vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7189 ra ngày 08/11/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Sáu 21 tháng 11, 2014: - Đồng hương và thân hữu Đà Lạt tổ chức buổi họp mặt vào lúc 6 giờ chiều tại nhà hàng Grand Fortune, số 4100 Monterey Rd., suite 108. San Jose, CA 95111.
Tin Việt Nam
NGHỆ AN - Chỉ trong một ngày, hai người phụ nữ đã bị giết chết bởi những kẻ sát nhân đã ra tay như phim hành động, gây hoang mang cho dân lành. Theo truyền thông Việt Nam, chỉ trong ngày 4 tháng 11, 2014 đã xảy ra hai vụ án mạng làm chết 2 người và nhiều người bị thương. Tối ngày 4 tháng 11, 2014, khoa cấp cứu bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An tiếp nhận một bệnh nhân phụ nữ bị bắn vào bụng.
Tin Hoa Kỳ
Một số thỏa thuận về mậu dịch đã bị trì hoãn từ lâu nay có thể tiến tới vì đảng Cộng hòa vừa chiếm được thế đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ dự kiến sẽ trở thành trưởng khối đa số sắp tới Mitch McConnell và những đảng viên Cộng hòa khác đã chống lại những đề nghị của tổng thống Obama thuộc đảng Dân chủ. Nhưng không giống những đảng viên Dân chủ khác,
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ đi dự các hội nghị thượng đỉnh kinh tế ở Trung Quốc, Miến Điện và Australia vào chủ nhật này trong chuyến đi 1 tuần lễ nhắm mục đích cải thiện quan hệ với Bắc Kinh, tăng cường hàng xuất khẩu của Mỹ, và trấn an các đối tác Châu Á trước thái độ ngày càng hung hăng của Trung Quốc trong vùng. Ông Obama sẽ đối mặt với những câu hỏi về quyết
 • Hoa Kỳ sẽ không có thông báo quan trọng về TPP nhân thượng đỉnh APEC
 • Mỹ rất lo ngại về tình trạng nhân quyền tại Trung Quốc
 • Biệt kích Hải quân Mỹ tiết lộ mình là người giết bin Laden
 • Tin quốc tế
  ISLAMABAD - Cảnh sát Pakistan cho biết vừa bắt giữ khoảng 40 người ở tỉnh Punjab, được cho có liên hệ đến việc giết chết một cặp vợ chồng theo Cơ Đốc Giáo. Theo CNN, hai người bị đánh đập rồi bị xô vào lò nung gạch vì bị cho đã xúc phạm đến kinh Koran. Cảnh sát nói một đám đông từ các làng lân cận tụ tập lại hôm Thứ Ba sau khi một chức sắc trong làng tuyên bố cặp này có tội phỉ báng.
  Chính phủ Canada đang xem xét dự luật có thể cấm những người theo chế độ nhiều vợ nhiều chồng di cư tới nước này. Dự luật của chính phủ mang tên Không dung chấp các thực hành văn hóa man rợ được đưa ra Thượng viện Canada hôm qua. Trong một thông cáo trên mạng, Bộ trưởng Di trú Chris Alexander nói dự luật gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng các cuộc tảo hôn và hôn nhân cưỡng
 • Bỉ: 100.000 người phản đối kế hoạch thắt lưng buộc bụng của chính phủ
 • Trung Quốc, Nhật Bản đồng ý mở rộng đối thoại
 • Vệ tinh phát hiện những bộ lạc chưa từng biết đến ở Amazon
 • Nga tẩy chay hội nghị thượng đỉnh hạt nhân 2016 ở Mỹ
 • Mỹ không kích những kẻ khủng bố nhóm Khorasan ở Syria
 • Báo chí Nhật Bản : Thượng đỉnh Nhật-Trung sẽ họp bên lề APEC
 • Ân xá Quốc tế đòi Bắc Kinh thả người bị bắt vì ủng hộ biểu tình Hồng Kông
 • Tòa tối cao Libya: Quốc hội vi hiến, phải giải tán
 • Bình luận
  Cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 4 tháng 11 năm 2004 đã được dự đoán sẽ bất lợi cho đảng cầm quyền trong nhiệm kỳ tổng thống lần thứ hai. Nhưng, bỗng như tiếng sét đối với Toà Bạch Ốc, nơi từng ôm giấc mơ Cung Hằng suốt 6 năm qua, như cơn sóng thần quét đi những ảo tưởng mà một số người Mỹ quyết tâm lái dân tộc vào.
  Thơ
  Dâu Hạ Châu thơm ngon thiệt Ô môn, Phong điền ở miệt Cần thơ Hậu giang nước chảy lững lờ Chùm dâu chua ngọt đợi chờ bến sông Nếu mà hợp ý vừa lòng Dâu chua, dâu ngọt cũng không nệ hà Một
  ***** Nhà tôi ở cuối rạch bần Bước qua cầu khỉ là sân nhà nàng Bóng ai thấp thoáng sau giàn Mồng tơi màu tím cô nàng tôi mơ Ướm lời xin trái mồng tơi Thay dòng mực tím viết lời thơ thăm Bước đường xuôi ngược xa
  Truyện ngắn
  Dù được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, trong một gia đình đổ vỡ, Kate Nguyễn cũng vẫn giữ được sự liên hệ tốt đẹp giữa Ba, Mẹ và Ba Noi; nhưng không thể nào Kate chinh phục được tình cảm của Thắm Mẹ kế của nàng nhất là sau khi Thắm sinh David.
  Có lẽ đêm đã khuya nhưng người thì vẫn tiếp tục bước vào trong lòng ghe bởi những chiếc ghe nhỏ chở người vẫn liên tục chạy đến. Gã tài công nhìn lên trời cao và miệng lẩm bẩm những câu mà không một ai nghe được vì tiếng của những người phụ trách bến bãi đang la hét hòa cùng tiếng máy ghe tạo ra một thứ âm thanh như trong cái chợ.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 602- Hỏi: Trong Giới luật, phần thập cú nghĩa điều thứ tám về lợi ích người thọ giới có nói Đoạn hiện tại hữu lậu, và điều thứ chín nói Đoạn vị lai hữu lậu; nhưng hiện tại đã dứt thì vị lai đâu có nữa (?), tại sao phải đưa ra Thập cú nghĩa như thế? Đáp: Thầy đã hiểu nghĩa chữ lậu chưa? - Dạ, chữ lậu có nghĩa là rỉ, dột.
  CHƯƠNG IV CUỘC ĐÀM THOẠI BẤT NGỜ (1) Vào cuối tháng 2 năm 1975, một phái đoàn lưỡng đảng, gồm nhiều nghị sĩ và dân biểu Hoa-Kỳ đến Saigon với mục đích tìm hiểu thực trạng và thành quả của vấn đề Việt-Nam-Hóa chiến tranh, để duyệt xét thỉnh cầu của Tổng-Thống Ford về việc xin chuẩn chi ngân khoảng 300 triệu Mỹ-Kim viện trợ bổ túc choViệt-Nam Cộng-Hòa.
  Linh tinh
  Chiến trường là nơi người ta đánh giết nhau để giành đất đai, bờ cõi. Thương trường là nơi người ta đánh nhau để giành cái ăn, cái mặc, đồng tiền. Thương trường, chiến trường, văn hóa, chánh trị .
  Những ngày này, phong trào Chúng Tôi Muốn Biết đang đẩy mạnh yêu cầu chính quyền CSVN bạch hóa nội dung Hội nghị Thành đô của họ với Trung cộng từ một phần tư thế kỷ trước, đi đầu là ba cô gái tuổi xấp xỉ con gái tôi Phương Uyên, Kim Tiến và Thanh Nghiên- làm tôi càng mến phục, nhưng tôi không có kỳ vọng gì nhiều vào đó.
 • Đèn Cù, bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy? - Bảo Giang
 • Cân Đông - Viễn Đông 7 - Lê Văn Xương
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đêm thứ Ba, ngày 4 tháng 11-2014 là đêm có kết quả cuộc bầu cử bán kỳ toàn quốc Hoa Kỳ. Trước ngày bầu cử Tổng Thống Obama đã dùng chuyên cơ Bạch Cung bay đi nhiều tiểu bang để vận động cho các ứng cử viên đảng Dân Chủ vào Thượng Viện, Hạ Viện và làm Thống Đốc.
  Có lẽ bạn đọc ở nước ngoài cũng đã biết sơ qua những kiểu chữ nghĩa như thế này và có thể hiểu được chuyến tàu vét là tàu gì và hạ cánh như thế nào. Nhưng người ở VN như tôi thì quá quen với loại chữ nghĩa ví von này rồi và có một cái nguy là lâu dần rồi coi như chuyện bình thường.
  Y học thường thức
  Gần đây nhiều tin đồn về các lon hộp xốp và nhựa plastic đựng thức ăn lúc đem hâm nóng trong lò vi ba (microwave oven) sẽ thải ra các chất độc có hại cho sức khỏe. Hiện nay, dân chúng bên nhà cũng rất hoang mang trước tin đồn lon hộp xốp, khăn giấy và thậm chí cả đến giấy vệ sinh nhập từ Trung Quốc có nhiễm chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Gửi cô Ngọc-Lan, Chúng tôi cưới nhau được hai năm. Chàng đối xử với tôi rất tốt và dĩ nhiên là tôi yêu chàng. Nhưng không hiểu tại sao, với thời gian tuần tự trôi qua, tôi cảm thấy giống như là không còn hứng
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Sheetmetal and machine shop cần thợ tiện có kinh nghiệm. Cần người assembly và shipping/receiving. Xin liên lạc fax resume về 408-279-9099. (7188-08) _____________________ Helena Nong / Justin Ho 240 6th Street, San Francisco CA, 94103 Contact Tel: 415-748-2032.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: