vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7164 ra ngày 04/10/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 5 tháng 10, 2014: - Hội Chợ Y Tế do Tổ hợp Y Tế Premier Care tổ chức từ 10 giờ sáng đến 3:30 giờ chiều tại Mexican Heritage Plaza, số 1700 Alum Rock Ave., San Jose, 95116. - Hội Thủy Quân Lục Chiến Bắc California tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng TQLC vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd.
Tin Việt Nam
HOA THỊNH ĐỐN (Tú Anh, RFI) - Sau 40 năm cấm vận, Hoa Kỳ sẽ bán vũ khí sát thương cho Việt Nam để giúp kẻ thù cũ bảo vệ biển đảo. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ hai nước. Quyết định này được Ngoại trưởng John Kerry thông báo với đồng nhiệm Phạm Bình Minh trong cuộc hội đàm hôm qua 02/10/2104 tại Washington. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jennifer Psaki cho biết Ngoại trưởng
Tin Hoa Kỳ
Các bác sĩ ở Dallas, Texas nói người đầu tiên từ trước đến giờ được chẩn đoán nhiễm virus Ebola ở Hoa Kỳ vẫn ở trong tình trạng nguy kịch, nhưng ổn định, trong khi các giới chức y tế theo dõi thân nhân và những người khác đã tiếp xúc với ông ta sau khi ông ta từ Liberia tới. Các giới chức nói khoảng 100 người có thể đã tiếp xúc với người đàn ông bị nhiễm bệnh trong thời gian ông ta có thể gây lây nhiễm.
Giới hữu trách của tiểu bang Texas đang tiến hành các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của Ebola sau khi virus này gây bệnh cho một khách người Liberia đến thăm thành phố Dallas. 4 người ông này đến thăm đã bị cách ly tại căn nhà của họ trong 3 tuần lễ và sẽ được theo dõi tình trạng sốt và các triệu chứng khác của Ebola. Các giới chức y tế đang kiểm tra các trường học địa phương để bảo đảm sự an toàn.
Tin quốc tế
Vụ pháo kích ở thành phố Donetsk miền Đông Ukraine hôm thứ Năm đã giết chết một nhân viên người Thụy Sĩ của Uỷ ban Hồng Thập Tự Quốc tế (ICRC). Các nhà báo phương Tây ở Donetsk và các hãng thông tấn Nga tường thuật một toà nhà văn phòng địa phương của ICRC ở trung tâm thành phố do phiến quân kiểm soát đã bị đánh trúng trong vụ pháo kích.
Cảnh sát Hong Kong hôm nay buộc phải ra tay can thiệp sau khi bùng phát các cuộc ẩu đả trên đường phố giữa những người biểu tình đòi dân chủ và các cư dân phản đối các cuộc biểu tình kéo dài cả tuần nay. Ẩu đả bắt đầu khi một nhóm hàng trăm người ủng hộ sự cai trị của đảng cộng sản Trung Quốc tấn công một địa điểm biểu tình ở khu Mong Kok, đạp đổ lều trại và xé biểu ngữ của người biểu tình.
 • 2 người Miến thú nhận sát hại du khách ở Thái Lan
 • Lãnh đạo Anh, Afghanistan họp ở Kabul
 • 16 người còn mất tích trong vụ núi lửa phun trào ở Nhật Bản
 • Hồng Kông : Tình hình vẫn căng thẳng
 • Phe biểu tình HK dọa bỏ đàm phán
 • Bình luận
  Hai trận thế chiến trong thế kỷ thứ 20 đã khắc sâu vào tâm khảm nhân loại một nỗi sợ hãi khó nguôi. Đệ nhất thế chiến kéo dài hơn 4 năm, bắt đầu từ năm 1914 đã cướp đi sinh mạng của 9 triệu chiến binh và 7 triệu thường dân nên các nhà lãnh đạo trên thế giới cùng nhau thành lập Hội Quốc Liên nhằm ngăn chặn thảm hoạ tái diễn.
  Thơ
  Tháng Hai, anh về Milpitas Cây cành, còn lấm tấm mưa sương Cả thành phố, vô tình n hư ngủ Anh bâng khuâng, biết gọi ai chừ! Tháng Hai năm xưa, hành quân Tây Bắc Nức lòng hào kiệt, buổi ra đi Tháng Hai năm ni, về
  Xuề xoà là tánh của ta Thương ai, dù méo tròn ra mấy hồi Tám, chín lên mười dễ thôi Dĩ hòa vi quý lôi thôi ích gì Đồng hương, đồng họ, cậu dì Xoay quanh bàn nhậu chuyện gì cũng xong Thông minh tài trí chạy rong Ông Nghè, ông Cống chẳng thông phiêu tờ* Xếp hàng sau, trước đứng chờ Luồn qua lách lại ngẩn ngơ mọi người Mới đầu ngăn nắp sáng ngời Chỉ trong chốc lát, rác rơi ngập đường.
  Truyện ngắn
  Sau cái đêm ồn ào tại công viên Quách-Thị-Trang trước cửa chợ Saigon, đã không còn thấy xuất hiện những người phụ nữ vốn thường hay có mặt ở đây vào mỗi ngày khi màn đêm buông xuống.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 568- Hỏi: Trong Kinh dẫn dụ: Chúng sanh vô lượng vô biên mà ứng thân của Phật tùy theo căn cơ trình độ của mỗi loài cũng ứng hóa vô lượng vô biên.
  a/ Nội Các Obama trong nhiệm kỳ hai có nhiệm vụ chính yếu tập trung ổn định tình hình Trung Đông/Hồi Giáo và Châu Phi; b/ Bộ Quốc Phòng là phát ngôn chính về các vấn đề liên quan đến Viễn Đông TBD để chuẩn bị cho Đảng Cộng Hòa tiếp nối trách nhiệm giải quyết các tranh chấp tại vùng này; c/ Vấn đề của Á Châu do các nước Á Châu tự giải quyết.
 • Những gián điệp trong chiến tranh VN 1946-1975 - VNNB
 • Hải Quâ VNCH 19 - Điệp Mỹ Linh
 • Khái lược lịch sử đánh Tàu 5 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Linh tinh
  Thật khó để tìm ra chủ đích của nhà nước CSVN khi họ đem những hình ảnh, tài liệu về cuộc đấu tố, gọi là cải cách ruộng đất 53-56 ra triển lãm vào ngày 8-9-2114. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy, cuộc triển làm này không có chữ lương thiện.
  Phải nhận chân rằng không nơi đâu chuyện họp hành được diễn ra đều đặn, tích cực, lớp lang, chăm chỉ và thành khẩn bằng ở nơi nhà nước ta. Cứ ngẫm mà xem, về mặt đảng thì hết họp chi bộ, lại đến đoàn bộ, phường bộ, quận bộ, huyện bộ, tỉnh bộ, thành bộ, đảng bộ, trùng lấp nhau từ địa phương đến trung ương, xen kẽ là các ban, ngành, bộ, quân ủy, chính phủ v.
 • Nếu như đừng có tháng Tư - Đỗ Xuân Tê
 • Tại sao Việt Nam phải có thật nhiều... Thứ trưởng?! (Phan Châu Thành) - Bài Trên Net
 • Vì sao Trung Đông rối loạn - Sagiang Lê Minh Triết
 • Nghĩ về Joshua Wong và tuổi trẻ Việt Nam - Nguyệt Quỳnh
 • Tạp ghi
  Những chuyện lạ ở tòa án VN ngày nay không thiếu gì những chuyện lạ ngoài sách vở luật pháp, ngoài ý muốn của chính những vị quan tòa ngồi oai phong lẫm liệt trước công đường, bởi chính những vị ấy muốn xử đúng pháp luật cũng không được bởi phải báo cáo cấp trên, bởi phải theo ý định của một cơ quan quyền lực cao hơn tòa án.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Mechanical / SI Operator -Hand tool skill / Ability to solder electronic components onto PCB IQC - Inspecting Incoming raw material and subassemblies parts SMT operator (Swing shift) -Ability to identify components,

  Các số báo trước:
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: