vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7231 ra ngày 10/01/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 17 tháng 1, 2015: - Hội Hải Quân Bạch Đằng tổ chức Lễ tưởng niệm trận hải chiến Hoàng Sa vào lúc 11 giờ sáng tại Trường Trung học Yerba Buena, số 1855 Lucretia Ave., San Jose, CA 95122.
Tin Việt Nam
Theo VnExpress hàng trăm người dân đã có mặt ở sân bay để mong được nhìn thấy nguyên Bí thư Thành ủy của họ trở về sau thời gian điều trị ở Hoa Kỳ từ nửa năm qua Tin cho biết, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu và các thành viên trong Ban và bà Nguyễn Bá Thanh đã có mặt ở Đà Nẵng từ 17g chiều nay 9/1. Lúc 17g30, xe cứu thương chuyên dụng với nhiều bác sĩ đã từ Bệnh viện Đà Nẵng đi về hướng sân bay.
Tin Hoa Kỳ
Tại Hoa Kỳ vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo cũng đã gây chấn động. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến Đại sứ quán Pháp hôm qua, 08/01, ký vào sổ phân ưu và tỏ lập trường đoàn kết với nước Pháp. Tổng thống Mỹ khẳng định "khủng bố sẽ không thắng được tự do". Ông Obama đã kết luận bằng tiếng Pháp "Vive la France" (Nước Pháp muôn năm).
Tin quốc tế
Các toán tìm kiếm xác phi cơ dân dụng AirAsia chìm trong biển Java thông báo bắt được tín hiệu "dường như" là của hai chiếc hộp đen. 13 ngày sau thảm nạn hàng không làm 162 người thiệt mạng, các nhà điều tra hy vọng sẽ nắm được hai cuộn băng ghi lại những diễn tiến trong chuyến bay giá thấp này. Theo AFP, sáng nay 09/01, S.B. Supriyadi, một viên chức Indonesia trách nhiệm tìm kiếm
Ukraina không đơn độc, Châu Âu luôn có mặt bên cạnh để ủng hộ chương trình cải cách của tân chính phủ Kiev. Trên đây là tuyên bố của chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean Claude Juncker, ngày 08/01/2014 tại Riga, thủ đô Latvia. Latvia là thành viên vừa lên làm lãnh đạo luân lưu Liên Hiệp Châu Âu từ tháng 01 cho đến tháng 06. Số tiền hơn 2 tỷ đôla này sẽ được sử dụng để trợ giúp Ukraina
 • Bắc Kinh công nhận thực phẩm Trung Quốc càng ngày càng độc
 • Thái Lan : Cựu Thủ tướng Yingluck bác bỏ cáo buộc của chính quyền mới
 • Con trai Giang Trạch Dân từ chức Viện trưởng Viện Hàn Lâm Thượng Hải
 • Thảo luận Nhật-Trung về an ninh trên biển khai mạc tuần tới
 • Cuba đã thả 35 tù chính trị theo thỏa thuận với Mỹ
 • Bắc Triều Tiên đặt căn cứ phóng hỏa tiễn trên biển
 • Charlie Hebdo sẽ hồi sinh tuần tới với một triệu ấn bản
 • Thế giới tỏ tình đoàn kết với Pháp với khẩu hiệu ''Tôi là Charlie''
 • Bắt con tin tại cửa ngõ phía đông Paris
 • Charlie Hebdo : Kết thúc cuộc truy lùng đẫm máu, 7 người chết trong đó có 3 hung thủ
 • Bình luận
  Cứ mỗi độ Xuân về hay Tết Dương lịch, người Việt Nam dù ở nơi nào trên quả địa cầu vẫn ươm giấc mơ hoa về một quê hương chan hoà hạnh phúc, dân tộc ngẩng mặt thay cho khom lưng trước thiên hạ.
  Thơ
  Hoa sung nửa hồng, nửa trắng Bon-sai trải mình, bóng nắng sớm trưa Tàn cây bóng mát ngày xưa Lưa thưa sung rụng, vẫn chưa gặp nàng Gốc sung ngày ấy ta mang Mấy mùa hạ nắng, thu sang qua rồi Cành non lộc biếc, đâm chồi Nàng
  Tuyết rơi tuyết phủ ngập đường Ngồi bên song cửa nhớ thương quê nhà Bạn bè chiến hữu gần xa Kẻ còn người mất xót xa trong lòng Nhớ xưa dệt mộng tang bồng Tả xông hữu đột tiếng đời lưu danh Làm trai cho đáng nên
 • Trang sử tình (Sương Đêm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tôi cứ ngóng ra ngoài cửa quán, sốt ruột vì bóng dáng yêu kiều của chị Trang bặt tăm, chị đi theo tiếng gọi của tình yêu! Còn tôi thì vì cái gì mà phải ngồi đây chờ chị, chỉ vì nghe chị rủ đi ăn chè mà tôi không cam lòng từ chối làm người đồng hành với chị, nên giờ này không biết chị đang ở đâu để gọi chị cùng về.
  Nhìn cô cháu gái đều tay thoa bóp, đôi chân đang sưng như thấy hết đau, bà thấy trong lòng dào dạt thương yêu, tận trong lòng bà thấy biết ơn, nên tỏ bày cùng cô cháu gái: Cám ơn con, đã cho cô những ngày vui vẻ, bỏ hết bên kia cô về đây sống, muốn gần mồ mả ông bà, cũng muốn được gần con.
 • Anh ơi, lá đã đổi mầu - Hoa Hoàng Lan
 • Đứa con trong tù - Kim Chi
 • Biên khảo
  Trung Tướng Nguyễn Vĩnh Nghi và Chuẩn Tướng Phạm Ngọc Sang không tìm được phương tiện rời phi trường. Trong khi những sự việc nêu trên xảy ra, Hạm-Trưởng HQ 2 đi bộ chứ không phải chạy bộ từ phi trường Phan-Rang đến Duyên-Đoàn 27, đáp Yabuta ra HQ 2.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 714- Hỏi: Những người ăn thịt mà không thấy con vật bị giết hay không thấy con vật đau khổ la rên, vậy họ có mắc tội nhân quả không? Đáp: Có, Kinh Lăng Nghiêm và Kinh Lăng Già nói: Ăn tam tịnh nhục, ngũ tịnh nhục đều cấm.
 • Đại khủng hỏang kinh tế 4 - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Chúng ta hiện đang bước dần vào mùa lễ lộc, nào là Giáng Sinh, nào là Tết Tây và sắp tới là Tết Ất Mùi... Thôi thì tiệc tùng lu bù liên miên, ăn uống mệt nghỉ. * * * Ngày xưa hồi còn đi làm, thì có dủ thứ tiệc cuối năm trong cơ quan hay trong sở hoặc trong hãng, tiệc khao mừng xếp lớn xếp nhỏ; tiệc gây quỹ hội đoàn, tiệc ái hữu, tiệc từ thiện, tiệc cứu trợ; thêm tiệc họp mặt bạn bè ta hát ta nghe ta vỗ tay, tiệc gia đình, v.
  Mọi chế độc chà đạp lên quyền con người sớm hay muộn đều phải đổ. Ismail Enver Pasha của Ottoman, Hitler của Đức Quốc Xã, Lenin, Stalin và các lãnh đạo CS Liên Xô, Mengistu Haile Mariam của Ethiopia v.
 • Nhà dưỡng lão - Hoàng Sơn Long
 • 2015 - 16: Những gì nên lưu ý - Sagiang Lê Minh Triết
 • Báo động đỏ: Những vị trí chiến lược của Việt Nam đã bị Trung Cộng khống chế (Nguyễn Vĩnh Long Hồ) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Đây là tiêu đề của một người dân, bạn Lê Phương đăng trên báo Người Lao Động ngày 05 tháng 1 năm 2015 vừa qua. Bài này phát xuất do một số quy định có hiệu lực từ đầu năm nay.
  Bài 9 Giặc Mùa Năm 1787, Nguyễn Ánh (sử gọi là Nguyễn Vương) từ Xiêm La về chiếm đất Gia Định (tên gọi chung miền Nam hồi bấy giờ), củng cố việc cai trị rồi cho quân đánh phá đất Qui Nhơn là căn cứ địa nhà Tây Sơn.
 • Toàn thế giới đã kề vai cùng nước Pháp trong vụ tàn sát ký giả - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm phở Kim Long đường Capitol Ave., cần nam lắc chảo, biết xào, xin liên lạc: 408-218-1750. (7230-51) _____________________ Cần một phụ nữ trông nom cặp cao niên tại Dublin.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: