vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7278 ra ngày 21/03/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 21 tháng 3, 2015: - Hội Đồng Hương & Thân Hữu Thừa Thiên-Huế Bắc California tổ chức Tiệc Hội Ngộ Tân Niên lúc 4:30 chiều tại nhà hàng Dynasty, số 1001 Story Rd., San Jose, CA 95122.
Tin Việt Nam
Một tờ báo ở trong nước đặt câu hỏi về việc không bắt giữ ngay những kẻ đang gây rối trật tự công cộng được cho là diễn ra ngay trước mắt lực lượng công an. Bài viết trong chuyên mục Vấn đề và Dư luận của báo Nông nghiệp Việt Nam xuất hiện trên mạng hôm 19/3, hai ngày sau khi Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an Hà Nội, cho biết đang xác minh các thanh
Tin Hoa Kỳ
Các chuyên gia cho rằng quyết định của Netflix mở rộng hoạt động qua Cuba có phần chắc sẽ không tạo được lợi nhuận trong nay mai và có thể là quá sớm. Dịch vụ phát video của Hoa Kỳ hồi tháng trước cho biết họ sẽ khai trương dịch vụ ở Cuba, sau khi Washington và La Habana thông báo phục hồi quan hệ ngoại giao sau gần nửa thế kỷ gián đoạn.
Trong khi các cuộc thương nghị quốc tế với Iran nhằm hạn chế chương trình hạt nhân của họ bước vào một giai đoạn quan trọng ở Thuỵ Sĩ, các giới chức trong chính quyền Obama đã bất đồng với các thành viên của một uỷ ban quốc hội hôm qua về vai trò mà Quốc hội nên đóng trong các cuộc đàm phán đó. Các nhà lập pháp dường như ngày càng lo lắng và căng thẳng hôm qua vào
 • Hoa Kỳ xét lại chính sách ngoại giao với Israel
 • Lập pháp Mỹ : Cần chiến lược toàn diện để chống Trung Quốc ở Biển Đông
 • Tin quốc tế
  Cảnh sát Nhật Bản hôm nay cho hay họ đã bắt giữ một người đàn ông đã đe doạ đánh bom đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tokyo. Cảnh sát nói một cư dân Okinawa tên Mitsuyoshi Kamiya, đã gọi điện thoại đe doạ đánh bom toà đại sứ, cũng như Trại Schwab, một căn cứ quân sự đặt trên đảo Okinawa ở miền Nam Nhật Bản. Truyền thông địa phương tường thuật rằng ông Kamiya, 52 tuổi, cũng bị cho là
  Thủ tướng Hy Lạp cam kết trình các đối tác châu Âu "một danh sách đầy đủ" các lãnh vực phải "cải cách cơ cấu" để cứu nước. Ngân khố trống rỗng, chính phủ cánh tả của Athens đành thúc thủ sau khi các cố gắng gây áp lực không lay chuyển được châu Âu. Trong những ngày tới đây, Hy Lạp sẽ trả lời một cách xây dựng các yêu cầu của các nhà tài trợ, một nhóm chuyên gia đã được chỉ định để soạn thảo danh sách này.
 • Tổng thống Indonesia chuẩn bị thăm Nhật Bản và Trung Quốc
 • Singapore: Trên internet, rộ tin đồn ông Lý Quang Diệu đã qua đời
 • Khủng bố ở Tunisia : Tổ chức Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm và đe dọa sẽ tiếp tục tấn công
 • Khủng bố ở Yemen làm gần 130 người chết, IS nhận là tác giả
 • Tổng thống Miến Điện khẳng định vai trò quân đội trên chính trường
 • Trang tin của hãng Reuters bị chặn ở Trung Quốc
 • Nga nói Mỹ khuyến khích hành động quân sự ở Ukraine
 • Bình luận
  Kết quả bầu cử tại Israel rất khó đoán chính xác vì cử tri bỏ phiếu theo đảng chứ không phải cá nhân ứng viên trong chính trường có rất nhiều nguyện vọng đối chọi. Đa số các bảng thăm dò dư luận tiền-bầu-cử đều tiên đoán Liên minh Trung-tả Zionist Union sẽ hơn đảng cầm quyền Likud 4 trong số 120 ghế Quốc Hội.
  Thơ
  Anh những tưởng trái tim tôi bằng đá Ở bên trong chứa đựng rất nhiều ngăn Để mỗi khi tình dang dở không thành Nhẹ nhàng nhặt, để vào từng ngăn nhỏ Tôi đã gặp anh nơi Thành Phố Gió Chung một chuyến tàu vượt quãng
  Truyện ngắn
  Mấy ngày Tết ở xứ người qua nhanh như con lốc. Trước đó, tôi phải chuẩn bị biết bao lâu để dọn dẹp, trang hoàng nhà. Giống như hầu hết mọi người VN, tôi nấu một nồi thịt kho, xào một đĩa đồ chay.
  Đích thân ông quản lý khách sạn Trường Tiền đến gặp chú tài xế đang lau xe trước sân để giao nhiệm vụ: - Chú An này, đúng ba giờ chiều chú phải có mặt tại phi trường Phú Bài để đón một vị khách có tên là Nguyễn Dư từ Saigon đến.
 • Giọt nắng cho người - Tường Thúy
 • Tình xưa 9 - Đỗ Thành
 • Người may mắn 2 - Hoàng Sơn Long
 • Biên khảo
  Ồ! Chẳng lẽ chỉ có bấy nhiêu người (tôi đã nêu tên) là sống chết vì cái Cờ Đỏ Phúc Kiến hay sao? Không, hẳn nhiên là không phải chỉ có bấy nhiêu người sống và chết cho sự gian trá và gây ra tội ác của cái Cờ Đỏ.
  Tóm lược: Nhạc sĩ Trúc Phương sáng tác ca khúc 24 Giờ Phép kể chuyện một anh lính về phép thăm người yêu trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Với bố cục rõ rệt, tác giả kể một câu chuyện đơn giản lúc hai người gặp nhau không nói nên lời, trải qua đêm bên nhau, cho tới lúc chia tay.
 • Hải Quân VNCH 42 - Điệp Mỹ Linh
 • Đại khủng hoảng kinh tế toàn cầu 14 - Lê Văn Xương
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 151 - Toàn Không
 • Linh tinh
  reet without joy (Con đường buồn thiu) của Bernard B. Fall. Bernard B. Fall chết vì mìn tại Phò Trạch, Thừa Thiên lúc 4 giờ 30 chiều ngày 21 tháng Hai năm 1967, thọ 40 tuổi, khi ông đi theo một toán TQLC Hoa Kỳ trong một cuộc hành quân.
  Bây giờ, bọn al Qaeda hay bọn cướp biển ở eo biển Malacca hay bọn cướp biển Somali có bắt cóc đòi tiền chuộc thì việc làm của chúng cũng chỉ là đàn em của Việt Cộng. Việt Cộng thuộc bậc sư trong việc nầy.
  Tạp ghi
  Quả thật tôi rất kinh ngạc khi đọc bản tin từ hội nghị về bảo đảm an ninh trật tự trường học cho học sinh sinh viên vừa được tổ chức mới đây của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, từ năm 2010 đến nay cả nước đã xảy ra 7.
  Hiện nay trên you tube xuất hiện những clip quay cảnh các cháu bé bị đánh đấm hội đồng ngay trong lớp học ở bên nhà coi như không vắng bóng. Thường ta nhìn thấy rõ ràng một bọn tiểu yêu áp vào bao vây, chặn và đun đẩy cho một cháu nhỏ phải chịu một trận đòn dã man và bất lực.
 • Bệnh than kinh niên - Nguyễn Thượng Chánh
 • Chiến trường Trung Đông tại chánh trường USA - Sagiang Lê Minh Triết
 • Người Sègoòng giờ ở đâu 1 - Đỗ Thành
 • Bạn đọc viết
  Sau khi oanh tạc xong, phi cơ L-19 bay vào hiện trường để kiểm chứng có thêm cả phi cơ chụp không ảnh sau khi oanh tạc, rồi các toán biệt kích, Delta nhẩy trở lại hiện trường kiểm tra báo cáo.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ BO ENTERPRISES COMPANY. Công ty cần tuyển dụng nhiều nhân viên làm full time cho North Santa Clara County & Alameda County. Cần có xe, có bằng lái và có chút kinh nghiệm outsales.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: