vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7226 ra ngày 02/01/2015:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 17 tháng 1, 2015: - Hội Hải Quân Bạch Đằng tổ chức Lễ tưởng niệm trận hải chiến Hoàng Sa vào lúc 11 giờ sáng tại Trường Trung học Yerba Buena, số 1855 Lucretia Ave., San Jose, CA 95122.
Tin Việt Nam
Tại Việt Nam, một số mục sư và tín đồ Hội thánh Tin lành Mennonite độc lập, không theo hệ thống hội thánh Nhà nước bị sách nhiễu và hành hung trong ngày cuối năm 2014 và ngày đầu năm 2015. Mục sư Nguyễn Hồng Quang, quản nhiệm Hội thánh Mennonite và cũng là nạn nhân cho biết lại sự việc như sau: “Khi họ biết được cái chương trình ngày 31/12 và ngày 1/1, thì công an tỉnh, huyện
Tin Hoa Kỳ
Tân Quốc hội Mỹ hoàn toàn do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ đặt nặng vào những điểm nóng toàn cầu và sự ứng phó của Mỹ đối với những vấn đề này khi các nhà lập pháp trở lại Washington tuần tới. Theo tường thuật của thông tín viên Michael Bowman của Đài VOA tại quốc hội, những cuộc xung đột tại Ukraine và Trung Đông nằm trong tâm trí của các nhà lập pháp-cũng như những sáng kiến quốc tế nổi bật được Tổng thống Barack Obama cam kết thực hiện.
Một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra quyết định rằng phiên xử Dzhokhar Tsarnaev, nghi can vụ đánh bom cuộc đua marathon ở Boston năm ngoái, sẽ bắt đầu vào thứ Hai tới, phản bác đề nghị của phe bào chữa về việc thay đổi địa điểm xét xử cũng như trì hoãn ngày xét xử cho tới tháng Chín. Các luật sư bào chữa cho Tsarnaev cho rằng sự chú tâm của công chúng đối với vụ việc này sẽ làm cho nghi can này không được xét xử một cách công bằng.
Tin quốc tế
Pakistan tố cáo Ấn Độ phục kích và giết chết hai binh sĩ của Pakistan mà họ nói là được phía Ấn Độ mời tới dự một cuộc gặp gỡ thường lệ, được gọi là mang cờ trắng tới gặp mặt nhau. Tuy nhiên, Ấn Độ nói rằng những binh sĩ đó bị giết chết trong một hành động trả đũa sau khi một quân nhân Ấn Độ bị các lực lượng Pakistan bắn chết.
Tổng thống Palestine Mahmoud Abas vào hôm qua 31/12/2014 đã ký đơn xin cho Palestine gia nhập Công ước về Tòa án Hình sự Quốc tế - CPI. Một khi là thành viên của khối này, Palestine có thể kiện lãnh đạo, sĩ quan Israel về ‘tội ác chiến tranh’ trong chiến dịch đánh vào các vùng đất Palestine. Hành động của Palestine tuy nhiên đã gặp phản ứng rất gay gắt từ phía Mỹ.
 • Hải quân Ý cứu hơn 900 thuyền nhân bị bỏ rơi trên biển Adriatic
 • Nga sẵn sàng đổi vũ khí lấy lương thực với Achentina
 • Kim Jong Un sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo cao nhất tại Hàn Quốc
 • Hàng chục người chết vì xô đẩy trong lễ đón năm mới tại Thượng Hải
 • Máy bay AirAsia đã hạ cánh khẩn cấp trên biển trước khi bị chìm ?
 • Năm 2015 Biển Đông sẽ tiếp tục bị Trung Quốc khuấy động
 • Toàn thế giới tưng bừng đón năm mới 2015
 • Phóng viên Không biên giới đòi trả tự do cho blogger Nguyễn Đình Ngọc
 • Ngũ Giác Đài: Trưởng an ninh nhóm al-Shabab bị tiêu diệt ở Somalia
 • Bình luận
  Vương quốc Anh và Trung Cộng thoả thuận trao trả Hồng Kông kể từ 01-07-1997 với mô hình “một quốc gia, hai chế độ” duy trì suốt 50 năm. Bắc Kinh chỉ chịu trách nhiệm về quốc phòng và ngoại giao.
  Thơ
  Ngước nhìn sao sáng trên trời Đêm nay trần thế đón mừng “Giáng sinh” “Tha La” một thuở thanh bình “Người em xóm đạo” bóng hình thướt tha Tôi người lính chiến xa nhà Nửa đêm nghe tiếng chuông
  Em là giọt đọng của đêm sương Thơ như biển cả ngập trùng dương Dấn bước phong trần muôn nẻo lạ Với tình lữ khách sống tha phương Thủy chung, chung thủy với tình thơ Đời đã cho em chuyện không ngờ Em cũng giống như bao người khác Dệt những vần thơ để mộng mơ Phải chăng duyên số kiếp thi nhân Một thoáng trầm tư xa hóa gần Gieo vần thơ vàng trong ý ngọc Sương chiều lắng đọng .
 • Mai về Đà Lạt (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Truyện ngắn
  . Không liên lạc được với Hùng vào buổi tối hôm qua đã làm cho Loan giống như người mất trí. Nàng cứ đi tới đi lui trong phòng và lo lắng suy nghĩ hoài. Mặc dù Loan biết Hùng cũng đang có bạn gái, nhưng vì anh nghèo nên nàng tin là những gì nàng cung cấy cho Hùng thì từ từ rồi Hùng cũng phải xa lánh người con gái đó.
  Biên khảo
  Vào thời điểm này, trong lúc lên Bộ-Chỉ-Huy Vùng II Duyên-Hải nhận chỉ thị, Hải-Quân Trung-Tá Dương Hồng Võ, Chỉ-Huy-Phó Trung-Tâm Huấn-Luyện Hải-Quân Cam-Ranh, gặp Trung Tướng Lâm Quang Thi.
  (Tiếp theo) 698- Hỏi:  Con theo dõi công phu của mình thì con thấy, như vật đến thì nhìn thấy, sau cái thấy đó niệm nổi lên, con vẫn giữ cái thấy đó thì tự nhiên nó mất đi, con chẳng quan tâm nó mất hay nổi là tùy nó, vậy như thế nào? Đáp:  Đó là tự dối mình thôi! Cũng như đi xem đá banh hay xem hát kịch, lúc đang xem vì kịch hấp dẫn rồi quên cảnh xung quanh, đến chừng hết thì vẫn trở lại bình thường.
 • Đại kủng hoảng kinh tế 3 - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Ngày 30 tháng Tư năm 1975 được mọi người VN tại hải ngoại gọi là ‘Ngày Quốc Hận’. nhưng đã có lần đảng Việt Tân gọi ngày đó là ngày ‘tranh đấu cho Tự do’ (thay vì gọi là ‘ngày quốc hận’) và bị hầu hết người Việt yêu nước phản đối.
  Năm 1989, trước tình trạng Khối cộng sản Đông Âu và Liên Xô khủng hỏang tòan diện, đảng Cộng sản giao nhiệm vụ tìm hiểu về “Chủ nghĩa xã hội thật sự là gì?” cho Ủy viên Bộ Chính trị Trần Xuân Bách.
 • Cuối năm nhìn lại “Đại Họa Mất Nước”gần kề - Mường Giang
 • Obamacare: đe dọa mới! (Vũ Linh) - Bài Trên Net
 • Hương Tràn Trà Tiên 8 : Ngưu Tầm Ngưu, Mã Tầm Mã - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Cảm quan đối với một hoàn cảnh, một sự kiện bên ngoài hoặc một tình trạng bên trong cơ thể đều tùy thuộc vào cách nhìn hay thái độ của mỗi người. Vậy thì tâm trạng sướng hay khổ, buồn hay vui đều là những trạng thái tâm lý rất tương đối, tùy theo cách suy nghĩ cũng như tùy theo tâm tánh lạc quan hay bi quan của mỗi người.
  Có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh… Cách đây ít lâu tôi đọc một bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với tựa đề “Hầu chuyện với anh Trương Tấn Sang” bài viết của ông xoay quanh hiện trạng của đất nước.
 • Những “biến tướng” của năm cũ - Văn Quang
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần gấp 2 phụ thợ in, có kinh nghiệm in càng tốt. Xin liên lạc 408-292-3422. (7186-...) _____________________ Lưu Noodle ở Mountain View cần người phụ bếp có kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: