vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7120 ra ngày 02/08/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 2 tháng 8, 2014: - Hội Ái Hữu Cà Mau Bắc California tổ chức picnic hè lúc 10 giờ sáng tại Lakewood Park, số 834 Lakechime Dr., Sunnyvale, 94089. ĐT liên lạc: 408-363-0776, 896-7852, 691-1363, 510-852-2688.
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Chiều ngày 30 tháng 7, 2014, Hải Quan phi trường Tân Sơn Nhất đã tịch thu gần 4 kg chất gây nghiện cocaine cất giấu trong ba lô của một nữ du khách người Thái Lan. Phụ nữ này là hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ Bangkok, Thái Lan hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất chiều ngày 29 tháng 7, 2014. Theo Hải quan Tân Sơn Nhất, thấy có nhiều dấu hiệu khả
Việt Nam, hôm thứ Năm nói chính sách ngoại giao nhắm mục đích bảo vệ nền độc lập của đất nước. Thông tín viên Marianne Brown tường trình cho đài VOA từ Hà Nội rằng nhận định này được đưa ra tiếp sau một bức thư của các đảng viên có uy tín của Đảng Cộng sản gởi các nhà lãnh đạo cấp cấp trong nước đề nghị cải cách chính trị và kinh tế để chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc.
 • Nhật cung cấp 6 tàu cho Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  PHILADELPHIA - Một người Việt Nam được nhiều người biết tới như một đại gia ở Philadelphia, Pennsylvania, vừa bị bắt và bị cáo buộc trộm cắp, gian lận, tham nhũng và rửa tiền với các quan chức và nhà thầu cho Bộ Giao Thông Vận Tải Pennsylvania (PennDot) trong năm quận của thành phố, theo một bản tin của nhật báo The Inquirer. Theo bản tin, ông Thanh Nguyễn, 62 tuổi, gốc Việt, cư dân Montgomery County,
  Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận nhân vật được Tổng Thống Barack Obama đề cử vào chức Đại sứ Mỹ tại Nga. Ông John Tefft, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp đặc trách các vấn đề Đông Âu, đã được nhất trí chuẩn thuận hôm qua, để điền thế vào chức vụ đã bị để ngỏ từ tháng Hai năm nay. Ông John Tefft đã từng phục vụ trong vai trò Đại sứ của Tổng Thống Obama tại Ukraine và Đại sứ Mỹ tại Gruzia và Lithuania dưới thời Tổng Thống George W.
 • Hạ viện Mỹ gác lại dự luật cấp quỹ giải quyết khủng hoảng biên giới
 • Tin quốc tế
  Mấy chục điều tra viên quốc tế đã bắt đầu làm việc tại địa điểm rớt máy bay MH 17 của Hãng Hàng không Malaysia ở đông bộ Ukraine. Các nhà điều tra của Hòa Lan và Australia, được tháp tùng bởi các giới chức của Tổ chức Hợp tác và An ninh Châu Âu, hôm nay đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng khu vực giờ đã được coi như hiện trường nơi xảy ra tội ác.
  Tòa án bảo hiến Uganda đã đảo ngược một đạo luật chống đồng tính luyến ái nghiêm khắc cho phép tuyên án tù chung thân đối với những người bị kết tội có hành vi đồng tính đồng thuận. Tòa án hôm thứ Sáu phán quyết bác luật này vì những chi tiết kỹ thuật mang tính thủ tục. Tòa án nói luật Chống Đồng tính luyến ái không hợp hiến vì nó được thông qua tại quốc hội mà không có đủ số đại biểu dự biểu quyết.
 • Ngoại trưởng Mỹ gặp Thủ Tướng Ấn Độ
 • Philippines đưa ra kế hoạch giải quyết tranh chấp ở Biển Đông
 • Hai nghi phạm Tân Cương 'bị bắn chết'
 • Nổ khí đốt ở Đài Loan, 24 người chết
 • Tiếp tục giao tranh ở Gaza
 • Bình luận
  Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông, tức Biển Đông Nam Á chỉ bình lặng khi Trung Hoa suy yếu hơn một thế kỷ rưỡi qua. Bỗng dưng dậy sóng sau khi Trung Cộng thoát khỏi cảnh đói nghèo triền miên rồi lột xác nhờ trở nên công xưởng thế giới, góp sức thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ.
  Thơ
  Túi thương lủng đáy rơi rồi Mái chèo mấy nhịp thuyền trôi xuôi dòng Hỏi anh có biết làm nông Con trâu đi giặt bạn lòng đi đâu? Hôm qua giông lớn sập cầu Đường mương ao rãnh sậm màu bùn đen Nhà em cửa đóng cài then Mồng
  Nửa đời dâu bể thương tang Chiều nay nhìn lại - tuổi hoàng hôn qua. Soi gương - mặt đã cỗi già Sờ da xám xịt - biết là lão ông! Nửa đời qua cuộc bão giông Miếng cơm, manh áo quên dòng thời gian.
 • Thu sầu - Trịnh Quang Chiếu
 • Con phà Bến Tre (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • đêm trắng (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tôi bị vấp chân hoài vì chưa quen và đồng thời tại con đường dốc lụn vụn sỏi và tối quá. Yêng có vẻ rành rọt hơn nên đi sát vào tôi và dặn liên hồi: chịu khó chút xíu đi, đường bờ rạch miền quê sao so với lối đi trên phố.
  Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm phía Đông miền Duyên hải Bắc Phần Việt Nam. Hải Phòng cách thủ đô Hà Nội 102 km. Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh; phía Tây giáp tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp tỉnh Thái Bình; phía Đông là biển Thái Bình Dưong, đối diện với đảo Hải Nam của Trung Quốc.
 • Con Ba Đồng Tháp 2 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) - Trong Kinh Kim Cang nói: Quá khứ tâm bất khả đắc, hiện tại tâm bất khả đắc, vị lai tâm bất khả đắc, xin hỏi Thượng tọa muốn điểm tâm nào?   Châu Kim Cang trả lời không được, mặt đỏ bừng, trong tâm hổ thẹn: Chính mình muốn quét sạch những Thiền-hòa-tử ở miền Nam, nay mới gặp một bà cụ bán hàng rong mà trả lời không được, thì còn đủ tư cách nào nữa, đành trở về thôi.
  - Tâm Lý Chiến - Chính Huấn - Xã Hội - Tuyên Úy Chiến Tranh Chính Trị càng ngày càng trở nên cần thiết trong nhiệm vụ nâng cao tin thần quân sĩ Hải-Quân đế chống Cộng cứu quốc đồng thời giữ lập trường Quốc Gia vững chắc.
  Linh tinh
  I.- ÁI TÌNH HIỆN HỮU TRẦN GIAN Con người có 2 phần thể xác và tâm linh. Tâm linh điều động thể xác, nhưng tâm linh phải nhờ thể xác mà sinh động, cho đến khi thể xác tàn tạ Thân cát bụi trả về cho cát bụi, tâm linh (linh hồn hay vi linh tử) bất diệt, thăng về cõi sắc giới an dưỡng chờ đợi kiếp tái sinh.
  Người Việt ta hay có câu: biết rồi, khổ lắm, nói mãi! để chỉ những sự việc được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Đây là một lời phê bình gián tiếp, nhưng nghiêm khắc, song dẫu đã từng nói dai, nói dài, nói dại, nói mãi, nói hoài mà xem ra cái sự thông nó vẫn chưa thông.
 • Sứ mệnh đích thực của đồng chí Trần Dân Tiên (Phan Châu Thành) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Trong bài tuần trước, tôi đã tường thuật với bạn đọc về những nỗi khổ của người dân nông thôn phải đóng đủ thứ thuế, đóng thuế đến nỗi người dân phải kêu lên nhà không còn hạt gạo mà ăn.
  Trong mấy tuần qua, tình hình Trung Đông và Ukraine càng ngày càng sôi động, gây nhiều nguy biến cho thế giới. Tổ chức ISIS của Hồi Giáo đã chiếm gần hết các tỉnh thành của Iraq và ra lệnh cho những người theo Thiên Chúa Giáo phải lựa chọn giữa việc cải sang Hồi Giáo, đóng thuế thì sống, còn không, sẽ bị chém chết.
 • Trưng Vương, bẩy năm địa đàng (Kỳ 1) - Ngô Kim Thu
 • BRICS / Hiệp Hội Các Nước Đang Phát Triển - Sagiang Lê Minh Triết
 • Đưa nội về quê chồng - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Văn phòng bác sĩ cần thư ký/billing full hoặc part time. Thông thạo Anh và Việt ngữ. Fax resume đến 408-993-8609. Phone 408-993-8071. (7117-39) _____________________ Touch-up Rework Technician Part-time or fulltime Touch-up, Rework, technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch components to IPC-A610.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: