vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 14, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7179 ra ngày 25/10/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 26 tháng 10, 2014: - Hội Chợ Y Tế Thường Niên năm 2014 do Hội Y Sĩ Việt Nam Bắc California tổ chức, khai mạc lúc 9 giờ sáng tại trường Trung học Overfelt High School, số 1835 Cunningham Ave.
Tin Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay, 24/10/2014, cho biết, Ủy viên Quốc vụ, đặc trách ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì sẽ công du Việt Nam thứ Hai, 27/10/2014. Theo Bắc Kinh, ông Dương Khiết Trì sẽ có các cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, kiêm Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh. Hai bên tập trung thảo luận về “quan hệ song phương” trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 7 Ủy ban định hướng hợp tác Trung – Việt.
Tin Hoa Kỳ
Các bác sĩ cho biết y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi Ebola sau khi nhiễm virus từ bệnh nhân người Liberia mà cô chăm sóc. Nina Phạm là y tá tại một bệnh viện ở thành phố Dallas tiểu bang Texas, nơi điều trị bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ. Cô nói với báo giới và những người ủng hộ hôm thứ Sáu rằng cô biết ơn về sự phục hồi của mình.
Hoa Kỳ đã đồng ý trì hoãn vô thời hạn việc trao trả quyền kiểm soát các binh lính trên bán đảo Triều Tiên về cho Nam Triều Tiên. Hoa Kỳ đã nắm thẩm quyền thời chiến quân đội Nam Triều Tiên kể từ Chiến tranh Triều Tiên hồi đầu những năm 1950. Một sự chuyển giao thẩm quyền đã được dự kiến cho năm tới. Cộng tác viên của VOA ở Ngũ Giác Đài Carla Babb có bài tường trình chi tiết sau đây.
Tin quốc tế
Một nhân viên chăm sóc y tế vừa trở về New York từ Tây Phi đã được đưa đến một bệnh viện sau khi cho biết mình bị sốt cao và buồn nôn. Nhóm trợ giúp y tế Y sĩ Không Biên giới (MSF) cho biết bệnh nhân làm việc tại một trong những nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Ebola. MSF không xác định danh tính người đàn ông này hay nơi ông làm việc của ông ta.
Các nhà lãnh đạo Âu châu đồng ý hôm thứ Sáu về việc tăng một tỷ đôla tài trợ cho cuộc chiến chống Ebola ở Tây Phi, vào lúc kết thúc một cuộc họp thượng đỉnh đánh dấu một thỏa thuận chính về biến đổi khí hậu và những chia rẽ về các vấn đề tài chính. Viện trợ mới của Liên hiệp Âu châu dành cho cuộc phòng chống Ebola – một tỷ euro, tức khoảng 1,27 tỷ đôla – tiêu biểu
 • Thân mẫu của tay súng Canada tỏ ý tức giận về hành động của con mình
 • Bộ trưởng Kinh tế- Công nghiệp Nhật vướng vào một tai tiếng mới
 • Bầu cử lập pháp Ukraina : Phe thân phương Tây có thể về đầu
 • Ukraina : Goodbye Lênin và Đảng Cộng sản
 • Indonesia sắp trả tự do hai nhà báo Pháp
 • Cựu lãnh đạo Hồng Kông kêu gọi chấm dứt biểu tình
 • Bình luận
  Mang ảo tưởng về một thế giới không có chiến tranh, mọi người thương yêu đùm bọc lẫn nhau, không phân biệt chủng tộc tôn giáo xu hướng chính trị dưới sự hướng dẫn anh minh và khiêm tốn của Tổng thống Barack Obama nên cộng đồng nhân loại đang rơi vào cơn hỗn loạn.
  Thơ
  (Để mãi thương nhớ về em, Trần Thị Tuyết) Đêm nay Trăng mười lăm Sáng lắm và rất thanh Tỏa ánh vàng ngập lối Soi bóng đôi tình nhân Nhớ ngày xưa em, anh Bên nhau cùng ngắm trăng Trong ánh huyền diễm ảo Âu
  Lưu lạc nơi đâu, vẫn dân miệt vườn Con trâu kéo cày vở đất, khai mương Đất nhiễm nặng phèn thêm năng, đưng, lác Mảnh đất nhọc nhằn, một nắng, hai sương Quê hương ta đó, có chỗ nương! Ngỏ cụt tối tăm,
  Truyện ngắn
  Đã lâu lắm hắn mới trở lại ngôi làng xưa. Ngôi làng mà đơn vị của hắn từng đến đóng quân một thời gian. Ngày xưa khi hắn mới lớn nhưng vì muốn khoác bộ quần áo lính trên người nên hắn đã bỏ học để vào quân đội.
  Biên khảo
  Mặt khác, để giảm bớt gánh nặng hành quân trong sông, Toàn Quyền Đông-Dương đành đi đến thỏa hiệp với hai giáo phái có vũ trang đương thời là Cao-Đài, với 4.500 quân và Hòa-Hảo, với 3.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 594- Hỏi:  Nói đến Phật pháp, là Phật có trước hay pháp có trước? Nếu nói pháp có trước, ấy là do Phật nào thuyết? Nếu nói Phật có trước thì nương nơi pháp nào được thành tựu? Đáp: Tại
 • Cận đông-Viễn đông và cục diện eurasia 5 - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Hôm nay, chúng ta bàn chuyện thị trường / Marketing, trước đã.. Khi nhơn loại di chuyển, cách nay 12 ngàn năm, dọc các ven sông, con người săn bắt và hái lượm để sinh sống. Rồi họ lập làng mạc, và phân công ra mỗi người làm một công việc, người trồng lúa, người nuôi gia súc, người làm thầy .
  “...Tương lai mà một thế hệ doanh nhân đích thực sẽ hình thành và phát triển ở VN là rất mù mịt. Bởi vì, doanh nhân đích thực chỉ sinh ra trong môi trường kinh doanh tự do bình đẳng hoàn toàn (thị trường tự do), và trong xã
 • Hương Tràm Trà Tiên 1 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần này tin Bloger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được CSVN đưa lên máy bay gọi là “tống xuất của nợ” qua Mỹ được bàn luận khá xôn xao. Tờ báo Giáo Dục Việt Nam tại quốc nội ngày 24/10/14 đưa tin "Tại buổi họp báo do Bộ Ngoại Giao tổ chức chiều 23/10, một phóng viên ngoại quốc đã đặt câu hỏi: “Căn cứ theo luật pháp của Việt Nam chỉ có thể được trả tự do nếu phạm nhân đã chấp hành hơn một nửa thời gian hạn tù, hoặc đã chấp nhận nhận tội.
  Việt Tâm Từ khi cử tri ta nghe anh Tư nổi quạu gay gắt nói về chuyện tham nhũng dầm dề ở bên nhà thì ai nấy mới thở phào, hi vọng. Bởi chưng trước giờ dân ngu khu đen nhìn đâu cũng thấy móc ngoặc, vòi ăn, chạy phong bì, làm yêu làm sách, để có cử chỉ “đầu tiên“ thì công việc mới được bôi trơn, rục rịch.
 • Bệnh vô cảm nguy hiểm hơn ebola - Văn Quang
 • Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Tôi là một phụ nữ 23 tuổi. Hoàn cảnh gia đình tôi rất buồn. Mẹ tôi mắc chứng hoang tưởng do rối loạn thần kinh còn cha tôi thì mê cờ bạc. Ông đã đem lại nhiều vấn đề đau khổ, khốn đốn cho gia đình.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Temporary job, full time, front desk cho văn phòng bác sĩ, khoảng 4 đến 5 tháng. Thông thạo Anh ngữ, work Monday to Saturday. Xin liên lạc 408-274-0226.

  Các số báo trước:
    11/10/2019 - Số 8424
    10/10/2019 - Số 8423
    09/10/2019 - Số 8422
    08/10/2019 - Số 8421
    05/10/2019 - Số 8420
    04/10/2019 - Số 8419
    03/10/2019 - Số 8418
    02/10/2019 - Số 8417
    01/10/2019 - Số 8416
    28/09/2019 - Số 8415
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: