vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 23, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7213 ra ngày 13/12/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 13 tháng 12, 2014: - Đạo Tràng Tánh Không San Jose tổ chức Khóa Thiền Căn Bản miễn phí, từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 12, 2014 tại 1362 Piedmont Rd., San Jose, CA 95132. Thứ hai đến thứ sáu học từ 6:00PM đến 9:00PM, thứ bảy và chủ nhật học từ 9:00AM đến 5:00PM.
Tin Việt Nam
Dân biểu Hạ viện Mỹ Ed Royce vừa gửi một bức thư cho Thủ tướng Việt Nam yêu cầu phóng thích ngay lập tức blogger Nguyễn Hữu Vinh, tức Anh Ba Sàm, và người phụ tá của ông là bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Trong bức thư gửi đến Đại sứ quán Việt Nam ở Washington hôm 10 tháng 12, ông Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về việc ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy tiếp tục bị giam cầm vì thực hành quyền tự do báo chí.
Tòa phúc thẩm tỉnh Đồng Tháp hôm nay 12/12/2014 đã giữ nguyên các bản án tù giam cho ba nhà đấu tranh chống Trung Quốc vì tội danh "gây rối trật tự công cộng". Luật sư Trần Thu Nam cho AFP biết, trong phiên tòa nhanh gọn được giữ an ninh cao độ ở Đồng Tháp, "cả ba bị cáo đều không thừa nhận các tội danh bị cáo buộc". Hồi tháng Tám, bà Bùi Thị Minh Hằng, 50 tuổi, người rất hăng hái đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, đã bị kết án ba năm tù giam.
 • Biển Đông: Việt Nam chính thức nhờ Trọng tài quốc tế bảo vệ quyền lợi
 • Gs Ngô Vĩnh Long: Việt Nam để mở cơ hội kiện Trung Quốc về Biển Đông
 • Trung Quốc, Việt Nam cùng điều tra vụ cô dâu Việt mất tích
 • Tin Hoa Kỳ
  Lần đầu tiên trong lịch sử cơ quan tình báo Mỹ, đích thân giám đốc CIA triệu tập họp báo để giải trình về bản báo cáo nghiêm khắc của Thượng viện. Hôm qua 11/12, John Brennan vừa bảo vệ CIA và các nhân viên tình báo, vừa tránh nhận định ngược lại phản ứng của tổng thống. Barack Obama cho phép công bố bản phúc trình và lên án các biện pháp tra tấn tù binh.
  Tin quốc tế
  Nga cho biết họ "bàng hoàng" về báo cáo của Thượng viện Mỹ kết luận những biện pháp thẩm vấn nghi phạm khủng bố khắc nghiệt ngang như tra tấn của CIA, và nói báo cáo này chứng tỏ chính quyền Mỹ vi phạm nhân quyền có hệ thống. Phái viên phụ trách nhân quyền của Bộ Ngoại giao Nga, Konstantin Dolgov, nói rằng những vụ ngược đãi nêu ra trong báo cáo không tương xứng với những tuyên bố của Mỹ là một "mô hình dân chủ.
  Indonesia, quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới, có một hệ thống pháp luật dựa trên dân luật Hòa Lan và những qui định của chính phủ Indonesia. Nhưng trong một thỏa hiệp với các phần tử đòi ly khai vào năm 2001, tỉnh Aceh ở miền bắc đảo Sumatra được phép áp dụng luật Sharia của đạo Hồi. Theo tường thuật do thông tín viên Steve Herman của đài chúng tôi ở thủ phủ Banda
 • Tổng giám đốc Korean Air xin lỗi về sự cố do ái nữ gây ra
 • Trung Quốc: Quan hệ với Đài Loan vẫn bình thường sau cuộc bầu cử
 • Putin thăm Ấn Độ : Bán nhiều lò nguyên tử và được ủng hộ về ngoại giao
 • Tổng thống Ukraina phản đối Ấn Độ vì sự hiện diện của Crimée
 • Phong trào dân chủ Hồng Kông, bắt đầu cho cuộc "trường chinh" mới
 • Chính quyền Hông Kông phá chốt cuối cùng bắt hơn 200 người phản kháng
 • Indonesia : Một tổng biên tập bị cáo buộc phỉ báng tôn giáo vì biếm họa về EI
 • Đồng rúp của Nga tiếp tục trượt giá
 • Bình luận
  Từ năm 1991, đảng Cộng sản Việt Nam bị hỏng giò khi Đệ tam Quốc tế tan rã mang theo mô hình kinh tế tập trung Liên Xô nên áp dụng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa kiểu Trung Cộng.
  Thơ
  Thân kính tặng quí thầy cô và các đồng song của tôi 1956-61 Hội-An ơi hỡi Hội-An Bến xuân xanh, bến đời tan nát tình Người đi thương
  Đêm nay trời lại mưa nhiều Một mình ta với buồn thiu một mình. Phố buồn – con phố lặng thinh Ta ngồi cùng với bóng hình riêng ta. Đêm nay trời lạnh mưa sa Bỗng dưng nhớ lại dáng tà áo em.
 • Anh ơi, (Sương Đêm) - VNNB
 • Đợi - Trịnh Quang Chiếu
 • Truyện ngắn
  Dòng Salesians Don Bosco tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi cao chiến lược cách thị trấn Đơn-Dương mười cây số và cách thành phố Dalat hai mươi sáu cây số. Khu đất mà dòng Salesians Don Bosco đang sở hữu, khi xưa là trại binh của quân đội Pháp.
  Tiếng gọi của tình yêu trong Rừng Tràm Trà Tiên Thượng sĩ Huỳnh Phước Hưng, trưởng ban thẩm vấn, cầm tập bìa đựng bản cung của Hoàng Thị Vân, đưa cho tôi, nói: - “Con nhỏ mới nứt mắt mà đã trốn nhà theo trai!” Ngạc nhiên, tôi hỏi: - “Nó hồi chánh mà?” - “Hồi chánh mẹ gì đâu.
 • Hai bóng nhỏ ngả nghiêng - Hoa Hoàng Lan
 • Chưa chắc ăn đâu tiá - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Ngại bị trực thăng bắn, Hạm-Trưởng ra lệnh kéo cờ nhiệm sở tác chiến. Sau vài vòng bay lượn, thấy chiến hạm báo động, nhóm người trên trực thăng ra dấu chào hỏi và liệng xuống một chiếc giày trận rồi bay vào bờ.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 675- Hỏi: Tất cả cuộc sống của chúng con đều ở trong mở mắt chiêm bao. Khi chúng con tham thiền đến thức tỉnh từ mở mắt chiêm bao, có còn chịu ảnh hưởng trong mở mắt chiêm bao không? Như cảnh
  Linh tinh
  Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 66, tôi sưu tầm và ghi lại nguyên nhân và nguồn gốc của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền để tuyên dương những tâm hồn bác ái trong sáng của những cá nhân và tổ chức tạo dựng nên bản văn nhằm soi sáng chân lý bảo vệ quyền lợi chính đáng của con người mà thượng đế ban cho đã bị tước đoạt bởi các chế độ độc tài: Quân Chủ Chuyên Chế, Thực Dân, Quân Phiệt, Cộng Sản v.
  Hôm nay tình cờ mở một quyển sách giáo khoa nói về truyện Kiều thấy tác giả bàn luận về tâm sự hoài Lê của cụ Tiên Điền làm tôi nghi ngờ, thấy có một điều gì bất ổn, không thể chấp nhận được.
 • Bùi Thị Minh Hằng ghi lại lý lịch của mình - Nguyệt Quỳnh
 • Thị Trấn Page - Hoàng Sơn Long
 • Tạp ghi
  Vụ gia đình ông cựu Tổng thanh tra Trần Văn Truyền có quá nhiều nhà đất với khối tài sản kếch sù vừa được phát hiện vẫn tiếp tục khuấy động sự bất mãn của dư luận làm lan ra cả những ông khác.
  ...Dù đứng nhìn từ bất cứ góc cạnh nào, theo tôi, Đèn Cù của Trần Đĩnh miên viễn có một cuộc sống vững chắc trong lòng nhân gian. Cuộc sống và giá trị của nó về mặt luân lý, đạo đức xã hội sẽ được nói đến nhiều hơn về mặt “ biến động “ chính trị.
  Y học thường thức
  Cổ nhân thường nói: “bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”. Thật vậy, ăn uống bừa bãi, không hạp vệ sinh sẽ dẫn đến đủ thứ bệnh tật, đôi khi cũng bỏ mạng như chơi.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 người biết lái xe đến nhà từ 7AM đền 6PM để đưa rước 2 cháu 9 tuổi và 4 tuổi đi học, phụ dọn dẹp, nấn ăn, khu Evergreen. Lương thỏa thuận.

  Các số báo trước:
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: