vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7115 ra ngày 26/07/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 26 tháng 7, 2014: - Ngày Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Nam, được tổ chức lúc 11 giờ tại Hội trường Franklin McKinley School, số 645 Wool Creek Dr., San Jose, 95112. ĐT liên lạc: 415-720-5247, 209-430-9178.
Tin địa phương
SAN JOSE - Sở Cảnh sát San Jose đang điều tra một vụ đâm chém trong khu vực số 1800 đường Darwin Way ở vùng Đông San Jose. Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu những gì đã dẫn đến một cuộc tấn công đã có 5 người bị thương.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI (VOA)- Việt Nam nói việc Trung Quốc khai thông các kênh đi lại ở đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa là ‘bất hợp pháp’ và ‘vô giá trị.’ Tân Hoa xã của Trung Quốc cho hay Bắc Kinh đang tiến hành nạo vét các con kênh dài gần 2km tại khu vực này để tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho ngư dân và các nguồn cung ứng.
Tin Hoa Kỳ
PHOENIX – Vụ hành quyết tử tội Joseph Wood, 55 tuổi, bằng cách chích thuốc độc hôm Thứ Tư ở một nhà tù Đông Nam Phoenix kéo dài tới 2 giờ làm dấy lên lời kêu gọi hủy bỏ án tử hình. Việc hành quyết bằng thuốc độc trước đây vài tháng đã từng gặp trục trặc ở Ohio và Oklahoma, gây đau đớn cho tử tội trước khi chết, bị những tổ chức chống hình phạt tử hình tố cáo là vô nhân đạo và vi hiến.
Tổng Thống Obama sẽ chủ trì một hội nghị cấp cao tại Tòa Bạch Ốc hôm nay, thứ Sáu với các vị Tổng Thống Honduras, El Salvador và Guatemala để thảo luận về hiện tượng tăng vọt số di dân trẻ em vượt biên sang Hoa Kỳ. Hội nghị này diễn ra một tuần sau khi các giới chức Mỹ hối thúc các nhà lãnh đạo ở Trung Mỹ hãy hành động để giảm đà gia tăng con số trẻ em di dân bất hợp pháp, một số có người lớn đi cùng.
Tin quốc tế
Cơ quan pháp y Nam Triều Tiên nói không thể nào xác định nguyên nhân gây ra cái chết của một doanh nhân có liên quan tới chiếc phà bị chìm đã giết chết hơn 300 người hồi tháng Tư năm nay. Dịch vụ Pháp y Quốc gia Nam Triều Tiên nói một cuộc xét nghiệm tử thi và các cuộc thử nghiệm DNA trên thi thể rữa nát của ông Yoo Byung-eun, không tìm thấy chứng cớ rằng ông đã bị dầu độc.
Một người phát ngôn của Ủy ban Bầu cử Độc lập của Afghanistan nói gần 60% thùng phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì của nước này đã được đưa tới trụ sở chính của ủy ban ở thủ đô Kabul để kiểm tra. Tuy nhiên ông Noor Mohammad Noor hôm nay thừa nhận rằng một tuần sau khi phối kiểm lại 8,1 triệu phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì hồi tháng trước, “chưa có một phiếu cử tri nào bị vô hiệu hóa.
 • Hoa Kỳ có bằng chứng quân đội Nga pháo kích vào Ukraine
 • Thủ tướng Ukraina từ chức
 • Xác máy bay Air Algérie được tìm thấy tại miền Bắc Mali
 • Giới hữu trách tìm câu trả lời cho vụ rớt máy bay Algeria
 • Bình luận
  Bắc Kinh tự ý rút giàn khoan Hải Dương 981 về gần đảo Hải Nam vào 15-07-2014 , trước thời hạn dự trù 1 tháng làm cho tình hình căng thẳng trên Biển Nam Trung Hoa chùng xuống đôi chút theo chiến thuật "căng chùng, chùng căng" cố hữu của chủ nghĩa bành trướng, bá quyền.
  Thơ
  Với tay níu bóng mù sương mà nghe buôn buốt sông Hương chạm đò đã xanh xanh tận bến bờ cay xè phiến mắt đợi chờ đáy sông Rót mời tám cõi hư không chiêm bao nhoi nhói rêu phong Hoàng thành mờ mờ vạt áo thiên thanh cung
  Chợ họp trên sông trời đứng bóng Dãy xuồng nhô nhấp nước sông xuôi Chợ Vàm tháng Tám lơ thơ khách Con nước ươn từ buổi sớm mai Chèo ghe đi chợ trên sông nước Man mác tình quê mấy bến bờ Ai biết phù sa chia mấy
 • Cùng uống ly rượu cạn - Phan Tưởng Niệm
 • Mai em đi - Bắc Giang
 • Hạnh phúc - Hồng Duyên
 • Truyện ngắn
  Tin từ Biển Đông gửi về Hà Nội cho hay là: “vào tối ngày 15/7/2014, tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ theo dõi quanh giàn khoan HD 981 nhìn thấy một hiện tượng lạ..
  Cái lạnh của mùa xuân ở miền Nam nước Mỹ không đến nỗi nào, chỉ cần mặc áo dầy hơn ngày thường và khoác lên chiếc áo nỉ là được rồi. Không phải trùm đầu chừa mũi để thở và hai mắt để nhìn như ở các miền Bắc Mỹ, miền Trung Tây Hoa Kỳ: Chicago, Michigan, Minnesota.
 • Tình xưa - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Chính sách ngoại giao  Có lẽ, trong quá khứ, chúng ta quá sùng bái văn hóa Khổng Mạnh và quá lệ thuộc về chính trị đối với các Hoàng Đế Trung Quốc, nên chúng ta đã không xây dựng được một đường lối ngoại giao khoáng đạt như Nhật Bản để có thể cứu nguy cho đất nước, khi dân tộc bị nạn ngoại xâm.
  Cách đây sáu chục năm, trước khi Việt Minh cộng sản tiếp thu Hà Nội (10-10-1954), tại thành phố nầy xảy ra vụ án mạng ông Đỗ Đình Đạo, một nhà hoạt động chính trị nổi tiếng, mà cho đến nay chưa biết ai là thủ phạm, nhưng lại ảnh hưởng lâu dài đến cuộc đời của nữ văn sĩ Thụy An.
 • Động vật kỳ diệu - Sagiang
 • Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa (9) - Điệp Mỹ Linh
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 118 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Cộng sản Trung Quốc, đúng theo giáo lý của Đệ tam Quốc tế, đã dùng vũ lực để toan chinh phục thế giới. Staline đã thành công ở Nga. Nga Sô Viết đã chinh phục được 1 phần 3 địa cầu.
  Trong bài viết mới đây Vietnam’s Overdue Alliance With America đăng trong mục Ý Kiến của Nytimes.com và bản tiếng Việt Những Cơ Hội Bị Bỏ Lỡ cho Một Liên Minh Việt Mỹ do Liêm Nguyễn dịch đăng trên nhiều trang web tiếng Việt, giáo sư Tương Lai lấy làm tiếc khi nhiều cơ hội đã bị bỏ qua cho một liên minh Việt Mỹ.
 • Làm gì để cứu non sông? (Bảo Giang) 2 - Bài Trên Net
 • Sự kiện Nguyễn Tấn Dũng và vụ kiện Trung Cộng vấn đề Biển Đông - Lê Phát Minh
 • Nối nhịp cầu
  Nữ 60 tuổi, người Cần Thơ, sống ở San Jose. Cuộc sống ổn định, thành thật. Muốn tìm bạn nam từ 60t trở lên, thành thật, không vướng bận, sức khỏe tốt, cựu QN/QLVNCH càng tốt để làm bạn tri kỷ.
  Tạp ghi
  Ngửa mặt lên trời Như xác ngư dân trôi ngoài biển khơi. Trôi theo con sóng vỗ Trôi theo phận nước tôi (Viết về ngư dân Việt Nam - Tuấn Khanh) Gần đây lãnh đạo đảng lại vừa cho thực hiện các phong trào cổ động và phát bằng khen cho ngư dân.
  Đã cực khổ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, người nông dân còn chóng mặt với các khoản phí. Người dân ở vùng nông thôn đang phải gánh trên lưng quá nhiều loại phí, bên cạnh các loại thuế.
 • Tứ phương họp mặt San Jose - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Touch-up Rework Technician “Part-time or fulltime Touch-up, Rework, technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch components to IPC-A610.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: