vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7125 ra ngày 09/08/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 9 tháng 8, 2014: - Chùa Từ Lâm tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu lúc 10:30 sáng tại 1280 Lundy Ave, 95131. ĐT liên lạc: 408-466-3824, 937-7320. Quý Phật tử có thể đậu xe tại trường Tiểu học Vinci Park, trên đường Vinci Park, phía sau chùa và sẽ có xe đưa Quý vị về chùa.
Tin địa phương
Nước Hoàn Nguyên - Alkaline Water Nguyễn Đức Trọng & Thanh Đan Ghi chú: Bài viết này không nhằm để điều trị một căn bệnh nào, hoặc chữa bệnh cho ai. Đây chỉ là một chia xẻ cái nhìn chủ quan của tôi với bạn bè và người thân. Nếu cần chữa bệnh, xin bạn tìm sự cố vấn nơi y sĩ gia đình, hoặc tại những cơ sở y khoa hợp lệ. Ngày xưa, mỗi lần thấy bạn bè nuôi cá cứ phải lâu lâu thử
Tin Việt Nam
Thêm một hành động cho thấy dã tâm của Bắc Kinh tìm mọi cách khẳng định chủ quyền lãnh thổ tại các vùng tranh chấp : Theo Trung Quốc Tân Văn Xã, chính quyền Bắc Kinh có kế hoạch xây dựng năm ngọn hải đăng trong vùng quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc Tân Văn Xã (China News Service) cho biết, Trung tâm hải sự Nam Hải đã quyết định các địa điểm để xây dựng 5 ngọn hải đăng trong vùng mà Bắc Kinh gọi là Tây Sa.
Hà Nội vừa lên tiếng phản đối Lệnh kiểm duyệt của Tòa Tối cao bang Victoria, Australia, liên quan bê bối in tiền polymer cho Việt Nam, trong có nhắc tên một số lãnh đạo Việt Nam cao cấp. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hôm thứ Năm 7/8 đã "mời Đại sứ Úc tại Hà Nội lên để trao công hàm phản đối về lệnh kiểm duyệt này". Hôm 19/6, Tòa án Tối cao bang Victoria, đã ban hành
 • Việt Nam, Malaysia và Philippines phối hợp hành động tại Miến Điện
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN (Zlatica Hoke, VOA) - Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã cho phép quân đội Mỹ phát động các cuộc không kích nhắm trúng mục tiêu, nếu các phần tử chủ chiến Hồi giáo tiến tới gần các công nhân viên chức người Mỹ ở miền Bắc Iraq. Tổng Thống Obama còn cho hay là hôm qua, quân đội Mỹ đã thực hiện những phi vụ thả những gói cứu trợ nhân đạo xuống cho các thiểu số tôn giáo Iraq bị những phần tử cực đoan đe dọa.
  Cơ quan Dự báo Thời tiết Hoa Kỳ cho biết bão Iselle yếu dần thành một cơn bão nhiệt đới vào ngày hôm nay khi tiến gần đến Hawaii. Iselle là một trong hai cơn bão lớn hiếm hoi gây báo động cho các cư dân và du khách tại tiểu bang của Mỹ vùng Thái Bình Dương này. Bão có gió mạnh khoảng 110 kilômét một giờ. Giới hữu trách cũng cảnh báo sẽ có mưa to và biển động mạnh.
  Tin quốc tế
  Các ứng cử viên chống đối nhau trong cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan đã đồng ý chấm dứt những tranh chấp về bầu cử và bắt đầu làm việc để thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia. Hai ông Abdullah Abdullah và Ashraf Ghani đã bế tắc trong cuộc tranh chấp về việc kiểm tra lại 8 triệu phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai, mà cho tới nay chỉ có một phần phiếu bầu được duyệt xét để tìm ra các phiếu bất hợp lệ.
  BÌNH NHƯỠNG (Matthew Hilburn, VOA) - Ở nước Mỹ việc chế giễu các nhà lãnh đạo chính trị được xem là một trò tiêu khiển được hầu hết người Mỹ thích thú. Thậm chí những người là mục tiêu của sự chế giễu thường cũng cười theo hay bỏ qua. Nhưng ở Bắc Triều Tiên chế nhạo nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un dường như bị xem đe dọa đến sự sống còn. Một thí dụ điển hình là hồi tháng Tư, các viên
 • Mỹ ném bom phe Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Iraq
 • NATO cảnh cáo Nga không can thiệp vào Ukraina
 • Trung Quốc thả luật sư Cao Trí Thịnh
 • Israel tiếp tục không kích Gaza
 • Bình luận
  Tham vọng độc chiếm Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông, tức Biển Đông Nam Á nhằm dọn đường trở thành siêu cường thế giới được Chủ tịch Tập Cận Bình thực hiện quyết liệt và khẩn cấp trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama khiến cho các quốc gia duyên hải Đông Nam Á như ngồi trên đống lửa.
  Thơ
  Em thương ạ gió bốn mùa thổi mạnh Nhưng đâu bằng tim lạnh dấy yêu thương Cánh đòng xưa giờ trải thảm theo đường Trò cút bắt dường như không hiệu nghiệm Em đã đến khơi lại bao hoài niệm Mùa hạ về phượng tím cõng niềm
  Đêm qua tiễn người quen về nước Tháng Chạp trời mưa Phi trường lạnh ướt Ôi ! Cái nhớ làm sao mà đếm được ? Chút mưa về cho rét mướt mùa Đông Túi hành lý chưa cân Người công nhân còn bận Cố xếp cho mẹ tôi một
 • Tình đẹp mùa nhản chín - Trịnh Quang Chiếu
 • Hồ Tây chiều tháng Giêng (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Lui hui lời qua tiếng lại mà mỗi việc hẹn hò đi tắm cũng phải đợi tới sau bữa ăn tối mới thực hiện. Sở dĩ tôi cố tình lần khân vì nhà Yêng trống hoác, ngó đi ngó lại cũng chỉ có bấy nhiêu.
  Thằng Hiếu đã có tuổi, bà ngoại, bà nội, và cả bà cũng đã tìm người giới thiệu cho nó nhiều cô rồi, nhưng có xong đâu? Duyên nợ trời ban mà, cứ kén chọn hoài sẽ không đi đến đâu.
 • Bạn vàng 1 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Như những vầng mây - Tường Thúy
 • Biên khảo
  Cuộc xung đột Israel-Palestine đã và đang diễn hơn 60 năm rồi, đã có vô số sách báo, tài liệu viết về nó. Tuy nhiên do sự không cân bằng trong việc phổ biến và giải thích tin tức của giới truyền thông, vẫn có không ít những ngộ nhận đây đó trong dư luận về tính chất của cuộc xung đột cũng như lập trường của các bên liên quan; đặc biệt là về mối quan hệ Mỹ-Israel và ảnh hưởng của người Mỹ gốc Do Thái lên các chính sách của Mỹ quanh cuộc xung đột.
  Trong mấy chục năm qua, không riêng gì ở Việt Nam, mà còn ở các nước từ Âu sang Á, người ta đã tốn không biết bao nhiêu giấy bút, thời giờ để nói, để viết về Hồ Chí Minh mà vẫn chưa tìm ra nguồn gốc đích thực của nhân vật này.
 • Hải Quâ VNCH 11 - Điệp Mỹ Linh
 • Pháp Môn Đố Ngộ 120 - Toàn Không
 • Linh tinh
  I.- TỔ QUỐC ĐIỂM TỰA CỦA TOÀN DÂN Từ ngày lập quốc, vua Hùng đã gầy dựng một lòng ái quốc chân chính tự nhiên trong tinh thần dân Lạc Việt, hầu vững vàng bảo bọc lãnh thổ và dân chúng, chống đỡ ngoại xâm, nhứt là khi nhận thức dòng dõi Bách Việt đã bị Hán tộc xâm chiếm và đồng hóa, tuần tự thiết lập ra 4 quốc gia hùng mạnh: Tần, Hàn, Sở, Ngụy.
  Ghi chú: Bài viết này không nhằm đểđiều trị một căn bệnh nào, hoặc chữa bệnh cho ai. Đây chỉ là một chia xẻ cái nhìn chủ quan của tôi với bạn bè và người thân. Nếu cần chữa bệnh, xin bạn tìm sự cố vấn nơi y sĩ gia đình, hoặc tại những cơ sở y khoa hợp lệ.
  Tạp ghi
  Những lúc tan học trời mưa cũng không còn là những giây phút rùng rợn hãi hùng nữa. Tan học rồi, đâu sợ vô lớp ướt áo ướt quần vẫn phải ngồi bốn tiếng nữa đâu. Ướt về nhà tắm thay đồ mới là sạch sẽ ấm áp liền, thành thử khi mưa đang ào ạt tuôn tụi nó còn núp (sợ nhỡ bị sét đánh vì lâu lâu vẫn hay.
  Tên vẫn còn gọi là diễn đàn / nơi để thảo luận, nhưng hiện nay nó trở thành một tổ chức. Nên gọi nó là tổ chức Hợp tác Kinh tế Vùng biển Thái Bình Dương. Nó chưa hẳn mạnh như liên minh Âu châu / EU / European Union, nó chưa là một liên minh.
 • Liệu còn mơ hồ gì chăng? - Việt Tâm
 • Xã hội đen, xã hội đỏ - Văn Quang
 • Tạp ký - Tuyết Lan
 • Ngộp thở trong khủng hoảng (Vũ Linh) - Bài Trên Net
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: