Cổ Thụ tại Hà Nội và Đỉnh Cao Ngu Muội... - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI Nhà hàng tại Sunnyvale cần nữ phụ bếp có kinh nghiệm. Làm full-time. Gọi Nancy: (408) 702-8351, (408) 781-3346 (gọi sau 03:00 PM) (7283-87)_ _____________ Cần người đàn ông đứng tuổi, mạnh khỏe, kinh nghiệm chăm sóc cho ông cụ.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: