vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7135 ra ngày 23/08/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 30 tháng 8, 2014: - Hội Ái Hữu Quân Cảnh Bắc California tổ chức Đại Hội Quân Cảnh Toàn Quân lần thứ 13 vào hai ngày 30 tháng 8, 2014 từ 10 giờ sáng và ngày 31 từ 9 giờ sáng tại Thư viện Tully, số 880 Tully Rd, San Jose, CA 95111.
Tin Việt Nam
Nỗi sợ của Chủ tịch Nước Việt Nam về việc người dân đang 'mất lòng tin' ở Đảng là có cơ sở, theo bình luận của một quan chức thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, cơ quan tham mưu của Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN. Trong một thông điệp đăng trên tờ Tạp chí Cộng sản mới đây nhân dịp ngày 19/8 và 2/9, Chủ tịch nước Việt Nam ông Trương Tấn Sang viết: "Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất.
Tin Hoa Kỳ
Có sự suy giảm số người biểu tình vào hôm thứ Năm ở thị trấn miền trung nước Mỹ Ferguson sau khi lực lượng vệ binh quốc gia rút khỏi thành phố, nơi bị xáo trộn 12 ngày trong tình trạng bất ổn sau khi xảy ra vụ bắn chết thiếu niên da đen không vũ trang. Một nhóm khoảng 100 người tuần hành trong thành phố, gần nơi Michael Brown bị một viên cảnh sát da trắng bắn chết vào hôm 9/8.
Một trong những ngân hàng lớn nhất của Mỹ, Bank of America, phải chi khoản tiền phạt cao kỷ lục gần 17 tỷ đô la vì các khoản nợ xấu về bất động sản mà ngân hàng này đã bán lại cho các nhà đầu tư, góp phần gây nên tình trạng suy thoái kinh tế thế giới. Đây là vụ giàn xếp lớn nhất giữa chính phủ Mỹ với một tập đoàn tư nhân.
 • Thống đốc tiểu bang Missouri cho rút lực lượng Vệ Binh Quốc gia
 • IS là 'mối đe dọa lớn nhất' cho Hoa Kỳ
 • Tin quốc tế
  Nhật Bản cho biết con số tử vong vì đất chuồi tại Nhật Bản có thể tăng gấp đôi lên đến trên 80 người. Đất chuồi xảy ra tại vùng ngoại ô Hiroshima trước đây trong tuần đã chôn vùi hàng chục ngôi nhà. Các giới chức, hôm thứ Sáu, nói con số người mất tích lên đến 52 người cộng thêm với 39 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ đất chuồi ngày thứ Tư.
  Ukraine cáo buộc Nga đang thực hiện một vụ xâm lăng trực tiếp vào biên giới miền đông của nước này khi một đoàn xe cứu trợ của Nga tiến vào Ukraine mà không được phép của nhà cầm quyền Kyiv. Bộ Ngoại giao Ukraine, hôm thứ Sáu, đưa ra một tuyên bố sau khi đoàn xe gồm 200 chiếc bắt đầu di chuyển sau nhiều ngày chờ tại biên giới để nhà cầm quyền Ukraine kiểm tra xe và hàng cứu trợ nhân đạo trên xe.
 • Lực lượng người Kurd hành quân nhằm chiếm lại một thị trấn ở Iraq
 • Các phần tử chủ chiến ISIS từ nước Anh
 • Tòa Bảo hiến Indonesia công nhận ông Joko Widodo đắc cử Tổng thống
 • Syria : 12.000 quân thánh chiến đến từ 50 nước
 • Bình luận
  Chiến dịch đả hổ, đập ruồi do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ xướng và thực hiện đã bước vào giai đoạn gay cấn nhất do quyết định sờ gáy cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân sau khi tóm con cọp an ninh Chu Vĩnh Khang.
  Thơ
  Có người hiếm muộn không con Trèo đèo, vượt suối, lên non khẩn cầu Biệt tăm chẳng thấy trẻ đâu! Thụ thai ống nghiệm, mượn bầu sanh con Tìm người phụ nữ còn son Hợp đồng trao đổi, vẹn toàn đôi bên Thời gian
  Tôi muốn một lần xin lỗi em Để dịu bớt nỗi đau hằn sâu kín Để những đêm không giựt mình tỉnh giấc Thấy em về thấp thoáng giữa màn đêm Tôi muốn một lần xin lỗi em Để quá khứ thôi không còn ẩn hiện Để tương lai
 • Ngủ đi em - Tường Thúy
 • Hội ngộ (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Mãi nhớ một thời em con gái - Phan Tưởng Niệm
 • Truyện ngắn
  Tại Phủ Chủ Tịch, sáng ngày 11-8, các ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng hẹn nhau uống cà-phê, ăn sáng và cùng chờ nghe báo cáo từ Myanmar... Ông Sang hỏi ông Dũng: - Ông Thủ Tướng đã được tường trình đầy đủ từ Myanmar chưa? Tôi chỉ nghe qua truyền hình và đài phát thanh, sơ sài lắm.
  Tôi bước nhanh ra lan can, tránh cho Yêng khỏi lúng túng vì chuyện nhường nhau một chỗ nằm. Yêng cũng để mặc tôi làm theo ý thích, có thể em đang hờn vì tính khí tôi thay đổi cũng nên.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 518- Hỏi: Thế nào là Bát Nhã Tâm Kinh? Thế nào là Hành thâm Bát nhã Ba la mật đa thời? Đáp: Kinh này hiển bày tâm linh nên gọi Tâm Kinh, Bát nhã là hiển bày sự dụng của tâm linh, thế gian gọi lá trí huệ.
  Ai khẳng định Tống Văn Sơ là Nguyễn Ái Quốc? Tống Văn Sơ là một trong 170 tên, bí danh, bút danh... mà đảng CSVN chính thức công nhận là của Hồ (chưa kể 15 tên/bút danh được cho là của Hồ khác đảng vẫn đang ngâm cứu, trong số đang ngâm này có tên Trần Dân Tiên).
 • Hải Quân VNCH 13 - Điệp Mỹ Linh
 • Linh tinh
  Ngày 5/6/1946, trong buổi chiêu đãi Phái bộ Hồ Chí Minh vừa tới Paris để điều đình với Pháp, Trần Đức Thảo thân mật vồn vã chạy tới nắm tay ông Hồ một cách nồng nhiệt và nói : Tôi rất hân hạnh được gặp Cụ Chủ Tịch và ông Hồ cũng vui vẻ đáp : Chào chú Thảo.
  Lịch sử để lại nhiều bài học về chính sách đối ngoại khôn ngoan, nhưng đáng học nhất vẫn là bài học về cách giải quyết xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Xô. Từ khi thành lập nền cộng hòa Thổ năm 1923, Thổ Nhĩ Kỳ là một nước cô đơn.
 • Nhận định về quan hệ Việt-Trung 2 (Từ Linh) - Bài Trên Net
 • Đọc tác phẩm Blood Feud của Edward Klein 2 (Người Lính Già Oregon )     - Bài Trên Net
 • Chiến tranh ý thức hệ cuối cùng - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tạp ghi
  Hiện nay ebola đang là thứ dịch khó chữa trên thế giới, nhưng ở VN chưa phát hiện thứ bệnh quái ác đó và dù có chăng nữa thì nó cũng chỉ hoành hành trong một khoảng thời gian rồi lại có thể bị chặn đứng.
  Bạn thân mến, Đối với hầu hết dân Mỹ, chuyện nóng bỏng và đau đớn nhất tuần này là chuyện ký giả James Foley bị quân ISIS chém đầu và đưa hình ảnh lên truyền hình, nói là để trả đũa các vụ oanh kích của Không Quân Mỹ tại Iraq trong mấy tuần qua.
 • Nếu tôi là Khánh Ly - Đỗ Xuân Tê
 • Mặt hồ êm đềm - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Sĩ diện hão! - Việt Tâm
 • Rằm tháng 7 đọc thơ thiền - Hoàng Sơn Long
 • Nghề gì sướng nhất? - Lê Giang
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Looking for CNC Machinist and Manual Lathe Machinist CNC Machinist -Have a minimum of 5 years experience on the cnc machine. -Good attendance and reliability is essential.

  Các số báo trước:
    21/08/2019 - Số 8388
    20/08/2019 - Số 8387
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: