vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7110 ra ngày 19/07/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 19 tháng 7, 2014: - RMS Những Nẻo Đường Tiếng Việt và Từ Điển Nguồn Gốc Tiếng Việt của Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng vào lúc 2 giờ chiều tại Phoenix Art center, 2050 Concourse Dr, # 34-36, San Jose, 95131.
Tin Việt Nam
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton vừa có chuyến thăm đến Việt Nam vào ngày hôm nay. Mục đích của chuyến đi lần này tới Việt Nam của Tổng thống Clinton là để thúc đẩy hoạt động của Quỹ Clinton về chăm sóc điều trị HIV do gia đình ông sáng lập, giúp chăm sóc, điều trị cho người có HIV trên toàn thế giới. Từ năm 2006, Quỹ Clinton đã hỗ trợ và vận động các nhà tài trợ khác hỗ trợ cho Việt Nam trên 40 triệu đô la.
LONG AN - Tai nạn giao thông thảm khốc lại xảy ra trên đường cao tốc Sài Gòn-Trung Lương khoảng 5 giờ rưỡi sáng 17 tháng 7, 2014 làm 4 người chết và 8 người bị thương nặng. Báo Thanh Niên dẫn phúc trình cuộc điều tra ban đầu cho biết, các nạn nhân kể trên là hành khách ngồi trên chiếc xe khách 16 chỗ của công ty Huỳnh Đạt, có văn phòng tại Vĩnh Long.
 • Đại gia địa ốc tự bắn vào đầu vì vỡ nợ
 • Tin Hoa Kỳ
  WASHINGTON DC - Fox News đưa tin Tổng thống Obama sáng Thứ Sáu nói rằng ít nhất một hành khách Mỹ đã thiệt mạng trên chuyến bay số HM 17 của hàng không Malaysia, và có nhiều dấu hiệu cho thấy máy bay này đã bị một hỏa tiễn địa đối không (surface-to-air missile) của nhóm Ukraine ly khai thân Nga bắn rơi. Gọi đây là một "thảm họa toàn cầu", ông Obama nói rằng "hàng triệu đôi mắt trên thế giới
  CARLISLE, - Một bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Tư quyết định rằng hai anh em cùng cha khác mẹ phải chia đều nhau tiền trúng số trị giá $1 triệu, sau khi một người đòi lấy hết còn người kia thì đòi chia đôi, theo tin của Reuters.
  Tin quốc tế
  Bắc Triều Tiên dọa sẽ rút phái đoàn tham gia Đại hội Thể thao Á Châu dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay ở Nam Triều Tiên, sau khi các cuộc đàm phán về sự tham gia của miền Bắc bị đổ vỡ trong tuần này. Hãng tin KCNA của nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng các giới chức miền Nam đã đưa ra những đòi hỏi mà họ mô tả là phi lý tại các cuộc thảo luận được tổ chức hôm
  Các giới chức quân sự phương Tây đưa ra cảnh báo mới về sự gia tăng của các loại vũ khí nặng và tiên tiến nằm trong tay các phần tử đòi ly khai thân Nga tại Ukraine. Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, Đại tá Steve Warren nói: Đây là một sự tăng cường bao gồm các loại vũ khí hạng nặng và tinh vi. Cụ thể, chúng tôi đã thấy những xe bọc sắt, chúng tôi thấy những khẩu đại pháo.
 • Israel tiếp tục tấn công Dải Gaza, các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi tự chế
 • Afghanistan kiểm 23.000 thùng phiếu bầu
 • Philippines kêu gọi ASEAN đoàn kết trong tranh chấp Biển Đông
 • Boko Haram giết hàng chục người tự vệ bằng gậy gộc và súng tự chế
 • Nhóm chủ chiến Boko Haram tiếp tục các vụ bắt cóc
 • Trung Quốc muốn xây nhà máy khí hóa lỏng nổi trên Biển Đông
 • Bình luận
  Trong thế kỷ thứ 21 nhân loại phải đối diện với 4 nguy cơ lớn nhất như chủ nghĩa Đại Hán, Hồi giáo cực đoan, Phổ biến nguyên tử, Di dân bất-hợp-pháp. Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ hình thành từ các nhóm di dân nên năm 1900 mới có 76 triệu người mà nay đã trên 318 triệu, kể cả 11.
  Thơ
  Qua hai ngàn năm Ta còn lại gì ? Quê hương rách nát Với bầy sói lang. Qua hai ngàn năm Ta còn lại gì? Mẹ già cơ cực Dòng đời gian nan. Qua hai ngàn năm Ta còn lại gì? Em thơ đói lạnh Sớm chiều lang thang.
  Dường như từ xa xăm khúc nhạc trầm vọng lại dường như trong lặng câm đá trở mình đá dậy Dường như ngàn lau trắng bạc dùm mái thời gian dường như ngàn mưa nắng nói hộ lời tim gan Dường như lá vàng rơi nhắc rừng thiêng xào xạc dường như gió bên trời gọi hồn reo ghềnh thác Dường như trong vô thức người bảo người thương nhau dường như tâm lạc bước ta không còn ta đâu.
 • Ẩn số tình thơ - Hồng Duyên
 • Con đường kỷ niệm - Vi Vân
 • Thanh Sơn thương nhớ - Trịnh Quang Chiếu
 • Truyện ngắn
  Từ Phủ Thủ Tướng tại số 01, Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình Hà Nội, ông Dũng gọi điện cho Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. - A-lô, kính chào đồng chí Tổng Bí Thư... - Đồng chí Thủ Tướng đấy à.
  Chín giờ ba mươi sáng cánh cửa phòng giam mở ra và Thiện được đưa từ đây đến phòng hỏi cung. Phòng hỏi cung cách xa phòng giam khoảng ba mươi thước. Phòng nhỏ nhưng sạch sẽ chứ không như phòng giam.
 • Thực vật kỳ diệu - Sagiang
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 469- Hỏi: Phật pháp có lìa thế gian pháp không? Đáp: Phật pháp bất nhị, nếu có lìa thế gian pháp là nhị, như tôi thường nói tâm linh của mình là hư không, thế gian có ở ngoài hư không đâu mà lìa! - Hỏi: Vậy là không lìa cũng không bỏ? Đáp: Chẳng lấy chẳng bỏ, tức là không tự lấy vọng tưởng của mình xen vào.
  Hiện đại hóa là hội chứng của các chuyển biến xã hội gắn liền với công nghiệp hóa. Khi được khởi động, hiện đại hóa sẽ xâm nhập mọi khía cạnh đời sống, mang lại chuyên nghiệp hóa, đô thị hóa, nâng cao dân trí, kéo dài tuổi thọ và gia tăng tốc độ phát triển kinh tế.
 • Chỉ là vấn đề thời gian (Phạm Văn Lưu) - Bài Trên Net
 • Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa (8) - Điệp Mỹ Linh
 • Từ Đen qua Trắng - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Linh tinh
  Lưỡi vốn là một tạo vật không xương nên nói vấy nói vá, nói nhăng nói nhít, nói hươu nói vượn, sao cũng xong. Ta đừng đem những sự việc dông dài đổ tội cho cái lưỡi, kẻo các cụ nhà nước lại ồn ào bù lu bù loa là các thế lực thù địch âm mưu diễn biến hòa bình, nói xấu đặt điều cho nhà nước ưu việt nhất thế giới cho mà xem.
  Theo thông tin của báo chí, một cuộc xô xát thật tang thương và cảm động đã xẩy ra tại thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh vào ngày 09 tháng 06 năm 2014.
 • Làm gì để cứu non sông? (Bảo Giang) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Thế là cái giàn khoan HD-981 cướp biển của Tàu đã âm thầm kéo về Tàu rồi Bạn ạ! Chưa biết chủ nhân của nó sẽ giở trò gì nữa đây? Tin vui từ Biển Đông gửi về Hà Nội cho hay là vào tối ngày 15/7/2014, tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ theo dõi quanh giàn khoan HD-981 qua radar đã thấy một hiện tượng lạ.
  Trước khi tường thuật với bạn đọc về bạn đọc về chuyện thời sự ở VN, tôi điểm qua vài nét ngắn gọn về World Cup vừa qua. Một World Cup khá đặc biệt so với những kỳ trước. Đến hôm nay World Cup chỉ còn là một dư âm vang vọng đâu đó trên các phương tiện thông tin.
  Y học thường thức
  Thịt bò, nằm trong nhóm thịt đỏ, là một loại thịt rất được ưa chuộng trong ẩm thực. Có nhiều loại thịt bò Giá trị dinh dưỡng thay đổi tùy theo dòng bò , tùy theo tuổi tác của con vật, tùy theo cách nuôi dưỡng, tùy theo coupe, và cũng còn tùy thuộc vào cách biến chế nấu nướng thành món ăn nữa.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà vùng Santa Clara cần 1 phụ nữ giúp việc nhà và nấu ăn, xin liên lạc Liên 408-667-6131 sau 2pm. (7107-29) _____________________ Cần dental assistant, có Xrays license, làm 4 ngày/tuần (thứ hai, tư, sáu, bảy).

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: