vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7174 ra ngày 18/10/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 18 tháng 10, 2014: - Hi Tech Dental Care tổ chức kỷ niệm 22 năm thành lập vào lúc 4:00 PM tại Unify Event Center, số 765 Story Rd., 95127. Vào Cửa Miễn Phí. ĐT liên lạc: 408-363-1787.
Tin Việt Nam
Tòa đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội vừa bác thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam nói Tokyo cho vay tiền để xây dựng sân bay Long Thành. Hôm 17/10, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết Nhật Bản đã "cam kết" cho Việt Nam vay 2 tỷ đôla để xây dựng dự án này.
Tin Hoa Kỳ
Các phương pháp thử nghiệm điều trị Ebola đang tiến triển với một tốc độ nhanh như chớp thông qua một tiến trình giám sát mà đối với nhiều loại thuốc khác phải mất nhiều năm. Sự cấp thiết của dịch bệnh chết người này ở 3 nước Tây Phi (gồm Guinea, Liberia và Sierra Leone) có nghĩa là một số các phương pháp điều trị có nhiều hứa hẹn đang đi vòng qua các rào cản thông thường để được chấp thuận.
Chuyên cơ Air Force Boeing 757 của Ngoại trưởng Mỹ lại gặp trục trặc kỹ thuật và không thể cất cánh lần thứ tư trong năm nay. Ông Kerry đã phải đáp một chuyến bay thương mại từ Vienna về Washington hôm thứ Tư sau khi khói len vào khoang hành khách trên máy bay Boeing 757 của ông, theo lời một phóng viên AP đã lên máy bay. Ông Kerry trước đó đến Áo để tham dự các cuộc hội đàm cấp cao về hạt nhân với Iran.
Tin quốc tế
Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu chọn Angola, Malaysia, New Zealand, Tây Ban Nha và Venezuela vào Hội đồng Bảo an 15 thành viên cho nhiệm kỳ hai năm. Đây là năm nước giành được sự ủng của hai phần ba số nước hộ theo quy định trong Đại hội đồng gồm 193 quốc gia. Sau ba vòng bỏ phiếu, Thổ Nhĩ Kỳ thất bại trước New Zealand và Tây Ban Nha.
Philippines đẩy mạnh lời kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ việc thực thi Kế hoạch 3 điểm (TAP) hướng tới giải pháp hòa bình cho tranh chấp Biển Đông. Bộ Ngoại giao Philipines hôm nay cho hay đã gửi thư đến Tổng thư ký Liên hiệp quốc và 193 nước thành viên của Liên hiệp quốc, nêu rõ nội dung cụ thể của Kế hoạch TAP. Kế hoạch do Manila đề xướng đưa ra ba biện pháp giải quyết tranh chấp một cách ôn hòa.
 • Một kỹ sư đường sắt bị kết án tử hình treo
 • Miến Điện bắt giam năm nhà báo
 • Mỹ tiếp xúc với đại diện Kurdistan tại Syria
 • Đối thoại trực tiếp Nga - Ukraina không đem lại kết quả
 • Hồng Kông đồng ý đối thoại với sinh viên nhưng theo điều kiện của Bắc Kinh ?
 • Tư lệnh hải quân Trung Quốc thị sát quần đảo Trường Sa
 • Bình luận
  Biển Nam Trung Hoa (South China Sea) trên bản đồ thế giới nhằm xác định biển ở phía Nam Trung Hoa, nhưng, các nhà cầm quyền Trung Hoa gọi Nam Hải hàm ý biển phía Nam của Trung Hoa với diện tích nằm trong Đường 11 Vạch do Cộng hoà Trung Hoa vẽ năm 1947, rồi 9 Vạch, mới nhất thành Đường 10 Vạch, bao trùm cả hai Quần đảo Paracel (Tây Sa, Hoàng Sa) và Quần đảo Spratly (Nam Sa, Trường Sa).
  Xét về lực lượng chống Assad tại Syria chủ yếu gồm khoảng 200 nhóm nhỏ thuộc đủ khuynh hướng khác nhau, kể cả các nhóm do tình báo các nước xây dựng để thâu thập tin tức, việc này khiến cho cuộc nổi dậy tại Syria trở thành các hoạt động khủng bố trong lòng xã hội Syria mà thôi.
  Thơ
  Tìm về đây, về nơi thành phố cũ Và tìm về dòng sông thuở dấu yêu Bờ sông ấy vẫn vương hàng liễu rũ Tha thướt ven sông, soi bóng nắng chiều   Một mình ta ngồi nhìn con sông vắng Nước vẫn xanh, vẫn những cánh
  Mùa đông ở đây, ngập lội con đường Lá nằm chết, và cây cành co cụm Em đi trên đường, tìm ai ướt cóng ? Anh đứng nhìn theo, em lạnh mà thương Chẳng trách mùa đô ng, vô tội vạ, thường Tự nhiên như không, đem mưa về
 • Bầu bí tháng mười (Y Châu) - VNNB
 • Sự thật sẽ giải thoát chúng ta (Hương Giang) - VNNB
 • Ngày Tiễn Em - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Cơn gió đêm lành lạnh len vào phòng làm tôi chợt thức giấc. Tôi bước đến bên song cửa nhìn ra, ngoài kia vầng trăng đã lên giữa đỉnh trời, trăng tỏa ánh sáng bàng bạc, huyền ảo, mông lung, âm vang vài chiếc lá khô rơi nhè nhẹ bên hiên, thoang thoảng đâu đây một chút hương thơm hoa cúc tôi biết rằng trời đã vào Thu.
  - Niệm đứng lại, nghe anh nói nè. - Không. - Trước khi kết tội em phải nghe anh biện hộ. - Còn có gì để biện hộ chứ, cô ấy nói anh là chồng chưa cưới của cô ấy mà.
 • T.Y. - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  - Liên-Đoàn Đặc-Nhiệm 212.4 gồm các Giang- Đoàn 55 Tuần-Thám, Giang-Đoàn 61 Tuần-Thám, một Giang-Đoàn Xung- Phong, một toán tác chiến điện tử và một toán Hải- Kích. Liên Đoàn Đặc Nhiệm 212.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 583- Hỏi: Vậy đối với Chú Lăng Nghiêm, chúng con chẳng biết gì thì làm sao quán? Đáp: Mục đích của câu chú là muốn chúng ta không biết, vì sự biết hay khiến tâm tán loạn, cho nên câu chú là không giải thích.
  Linh tinh
  Từ sự kiện phát hiện mỏ khí lớn của Tàu cộng Trong bài Vạch trần trò bịp bợm của Tàu cộng về vụ giàn HD-981 phát hiện mỏ khí nước sâu gửi Dân Làm Báo và CXN gần đây tôi có nêu ra kết luận trong đầu bài viết trên dựa trên những nhận xét và lập luận cá nhân, và tôi chân thành đề nghị các chuyên gia dầu khí (nước ta) phản biện để làm rõ sự thật hơn nữa, sự thật trần trụi.
  Mùa thu trong Đường Thi, trong Cổ Thi Việt Nam và trong Thơ Mới với Xuân Diệu, Lưu Trọng Lư, Huy Cận, Hàn Mặc Tử... Giới thiệu: Tôi có điều may mắn là trong mười năm làm giáo sư trung học (1958-1968), dạy môn văn chương
  Tạp ghi
  Mới đây được nghe lời vàng ngọc của ông dân biểu Phan Trung Lý tại cuốc hội, bàn dân thiên hạ từ kẻ khố rách áo ôm cho đến những tay đại gia, ai nấy đều ngẩn ngơ tự hỏi : hổng biết quan chức nhà ta nói thiệt hay nói giỡn đây hè! Thực ra ở chế độ ưu việt nhứt thế gian thì chẳng có chuyện gì gọi là thiệt/giả hết.
  Chúng ta đã nói qua Mặt trận ISIS ở Trung Đông / TĐ. Rất nhiều bài vở cũng đã nói nhiều về MT Israel / Palestine, MT Sunny Muslim / Shia Muslim, nên hôm nay chúng tôi sẽ không bàn về các vấn đề đã nêu trên.
 • Người nông dân trước và sau năm 1975 - Văn Quang
 • Ebola và Oobama & Con số 13 & Tướng Việt thăm Tàu??? - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ in có khiếu về máy móc, làm việc ca chiều từ 6 PM. Nộp đơn tại 510 Parrott St, suite 1. CA 95112. (7174- ...) _____________________ Wholesale Food Co cần tuyển Senior Accounting clerk, ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: