vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7159 ra ngày 27/09/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 5 tháng 10, 2014: - Hội Chợ Y Tế do Tổ hợp Y Tế Premier Care tổ chức từ 10 giờ sáng đến 3:30 giờ chiều tại Mexican Heritage Plaza, số 1700 Alum Rock Ave., San Jose, 95116. - Hội Thủy Quân Lục Chiến Bắc California tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng TQLC vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd.
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Nước máy đen như nước cống, bốc mùi nồng nặc, ngả màu đỏ, vàng... nhưng hàng trăm người dân vẫn phải sử dụng từ nhiều tháng qua. Theo phản ánh của người dân ở khu phố 2, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, hiện tượng nước máy đen như nước cống bắt đầu xuất hiện khoảng 3 tháng nay. Báo Dân Trí dẫn lời ông Trần Văn Mua, đại diện cho hơn 80 gia đình dân chúng ở phường Tân Sơn Nhì,
Tin Hoa Kỳ
Những âm mưu khủng bố chống lại Hoa Kỳ và châu Âu có thể vẫn còn bất chấp các vụ không kích tuần này nhắm vào một nhánh của al-Qaida gọi là Khorasan. Giám đốc FBI James Comey nói với các nhà báo ở Washington hôm thứ Năm rằng ông không tự tin chút nào là các cuộc tấn công của liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu đã phá vỡ các kế hoạch của Khorasan.
HOA THỊNH ĐỐN (Thụy My, RFI) - Kẻ sát nhân đã giết hại dã man hai nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff (và David Haines, nhân viên người Anh của một tổ chức nhân đạo) đã được FBI nhận diện. Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, James Comey hôm qua 25/09/2014 tuyên bố như trên, tuy nhiên không cho biết thêm chi tiết. Các vụ sát hại này do tổ chức Nhà nước Hồi giáo thực hiện, được phổ biến qua các video đăng trên internet.
 • New York tăng cường an ninh các trạm tầu điện ngầm
 • Tin quốc tế
  MAIDUGURI - Hơn 130 tay súng thuộc nhóm phiến quân Hồi Giáo quá khích Boko Haram đã đầu hàng quân chính phủ Nigeria, và một người từng đóng giả nhân vật lãnh đạo nhóm này trong nhiều video phổ biến ra công chúng đã bị hạ sát trong một cuộc đụng độ, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư. Quân đội Nigeria đã gia tăng nỗ lực săn lùng thành phần Boko Haram ở khu vực hẻo lánh Đông Bắc quốc gia này,
  MOGADISHU - Hải tặc ở Somalia vừa nhận số tiền $1.6 triệu để trả tự do cho một nhà báo song tịch Mỹ-Đức, người bị bắt cóc ở Somalia và cầm giữ gần ba năm, theo một cấp chỉ huy hải tặc hôm Thứ Tư. Một nữ phát ngôn viên Đức không xác nhận là chính phủ đã trả tiền để ông Michael Scott Moore được tự do, trong khi luật Mỹ cấm trả tiền chuộc mạng.
 • Thương thuyết về chương trình hạt nhân Iran tiến đến thời điểm trọng yếu
 • Quân đội Myanmar cho hơn 100 lính trẻ em giải ngũ
 • Báo Trung Quốc: Bốn chục kẻ xúi giục bạo loạn bị tiêu diệt
 • Bí mật bao trùm sự mất tích của Kim Jong-un
 • Mỹ công bố ảnh oanh tạc cơ sở lọc dầu
 • Hungary ngưng cấp khí đốt cho Ukraine
 • TQ phát giác 10 tỉ USD giao dịch giả
 • Bình luận
  Trong 2,000 năm, dân tộc Trung Hoa bị Mông Cổ, Nga, Tây Phương, Nhật Bản xâm lăng tổng cộng cả nghìn năm đầy tủi nhục, cộng thêm nội loạn và cách mạng làm cho đất nước thường xuyên bất ổn, phân hoá.
  (cập nhật hóa tình hình đến ngày sept 3rd 14) Thế giới hiện đại với quyền lợi đan chéo nhau, mâu thuẫn dăng mắc tứ tung, mưu thuật được các phía tung ra nhằm đánh lạc hướng quan tâm của đối phương và dư luận, khiến việc tìm hiểu về chiến lược toàn cầu trở thành độc quyền của một nhóm nhỏ có ưu quyền được tiếp cận các nguồn tin bí mật mà thôi.
  Thơ
  Em về đâu khi con ve sầu cất tiếng hát Mùa hạ buồn xơ xác mảnh hồn riêng Xếp bút nghiêng giã từ thời cắp sách Anh lên đường với trọng trách trên vai Tôi nhớ em nét trang đài kiều diễm Nón lá chao nghiêng với
  1 trưa ta về, đường Topaz lặng yên trời đã vào thu, nắng cũng hiền ta là khách lạ, lòng không lạ San jose, sao em vẫn thản nhiên thấy ta buồn, em cũng lặng thinh còn ta đâu muốn, để ai khinh em cúi đầu chào,
 • Nhận nhìn Việt Nam ( y châu) - VNNB
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 559- Hỏi: Trong Kinh Pháp Bảo Đàn, có hai đoạn hình như mâu thuẫn nhau: Đoạn trên ngài Lục Tổ dạy Huệ Minh khi đối cảnh chẳng khởi thiện chẳng khởi ác, đoạn sau lại dạy cho Ngọa Luân đối cảnh tâm cứ khởi, vậy hai đoạn này có phải mâu thuẫn không? Đáp: Lời của Lục Tổ nói với Huệ Minh chẳng phải lời dạy, ấy là câu thoại đầu, thoại đầu là chưa nổi niệm lên, chẳng khởi niệm thiện cũng chẳng khởi niệm ác mới được gọi là thoại đầu.
  Hải-Quân Úc-Đại-Lợi cũng giúp huấn luyện hai khóa O.C.S. với hơn 10 Sĩ Quan Hải-Quân Việt Nam tốt nghiệp. (*) (*) Điệp-Mỹ-Linh tóm lược từ bài Khóa Sĩ Quan Hải-Quân Trần Hưng Đạo của tác giả: Tổng Hợp do S.
 • Chương trình người cày có ruộng tại miền nam. - Nguyễn Quang Duy
 • Khái lược lịch sử đánh Tàu 4 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, có hai sự kiện mà nhiều người Việt khắp nơi quan tâm nhiều, đó là cuộc biểu tình đòi Trung Cộng thực thi dân chủ của sinh viên & giáo sư Hong Kong và việc Mỹ xem xét việc bán vũ khí cho Việt Nam trước sự đe doạ vũ lực của Trung Cộng.
  Mỗi lần Ngố tôi ngồi vào bàn gõ về chiện bên nhà, thú thực là chán, chán quá mức tưởng tượng! Bởi vì nói đi nói lại cũng có bấy nhiêu, nói hoài không hết, đâm ra lẩm cẩm, bất đắc dĩ, và còn bị chê trách là nói dai, nói dài, nói dại, nói lằng nhằng, như chuột cắn giẻ rách, như bọ bám lá sâu.
 • Chỉ trong 7 ngày 3 người bạn ra đi - Văn Quang
 • Làm sao thắng ISIS - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tác phẩm Đèn Cù trong nước cờ thí xe giữ tướng của CS Hànội (Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất) - Bài Trên Net
 • Đừng để ánh sáng ảo của Đèn Cù che quyền người dân lật đổ bạo quyền? (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 người giữ bé trai 2 tuổi, nhà gần Freeway 101 South và Bernal Exit. Xin vui lòng liên lạc: Hùng 408-242-1607 hay Vi 408-499-9423. (7151-72) _____________________ Manicube tuyển thợ làm móng làm tại tiệm.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: