vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7208 ra ngày 06/12/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 7 tháng 12, 2014: - Hội Vinh Bắc Cali tổ chức tiệc mừng Chúa Giáng Sinh lúc 5:45 giờ chiều tại nhà hàng Dynasty, số 1001 Story Rd., San Jose. ĐT liên lạc: 408-396-8206, email: trinhtam@yahoo.
Tin Việt Nam
Tòa án Nhân dân tỉnh Long An hôm nay kêu gọi tất cả mọi người kể cả các nhà báo cung cấp mọi chứng cớ mới của vụ án giết người mà tử tội Hồ Duy Hải được hoãn thi hành án vào giờ chót.
DAKNONG (RFA)- Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông hôm 3 tháng 12 đã tuyên án hình phạt tù đối với 3 công an vì tội đánh người tại trụ sở làm việc, dẫn đến tử vong. Bị cáo Trần Văn Công 38 tuổi, Trưởng Công an xã Đạo Nghĩa, bị tuyên án 5 năm tù.
 • Trung Quốc sẽ chiếm trọn Trường Sa: Tư lệnh KQ Ấn Độ
 • Tin Hoa Kỳ
  Hạ viện Mỹ vừa thông qua một dự luật ngăn Tổng thống Barack Obama thực thi lệnh hành pháp ngưng trục xuất gần 5 triệu di dân không có giấy tờ hợp lệ. Quyết định mới đây của tổng thống về di trú làm hầu hết các nhà lập pháp đảng Cộng hòa tức giận. Họ cho rằng tổng thống đã vượt quá quyền hạn hiến định của ông. Tuy nhiên dự luật này chủ yếu được xem như là một thông điệp chính trị gởi tổng thống.
  Các cuộc biểu tình ở New York và các thành phố khác tiếp diễn hôm Thứ năm, tiếp theo quyết định của một đại bồi thẩm đoàn New York không truy tố một cảnh sát viên da trắng trong cái chết của một người Mỹ gốc Phi châu không mang vũ khí. Người biểu tình ở New York và các thành phố Mỹ, từ Chicago đến Minneapolis, hôm qua đã phản đối quyết định của một đại bồi thẩm đoàn New
 • New York thông báo cải tổ lực lượng cảnh sát
 • TT Obama sắp loan báo nhân vật được đề cử chức Bộ trưởng Quốc phòng
 • Tin quốc tế
  LONDON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã trao đổi các nhận định gay gắt về Ukraine tại một cuộc họp quốc tế ở Basel, Thuỵ Sĩ. Ngoại trưởng Kerry đổ lỗi vụ khủng hoảng Ukraine thẳng cho Nga, trong khi đối tác phía Nga của ông ngồi gần đó. Hôm thứ Năm, ông Kerry lên án Nga là cung cấp vũ khí và mọi sự hỗ trợ khác cho các phần tử ly khai ở miền đông Ukraine,
  PARIS (RFI)- Không quân Pháp hôm nay 05/12/2014 tiến hành một cuộc oanh kích "quan trọng" các mục tiêu ở Iraq trong khuôn khổ hoạt động của liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (EI). Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian loan báo như trên, nhưng từ chối cho biết đó là các mục tiêu nào, cũng như số lượng phi cơ tiêm kích ném bom Pháp tham gia.
 • Ukraina: Thỏa thuận ngưng bắn toàn bộ từ ngày 09/12
 • Hai triệu rưỡi người Philippines sơ tán tránh bão
 • Tân chính phủ Đài Loan : Hầu như không thay đổi
 • Đánh giá chính sách ngoại giao Châu Á của Shinzo Abe
 • Thách thức đối với Nhật khi gia nhập thị trường vũ khí thế giới
 • Trung Quốc : Cựu trưởng thôn nhưng sở hữu 132 căn nhà ở Thượng Hải
 • Úc thông qua luật lệ cứng rắn hơn về nhập cư
 • Hồng Kông: Occupy Central đổi chiến thuật tranh đấu
 • Tuổi trẻ Hồng Kông dùng tiếng Quảng Đông làm vũ khí dân chủ
 • Thổ Nhĩ Kỳ truy tố 13 người trong vụ tấn công thủy thủ Mỹ
 • Bình luận
  Nhân loại chán ngấy với vô số vụ xáo trộn khắp thế giới. Vài quốc gia thi nhau diễu võ giương oai, nhiều người vác dao, xách súng bắn giết vô tội vạ khiến cho loài người phập phồng lo sợ Đại chiến bất thần bùng nổ như thế kỷ thứ 20.
  Truyện ngắn
  Một năm đã trôi qua. Mỗi khi mường tượng đến cái đêm giặc cướp đi mạng sống của chồng mình ở ngoài khơi Quảng Ngãi; bà Tâm không khỏi rùng mình, oán hận bọn bành trướng tự xưng là láng giềng tốt đã gây ra tội ác đâm vỡ tầu cá của chồng bà, mà nhà nước cứ che đậy gọi chúng là: tầu lạ.
  Biên khảo
  Trong khi tuần tiễu, HQ 7 vớt được một số Thủy-Quân Lục-Chiến. Ngày 25 tháng 3, Việt-Cộng pháo nhiều hỏa tiễn 122 ly vào thị xã Đà-Nẵng. Dân chúng từ Quảng-Trị và Huế kéo vào, choáng đường, gây trở ngại rất lớn cho công cuộc phòng thủ Đà-Nẵng.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 659- Hỏi: Tại sao nói pháp tham Tổ Sư Thiền là pháp xuất thế gian? Đáp: Đối với thế gian thì nói xuất thế gian, sự thật thì pháp thế gian và xuất thế gian chẳng khác.
  Linh tinh
  Đối với người lành và nhạy-cảm thì chuyện tạ-ơn là chuyện mỗi ngày vì họ lúc nào cũng đầy lòng khiêm-tốn nhận ra mọi khía-cạnh trong đời sống đều có sự liên-quan rộng-lớn, đều là sự cống-hiến của nhiều người.
  Mọi chứng cớ vềNguyễn Ái Quốcđều không thể dẫn tôi đếnHồ Chí Minh, và mọichitiết vềHCMcàng không thể đưa tôi về xứ Nghệ. Cuối cùng, có đến 16 bằng chứng chia nhau đi về hai hướng bắc-nam như thế (những điều khác biệt), dẫn dắt tôi đến nghi án mạngNAQ, và 4 nhóm bằng chứng rất nhất quán với nhau khiến tôi vẫn phải kết luậnNAQrất giống, thậm chí có họ hàng vớiHCM, hay ngược lại.
 • Tại sao đảng Dân Chủ thua trong cuộc bầu cử vừa qua? Và tại sao TT Obama ban hành sắc lệnh hành chánh về di dân vừa qua? - Lê Phát Minh
 • Những diễn biến mới - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tửu nhập tâm-như cẩu cuồng tại thị - Phùng Nhân
 • MR. Điếu Cày goes to Washington (NLGO) - Bài Trên Net
 • Người không nhà - Hoàng Sơn Long
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này chuyện chính trị râm ran nhiều trong cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, đó là chuyện ông tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị nhiều cây bút chống cộng hải ngoại "đánh tơi bời hoa lá" sau khi có nhà thơ văn, nhà thơ kiêm nhà "chính luận" Trần Trung Đạo nâng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải lên hàng "Anh Hùng Dân Tộc" và là người mang ánh sáng trên đất nước.
  Chuyện hai cha con ông nông dân Trấn Quốc Hải sửa chữa và chế tạo xe bọc thép thành công tại Campuchia được biệt đãi như chế độ của đại tướng quân thật sự. Ở VN gọi cha con ông là Đại tướng quân hai lúa.
 • Một cái nhìn về Điếu Cầy qua Mỹ - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ We have a fully-equipped hair salon in Antioch, CA and looking for an operator to take over. Please call us at 916-600-8660 (7208-27) _____________________ Japanese Noodle Factory hiring! Must speak English if Spanish and Japanese spoken on top of that that is great.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: