vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7169 ra ngày 11/10/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Sáu 10 tháng 10, 2014: - Lương y Võ Hoàng Yến sẽ chữa bệnh miễn phí vào các ngày 10, 11, 12 và 15, 16 tháng 10 tại chùa Tâm Từ, số 610 Fisher Ave., Morgan Hill, 95037. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc chùa Liễu Quán, 1425 Clayton Rd.
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Dòng kênh thối Nhiêu Lộc nổi tiếng Sài Gòn lại tiếp tục ngốn thêm hơn nửa triệu đô la sau khi đã được nhà cầm quyền cho hồi sinh cách nay 2 năm, nhưng chưa có dấu hiệu sống khỏe. Ngày 7 tháng 10, nhà cầm quyền Sài Gòn đã chi thêm 542 triệu đô la cho dự án vệ sinh môi trường nước Sài Gòn giai đoạn 2 từ năm 2015 đến 2020. Theo báo Lao Động, dự án lần này là sự tiếp nối
Tin Hoa Kỳ
ST. LOUIS - Chỉ cách 12 dặm, nơi một cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da đen tên Michael Brown hồi Tháng Tám, một thanh niên 18 tuổi khác lại bị cảnh sát bắn chết hôm Thứ Tư, theo tin của CNN. Một cảnh sát ngoài giờ làm việc nhưng làm an ninh cho một công ty, trông thấy ba thanh niên bỏ chạy khi ông đi tuần tra. Ông đuổi theo một trong ba thanh niên.
Người biểu tình Hong Kong nhận được sự ủng hộ từ một ủy ban trong Quốc hội Hoa Kỳ. Ủy ban này đề nghị Washington tái tục theo dõi thường xuyên lãnh thổ bán tự trị thuộc Trung Quốc. Trong phúc trình hằng năm công bố hôm qua, Ủy ban Điều hành các vấn đề về Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ nhấn mạnh các hành động gần đây của Bắc Kinh làm dấy lên những quan ngại về tương
 • WB yêu cầu Venezuela bồi thường Exxon Mobil 1,6 tỷ đô la
 • Tin quốc tế
  Hai miền Nam-Bắc Triều Tiên nổ súng qua lại hôm thứ Sáu sau khi Bình Nhưỡng bắn một quả bóng chứa truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc. Các giới chức quốc phòng của Seoul cho hay họ bắn trả qua biên giới sau khi một vài phát đạn của Bắc Triều Tiên đáp xuống lãnh thổ miền Nam. Chưa rõ mục tiêu của các phát súng máy từ Nam Triều Tiên là gì và chưa biết các quả bóng chứa truyền đơn có rơi xuống đất hay không.
  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, hôm thứ Năm, đã ký một dự luật chống tham nhũng mà theo giới chức ở Kyiv có thể dẫn đến việc hàng trăm ngàn công chức mất việc nếu họ bị phát hiện có liên quan với chế độ Xô viết cũ hay chính phủ thân Nga. Dự luật được gọi là luật thanh lọc sẽ bãi nhiệm bất cứ một công chức nào giữ chức vụ trong chính phủ cấp liên bang hay cấp vùng trên một năm dưới thời cựu Tổng thống thân Nga Vitor Yanukovych.
 • Mexico bắt một trùm băng đảng ma túy
 • Một nạn nhân vụ máy bay MH17 được tìm thấy đang đeo mặt nạ dưỡng khí
 • Cô Malala Yousafzai, ông Kailash Satyarthi cùng nhận giải Nobel Hoà bình
 • Sinh viên Hong Kong kêu gọi biểu tình trở lại
 • Bắc Hàn làm lễ vắng Kim Jong-un
 • Anh bắt nghi can thứ 5 trong âm mưu khủng bố
 • Bình luận
  Muốn thực hiện giấc mộng Trung Hoa, Chủ tịch Tập Cận Bình phải làm bá chủ được Biển Đông Trung Hoa và Biển Nam Trung Hoa, đồng thời tự do thao túng Ấn Độ Dương. Tập Cận Bình ở vào trường hợp giống như Tào Tháo gặm chiếc gân gà có tên Biển Đông Trung Hoa vì nhai không được mà nhã ra lại tiếc.
  Thơ
  sừng trâu Khi em vừa qua mười bảy Cái tuổi chừng như bẻ gảy sừng trâu Mười hai bến nước cạn sâu Khi đang rạng rỡ, chợt sầu vẩn vơ Đôi tám lẻ bóng em mơ Ngọt bùi cay đắng em chờ, em mong Sánh đôi Ngọc Nữ,
  Mùa đông ở đây, ngập lội con đường Lá nằm chết, và cây cành co cụm Em đi trên đường, tìm ai ướt cóng ? Anh đứng nhìn theo, em lạn h mà thương Chẳng trách mùa đông, vô tội vạ, thường Tự nhiên như không, đem mưa về
 • Một Mình - Quang Dương
 • Cũng ành - Phan Tưởng Niệm
 • Biên khảo
  PHÁP MÔN ĐỐN NGỘ Toàn Không Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 576- Hỏi: Phẩm Tùng địa dũng xuấtthứ mười lăm trong Kinh Pháp Hoa nói: Để hộ trì Phật pháp nơi cõi Ta bà này, vì thế các vị Bồ tát từ dưới đất vọt lên và xin để các ngài hộ trì, các ngài đó chính là đệ tử của Phật nơi quá khứ.
  Thế giới chắc chắn ngạc nhiên tại sao phái Sunnis chiếm đa số trong thế giới Hồi Giáo, nhưng phe Sunnis tại Irak cũng như tại Syria vẫn bị phe Shia gạt ra ngoài quyền lực và lực lượng nổi dậy vẫn bị phe Shia đàn áp.
 • Khái lược lịch sử đánh Tàu 6 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Sự thật cuối cùng đến quá trễ! (Phan Nhật Nam) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Từ thiên tai đến thiên tài khác nhau chỉ với cái dấu chút xíu, thế nên các quan chức nhà ta đôi khi cố tình hay cố ý lầm lẫn một cách vô cùng tai hại. Xem ra chẳng có thằng tây con đầm nào chịu trách nhiệm hết cả.
  Của con, Quang Dương, kính điếu Mẹ, Trần Thị Yến, Pháp danh Diệu Hiền. Xin ghi lại bài điếu văn nơi đây như những lời tưởng niệm và thương nhớ của con về Mẹ. Thưa Mẹ kính yêu, Hôm nay là ngày tang lễ của mẹ, con vô cùng đau buồn và xót xa tưởng nhớ đến mẹ.
 • Tìm hiểu thêm về Trung Đông - Sagiang Lê Minh Triết
 • Kỷ niệm hội ngộ khóa 6/68 sq/tb thủ-đức, 2014 và những hoài niệm riêng - Điệp Mỹ Linh
 • Sát thủ thầm lặng - Hoa Hoàng Lan
 • Cách mạng dù đi về đâu ? - Nguyễn Quang Duy
 • Cách mạng bất bạo động sẽ thành công không? - Võ Long Triều
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần này có hai sự kiện quan trọng được mọi người đặc biệt chú tâm, đó là cuộc Cách Mạng Dù tại Hồng Kông sau lời đe doạ lạnh xương sống của Bắc Kinh và sự báo động của Tổ Chức Y Tế Thế Giới về sự lan truyền nhanh chóng của Virus Ebola với con số tử vong tại Phi Châu là gần 3,900 người trong tổng số 8,033 trường hợp nhiễm bệnh.
  Chuyện ruộng đất bị kiện tụng tơi bời hoa lá ở VN đã là chuyện thường tình. Cả làng cả xã kéo nhau đi kiện từ huyện đến tỉnh cũng là chuyện không hiếm. Còn giải quyết ra sao là tùy nơi tùy chỗ, có khi kiện củ khoai dai dẳng chưa có hồi kết.
  Y học thường thức
  God save my life!! Đó là lời nói đầu tiên của bác sĩ Kent Brantly, 33 tuổi, cư dân của thành phố Forth Worth, Texas, khi rời bệnh viện Emory tại Atlanta ngày 21 tháng 8 năm 2014 sau gần 20 ngày điều trị bệnh Ebola.
  Nguyễn Thượng Chánh, DVM Tin một nữ trợ y bị nhiễm virus Ebola tại bệnh viện Carlos III, Madrid Tây Ban Nha đã làm rung động cả thế giới. Nhiệm vụ của bà là săn sóc hai bệnh nhân Ebola được di chuyễn từ Phi Châu về Tây Ban Nha.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Wholesale Food Co cần tuyển Senior Accounting clerk, ít nhất 5 năm kinh nghiệm. Xin liên lạc 408-727-8331, fax resume đến 408-727-9566 hay email lien@dtfoods.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: