vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7184 ra ngày 01/11/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 2 tháng 11, 2014: - Buổi trao giải văn thơ Lạc Việt 2014 tổ chức lúc 1:00 giờ chiều tại trường Trung học Yerba Buena, số 1855 Lucretia Ave., San Jose, CA 95122. - Lễ Tưởng Niệm Chí sĩ Ngô Đình Diệm tổ chức lúc 2 giờ chiều tại 1141 E.
Tin địa phương
Rohnert Park (VNNB)- Để kỷ niệm 1 năm ngày khai trương, Ban điều hành sòng bài Graton tại Rohnert Park, tiểu bang California, đã tổ chức môt bữa cơm thân mật vào tối ngày thứ ba 28/10 vừa qua dành riêng tiếp đón đại diện các cơ quan truyền thông Á Châu tại vùng Vịnh và đồng thời cám ơn sự hỗ trợ quảng bá hoạt động của sòng bài lớn và sang trọng vào bậc nhất tại California.
Tin Hoa Kỳ
Một nữ y tá Mỹ đã chăm sóc các bệnh nhân Ebola ở Tây Phi đã cưỡng lại lệnh của nhà chức trách ở tiểu bang Maine miền đông bắc khi rời khỏi nhà trước khi kết thúc 3 tuần cách ly mà tiểu bang đã áp đặt cho cô. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói các binh sĩ Mỹ phục vụ trong vùng tác động của Ebola sẽ bị cách ly sau khi trở về nước.
Con số khổng lồ những vụ trẻ em không có giấy tờ nhập cư bất hợp pháp pháp vào Hoa Kỳ đang gây căng thẳng cho các toà án di trú khắp nước, nhất là tại Miami, tiểu bang Florida, có 13 ngàn vụ còn chưa giải quyết xong. Chính quyền Obama đã ra lệnh các vụ có liên quan đến trẻ em được ưu tiên giải quyết, trước các vụ người trưởng thành không có giấy tờ.
Tin quốc tế
Tổng Thống và Tư Lệnh Quân đội Myanmar, tức Miến Điện, hôm thứ Sáu đã họp với các vị lãnh đạo hàng đầu trong chính giới và các nhóm sắc tộc thiểu số. Đây là cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên loại này tại quốc gia đang hồi phục sau nhiều thập niên nằm dưới quyền cai trị trực tiếp của quân đội . Bộ trưởng Thông tin Ye Htut nói rằng tất cả các đại biểu tham dự hội nghị thượng
BANGKOK -Các cuộc đàm phán chưa từng có từ trước đến nay giữa các đối thủ chính trị của Myanmar và các nhà lãnh đạo quân đội đầy thế lực đã dẫn tới các cam kết thảo luận về cải cách chính trị và hoà đàm tại đất nước còn chia rẽ này. Tổng thống Myanmar, tổng tư lệnh quân đội, và lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi là các nhân vật chính tại cuộc họp đầu tiên thuộc loại này vào một thời điểm tiến trình cải cách chính trị dường như bị khựng lại.
 • Quân đội Burkina Faso: Tổng thống đã từ chức
 • Thế hệ trẻ lo sợ rủi ro đang xói mòn tính cạnh tranh của Đài Loan
 • Nga, Ukraine đạt thỏa thuận tạm thời về khí đốt
 • Pháp, Đức kêu gọi Nga đừng công nhận kết quả bầu cử miền Đông
 • Hungari bỏ dự án đánh thuế internet
 • Trung Quốc: Ba án tử hình cho vụ tấn công nhà ga Côn Minh
 • Sửa đổi hiến pháp để cho Aung San Suu Kyi tranh cử tổng thống Miến Điện ?
 • Hồng Kông: Phe đấu tranh dân chủ muốn đến Bắc Kinh
 • Bình luận
  Chuyến tàu tốc hành của nhân loại đã vượt qua nhiều chặng đường lịch sử từ mông muội đến văn minh. Tuy nhiên, ở mỗi chặng lại có vài hành khách trễ chuyến nên đành duỗi mắt trông theo và đứng ngơ ngác trên sân ga vắng tanh.
  Thơ
  Một tờ giấy cũ, ố vàng Đâu còn có giá như vàng, như đô Không hơn mảnh giấy gói đồ Hoa văn đẹp mắt người chờ, kẻ mong Giấy ơi, ngươi có buồn không! Vũ môn cố vượt, khổ công đem về Một thời trân trọng mân mê Bây giờ vàng ố kẻ chê, người cười Trải qua dâu bể cuộc đời Giấy vàng nhòa nhạt, rã rời còn chi Cái nhân, cái nghĩa làm gì! Đâu thay cái miếng.
  Truyện ngắn
  Bị lay mạnh bên vai, tôi trở mình và thức giấc. Rồi nương theo đà kéo, tôi ngồi dậy, dụi mắt, kinh ngạc khi nhận ra vẻ mặt vô cùng buồn bã của chàng. Tỉnh cơn ngái ngủ, tôi kêu lên thảng thốt: Anh làm sao thế? Đang vui vẻ mà! Tôi càng kinh ngạc hơn khi nghe giọng Vũ sũng buồn: Anh xin lỗi em.
  Biên khảo
  Mặt khác, để giảm bớt gánh nặng hành quân trong sông, Toàn Quyền Đông-Dương đành đi đến thỏa hiệp với hai giáo phái có vũ trang đương thời là Cao-Đài, với 4.500 quân và Hòa-Hảo, với 3.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 602- Hỏi: Trong Giới luật, phần thập cú nghĩa điều thứ tám về lợi ích người thọ giới có nói Đoạn hiện tại hữu lậu, và điều thứ chín nói Đoạn vị lai hữu lậu; nhưng hiện tại đã dứt thì vị lai đâu có nữa (?), tại sao phải đưa ra Thập cú nghĩa như thế? Đáp: Thầy đã hiểu nghĩa chữ lậu chưa?   - Dạ, chữ lậu có nghĩa là rỉ, dột.
 • Cận Đông 6 - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Cuộc cách mạng đang diễn ra ở Hồng Kông là cuộc cách mạng mang đến cho thế giới nhiều nỗi xúc động nhất. Hình ảnh các sinh viên quỳ dọc theo đường ga xe lửa trên tay cầm tấm bảng với nội dung xin lỗi người dân
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này Hoa Kỳ bị một tai nạn lớn, thiệt hại nhiều về tiền bạc, đó là vụ phi thuyền Antares chở đồ tiếp tế và các thí nghiệm cho trạm Không Gian Quốc Tế bị nổ khi vừa ra khỏi giàn phóng.
  Trong tuần này, tôi đọc những bản tin thời sự trên nhiều trang báo từ trong nước đến ngoài nước, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, tôi lại đặc biệt chú ý đến một câu chuyện thuộc loại nhỏ xíu của một anh nông dân rất thượng tôn pháp luật nên đã làm đơn xin đánh lộn.
 • Bàn về con người - Việt Tâm
 • Hương Tràm Trà Tiên 2 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Ký ức văn nghệ, Sài Gòn một thuở - Đỗ Xuân Tê
 • Bạn đọc viết
  Những đêm khuya thanh vắng, lạnh lẽo, thăm thẳm dưới bầu trời đầy sao. Chỗ ta đang đứng, dưới chân là địa phủ, không ai nhìn thấy được, chỉ qua giấc mơ, lúc cận kề thần chết; mỗi người có một giấc mơ khác nhau, nhưng có điều chắc chắn là ở âm phủ: âm u, tối hù, có nhiều tiếng rên la!! Khi ta không còn hơi thở, có hai con đường là lên hay xuống.
  Thi sĩ Cao Bá Quát gốc từ miền Bắc Việt Nam, ông có thời gian vào Kinh Đô HUẾ làm việc. Sau này khi trở ra Bắc làm việc, ông có làm bài thơ mà tôi chỉ nhớ độc nhất có một câu thôi, đó là : Không VÔ trong NỘI nhớ
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Temporary job, full time, front desk cho văn phòng bác sĩ, khoảng 4 đến 5 tháng. Thông thạo Anh ngữ, work Monday to Saturday. Xin liên lạc 408-274-0226.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: