vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7144 ra ngày 06/09/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 7, tháng 9, 2014: - Ủy Ban Vận Động Hiệp Định Paris 1973, Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Bắc California, Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ tổ chức buổi văn nghệ đấu tranh với chủ đề Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều tại Trung học Yerba Buena, số 1855 Lucretia Ave.
Tin Việt Nam
Bộ tư lệnh Quân khu 9 vừa thành lập một lữ đoàn đóng trên huyện đảo Phú Quốc với nhiệm vụ phòng thủ đảo và vùng biển phía tây nam Việt Nam. Trước đó, quyết định thành lập Lữ đoàn 950 đã được Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh ký hồi 15/3, với mục tiêu "xây dựng quân đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", báo Quân đội Nhân dân đưa tin ngày 4/9.
Tin Hoa Kỳ
Một vị cựu thống đốc của Hoa Kỳ cùng với người vợ của ông đang phải đối mặt với án tù hàng chục năm sau khi một bồi thẩm đoàn hôm thứ năm phán quyết rằng họ đã nhận hối lộ của một doanh gia. Cựu thống đốc tiểu bang Virginia, ông Bob McDonnel đã bị cáo buộc về 11 tội danh sau khi nhận những khoản tiền cho vay, quần áo sang trọng và những chuyến đi du lịch để đổi lấy việc quảng bá cho một công ty làm thuốc bổ.
Tin quốc tế
Các trận mưa mùa tầm tã và các đợt lũ được cho là tệ hại nhất trong nhiều thập niên nay đã cướp đi sinh mạng của nhiều người ở miền Bắc Ấn Độ và Pakistan. Ít nhất 65 người đã thiệt mạng và nhiều nạn nhân khác còn đang mất tích sau khi mưa nhấn chìm các làng mạc ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Quân đội Ấn tức tốc bắt đầu hoạt động cứu hộ.
Giao tranh dữ dội được báo cáo hôm nay ở Đông Ukraine, chỉ vài giờ trước khi Kyiv và lãnh đạo phe nổi dậy dự kiến gặp nhau trong các cuộc hòa đàm mà cả đôi bên hy vọng có thể dẫn tới một lệnh ngừng bắn. Trong khi đó, tại Wales, Tổng thư ký NATO, Anders Fogh Rasmussen, kêu gọi thêm các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga sau hành động xâm lăng mới nhất của Moscow đối với lãnh thổ Ukraine.
 • Thượng nghị sĩ McCain hối thúc chế tài nghiêm khắc Nga
 • NATO lập lực lượng phản ứng cực nhanh tại Đông Au
 • Bắc Triều Tiên khởi động lại lò phản ứng hạt nhân?
 • Viễn thông Trung Quốc bị dân kiện về tội chặn Google
 • Sinh viên Hong Kong kêu gọi bãi khóa
 • Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine
 • Sản phẩm TQ bị tẩy chay trong mùa mua sắm trước Tết Trung Thu
 • Bình luận
  Tài kinh doanh, óc sáng tạo của người Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ được thế giới khâm phục, ganh tị, thù ghét trên nhiều phương diện.
  Thơ
  Ngồi nhìn xe cộ ngược xuôi Mùa hè nóng cháy nắng mùi thịt da. Lá vàng từng chiếc xót xa Nhẹ rơi rụng xuống quanh ta nỗi niềm. Chiều ngồi con mắt lim dim Thoảng nghe đâu đó tiếng chim gọi đàn.
  Khen người sao chẳng khen ta Thơ ta sáng chói, sao mà giả ngơ Vài câu chị nhé, ta chờ Chỉ dăm ba chữ, sao lờ ta đi ! Bắc Giang
 • Bà lão bán hột vịt lộn (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Sau những ngày tháng miệt mài bên công việc kinh doanh, Linh thấy thấm mệt. Những mỏi mệt về tinh thần, kéo theo cơn uể oải của cơ thể, khiến cho Linh cảm thấy rã rời, chán ngấy công vịệc, lười suy nghĩ và thèm một sự nghỉ ngơi toàn diện.
  Khi con đò rời khỏi xẻo lạch để hòa nhập vào dòng sông lớn thì trời bừng sáng rộ. Một màu cà phê sữa loãng như một tấm lưới rộng phả đầy khắp dòng sông. Sóng bắt đầu lớn, đun ghếch mũi đò lên, trượt băng băng, bật thành những tiếng kêu rào rào, khiến mọi khách trên đò choàng tỉnh dậy.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 536- Hỏi: Thế nào là Tứ hoằng thệ nguyện? Như nói chúng sanh vô biên thệ nguyện độ là chúng sanh nào? Làm sao độ? Làm sao đoạn dứt phiền não vô tận? Đáp: Đáp: Tôi thường nói Tất cả do tâm tạo, chúng sanh cũng do tâm tạo, chúng sanh chính là tâm của mình.
  Đợt thứ hai theo học khóa 1/70 Thủ-Đức: Ngày 30 tháng 12 năm 1969 Bộ-Tư-Lệnh Hải-Quân đưa 530 sinh viên Sĩ Quan Hải-Quân khóa 21 lên Trung Tâm Huấn Luyện Quang-Trung - gồm 3 Đại Đội: 18C, 19D, và 20E của Tiểu Đoàn Trương Tấn Bửu, liên đoàn B.
 • Khái lược lịch sử đánh Tầu 1 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Linh tinh
  Từ ngày lên ngôi tới nay, chưa đầy 2 năm, Tập Cận Bình đã làm nhiều đợt thanh trừng, từ nhỏ tới lớn, mà người Trung cộng cho rằng từ việc đập ruồi cho đến giết hổ, dưới danh nghĩa chống tham nhũng, nhưng thực tế là củng cố quyền lực, tiêu diệt tất cả những người chống đối mình, chống đối trước đây cũng như chống đối hiện nay.
  Cuộc chiến tranh chống khủng bố của thế giới đã bước sang một khúc quanh lịch sử mới, đầy thách thức, khi một tổ chức khủng bố nguồn gốc từ Al-Qaida biến dạng, lớn mạnh nhanh chóng, đánh chiếm lãnh thổ, hành quyết
 • Tại sao 1946 Hồ đã rước Pháp quay lại Việt Nam, rồi lại đẩy cả dân tộc vào cuộc chiến chống Pháp (Phan Châu Thành) - Bài Trên Net
 • Những hệ lụy của việc mất nước trong cơ thể - VNNB
 • Hướng đi nào cho Việt Nam? - Lê Giang
 • Đặt lại những vấn đề căn bản của quyền lực ở VN hiện nay: Quyền lực phát ra từ nòng súng! - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Mấy tuần nay, cả nuớc Mỹ đang sầu khổ vì những nỗi đau liên tíếp do nhóm khủng bố Quốc Gia Hồi Giáo gây ra và đe doạ sẽ tiếp tục gây thêm. Hình như hầu hết nhân dân và quân đội Hoa Kỳ đều thất vọng trước phản ứng của vị Tổng Tư Lệnh Tối Cao Mỹ, Tổng Thống Obama! trước hiện tình đất nuớc.
  Hôm rồi đi dự tiệc sinh nhật một người bạn, tình cờ chúng tôi gặp lại vài người quen từng ở cùng trại tỵ nạn hồi xưa tại Nam Dương. Chúng tôi vui lắm, nhắc lại nhiều chuyện cũ, trao đổi tin ai còn ai mất, ai đã định cư nơi nào và sinh hoạt, thành công ra sao.
 • Nói lấy được ! - Việt Tâm
 • Việt Nam sau cộng sản - Sagiang Lê Minh Triết
 • Cái nháy nháy nó làm khổ em - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Chất béo bão hòa và cholesterol là hai loại chất béo xấu thường được nhiều người nhắc nhở đến nhất. Gần đây có một loại chất béo khác không kém phần nguy hiểm cũng được các nhà khoa học lưu ý như là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghẽn mạch, đó là chất béo Trans (Trans fat).
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Kính Chị Ngọc-Lan, Câu chuyện của tôi rắc rối như thế này, chị Ngọc-Lan ạ! Trên căn bản, tôi đã biết cô gái này được ba năm nay. Chúng tôi đã từng hẹn hò, ân ái với nhau nhưng không liên tục, nghĩa là không thể đến với nhau thường xuyên.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Touch-up Rework Technician Part-time or fulltime Touch-up, Rework, technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch components to IPC-610.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: