vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7149 ra ngày 13/09/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Sáu 12 tháng 9, 2014: - Hội Chợ Tài Nguyên Sức Khỏe Người Già tổ chức từ 3 giờ đến 5 giờ chiều tại Lầu 2, Phòng 225 của Thư viện Dr Martin Luther King, số 150 E San Fernando St.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI (BBC)- Thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan trên địa bàn thủ đô Việt Nam di dời “sư tử đá, vật phẩm lạ” trong bối cảnh nhiều nơi ở Việt Nam mua tượng về để “trừ tà, trấn yểm”. Văn bản ngày 10/9 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc ký, gửi Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.
Tin cho hay Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ rút tham tán sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, ông Trần Văn Thông, về nước. Ông Thông là người đã gây tranh cãi khi nói hồi tháng Sáu rằng miền đất Nam Bộ thuộc về Việt Nam từ lâu trước khi Pháp chuyển giao cho Việt Nam. Phát biểu của ông đã khiến một số người Khmer Krom, tức xuất xứ từ vùng này, tức giận vì cho rằng đất đai mà họ gọi là Kampuchea Krom đã bị Việt Nam thôn tính.
 • Ông Phạm Bình Minh thăm TQ
 • Tin quốc tế
  Ngôi sao điền kinh Nam Phi Oscar Pistorius vừa bị xét là can tội ngộ sát nhưng được miễn các cáo trạng nặng hơn về tội giết người liên quan đến vụ sát hại cô bạn gái. Thẩm phán Thokozile Masipa hôm nay đọc bản án đã được chờ đợi lâu nay chống lại vận động viên chạy nước rút Olympic được biết đến với biệt danh “Blade runner” vì đôi chân giả của anh, người đã bắn chết bạn gái là người mẫu Reeva Steenkamp tại nhà riêng của anh hồi tháng 2 năm ngoái.
  Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin 1 tòa án ở Tây Nam nước này vừa tuyên án tử hình 3 người đàn ông và kết án tù chung thân 1 phụ nữ vì sát hại 31 người trong vụ tấn công bằng dao bên ngoài một trạm xe lửa ở thành phố Côn Minh. Truyền hình nhà nước cho hay Tòa án Nhân dân Trung cấp Côn Minh vừa tuyên án hôm nay. 4 bị can bị kết tội sát nhân và thuộc một tổ chức khủng bố.
 • Đài Loan ủng hộ phong trào dân chủ tại Hong Kong
 • Ngoại trưởng Kerry: 'IS đề ra mối đe dọa cho Nga'
 • Hoa Kỳ loan báo viện trợ nhân đạo cho nạn nhân vụ xung đột ở Syria
 • Ấn Độ hòa hoãn nhưng cứng rắn với Trung Quốc
 • Úc nâng cấp báo động chống khủng bố hồi giáo
 • Ukraina muốn được “quy chế đặc biệt” của Nato
 • Bắc Kinh kêu gọi gia tăng đàn áp ở Tân Cương
 • Nga buộc tội cảnh sát Estonia tội gián điệp
 • Bình luận
  Vì yếu thế trên phương diện pháp lý nên Bắc Kinh không thể sử dụng các công cụ pháp luật quốc tế để hợp-pháp-hoá tuyên bố chủ quyền tại Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông, tức Biển Đông Nam Á mà khai thác triệt để kênh ngoại giao và hành động thô bạo trên biển đảo làm dậy sóng qua mấy năm gần đây.
  Thơ
  Hôm nay em lại hờn dỗi Phải chăng cơn gió lạ thổi ngoài hiên Giọt mưa, giọt nắng nghiêng nghiêng Rừng cây thay lá, ở miền xa xôi Hồ “Lanier”*, một mùa thu trôi “Than Thở”, vắng bóng lâu rồi hả em? Lâm Viên, thương
  Đêm hôm qua con nằm mơ thấy má tóc búi dịu dàng, sợi trắng bay bay con ngỡ ngàng, cảm giác như người say bao năm rồi, tưởng lòng mình băng giá Con từ lâu thấy mình như chiếc lá mặc gió xoay tròn, cuộc sống đẩy đưa Ít
 • Thơ ước mơ - Hồng Duyên
 • Truyện ngắn
  Con đò lắc lư và chòng chành thêm một đợt nữa do những lớp sóng xô từ dãy ghe bầu và các bè kéo gỗ nặng dạt tới rồi mới chịu quay đầu vào bến. Hành khách trên đò nhốn nháo hẳn lên, ai cũng lo kéo lê sọt, gióng, cằn xé và bao bị để sắp tuôn lên bờ.
  Nếu như tôi không đi dạo vào buổi sáng ngày thứ bảy hôm đó - một việc mà rất ít khi tôi thực hiện được - để rồi tôi có dịp được giúp ông, cũng đang đi dạo với con chó nhỏ trong khu rừng gần nhà của ông; thì có lẽ ông và tôi sẽ không có dịp gặp nhau để rồi tôi được nghe ông kể về câu chuyện quá khứ đời ông trong thời chiến tranh Nam Bắc Việt-Nam.
  Biên khảo
  涸ݱŸ9ù một số Đoàn Viên có trình độ văn hóa cao hơn (từ Tú Tài I trở lên) đã được nhập học Trường Sĩ Quan Hải-Quân tại Trung Tâm Huấn Luyện Hải-Quân Nha- Trang. Với phương thức này, Hải-Quân cũng bảo toàn được nhân lực và lại đào luyện được Sĩ Quan ngành Chỉ Huy và Cơ Khí có thêm kinh nghiệm về chuyên nghiệp.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 544- Hỏi: Từ khi xuất gia, con làm việc thì nhiều, tu thì ít, đến khi con bị bệnh, xin thầy con cho đi tìm chỗ chuyên tu và trị bệnh, thầy con không cho, bảo con ở lại vừa làm vừa tu.
 • Việt Nam với nhất nguyên và đa nguyên - Nguyễn Quang Duy
 • Khai lược lịch sử đánh Tàu 2 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Linh tinh
  Chúng ta đã là phân? Bạn sẽ nói về đầu bài trên: “Ôi, đề tài cũ rích!” Vì câu trả lời ai cũng rõ, đó là “định hướng” xuống hố cả nút (XHCN), tức là trói buộc nhau kéo nhau cùng xuống hố.
  Lẽ ra bài viết này được gởi đi trước ngày 2-9 để “mừng” ngày “quốc khánh” của CSVN. Tuy nhiên, vì có ý chờ xem năm nay, vào ngày này, nhà nước ta có diễn thêm những trò gì nữa để viết luôn một lần cho tiện.
 • Địa cầu đang chuyển bụng - Sagiang Lê Minh Triết
 • Is với Al Qaeda - Lê Văn Xương
 • Is với Al Qaeda - Lê Văn Xương
 • Tạp ghi
  Nếu xét cần một số điều kiện về thượng tầng kiến trúc lẫn hạ tầng cơ sở để hình thành nên một quốc gia thì hẳn đất nước Việt Nam hiện nay có đủ, nếu không ngoa ngoắt gọi dư thừa là khác.
  Đã từ lâu lắm rồi, khán giả bóng đá VN chán chường với các trận bóng dù là tranh giải Quốc gia hay những trận được gọi một cách quá phô trương là “trận đấu quốc tế”. Ngay cả những người “làm bóng đá” hay nói chính xác hơn là những người có trách nhiệm với bóng đá là Liên đoàn bóng đá VN gọi tắt là VFF (Viet Nam Football Federation) cũng biết rất rõ điều này.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Manicube tuyển thợ làm móng làm tại tiệm. Giờ làm linh hoạt, khoảng 30 giờ $800/tuần. Ứng tuyển 415.364.8709 hoặc jobs@manicube.com. Chỉ nói tiếng Anh.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: