vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7100 ra ngày 04/07/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 5 tháng 7, 2014: - Đồng hương và Thân hữu Thủ Đức tổ chức buổi họp mặt vào lúc 11 giờ sáng tại Flourishing Garden Restaurant, số 1659 Monterey Rd, 95112. ĐT liên lạc: 408-315-2074, 568-9936, 601-9949, 513-5524, 520-4008, 714-818-3728, 415-819-7909, 909-964-8955.
Tin Việt Nam
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết như vậy hôm nay, đồng thời bày tỏ hy vọng Nhật Bản sẽ đóng góp vào xây dựng hòa bình, ổn định trong khu vực. Tuyên bố của ông Lê Hải Bình được đưa ra hai ngày sau khi nội các xứ sở Mặt trời mọc thông qua việc diễn giải bản hiến pháp chủ hòa của nước này, mở đường cho quân đội đi tham chiến ở nước ngoài.
HÀ NỘI (Trọng Nghĩa, RFI) - Đúng như dự kiến, hồ sơ Biển Đông - với tham vọng bành trướng ngày càng lộ rõ của Trung Quốc, đã nổi bật trong chương trình làm việc của Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario tại Việt Nam nhân chuyến công du hai ngày bắt đầu từ hôm qua, 02/07/2014. Hai nước đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm luật quốc tế, đồng thời kêu gọi đẩy nhanh tốc độ đúc kết Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông COC.
Tin Hoa Kỳ
HOUSTON (Greg Flakus, VOA) - Hàng vạn di dân từ Trung Mỹ đã vượt biên giới Mexico sang tiểu bang Texas của Mỹ trong những tháng gần đây và các nhân viên liên bang đã tăng cường những nỗ lực để thanh lọc những người không có lý lịch tội phạm và cho phép họ được ở lại với gia đình tại Mỹ trong khi chờ ngày ra tòa. Tuần này, sở cảnh sát quận Hildago, Texas phát hiện tử thi rữa nát của một bé trai trong một bụi rậm gần Sông Rio Grande, phân chia ranh giới với Mexico.
ần đầu tiên trong lịch sử 236 năm của hải quân Hoa Kỳ, một phụ nữ được đề cử vào vị trí cao thứ 2 trong lực lượng này. Thông tín viên VOA Zlatica Hoke tường thuật rằng bà Michelle Howard được thăng chức hôm thứ ba lên làm đô đốc 4-sao và nhận trọng trách mới là phó trưởng lực lượng hải quân. Bà Howard đã làm nên lịch sử qua sự nghiệp quân đội của mình.
 • Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố ở phi trường Uganda
 • Tin quốc tế
  Các phái đoàn từ Iran và 6 cường quốc trên thế giới bắt đầu vòng đàm phán cuối cùng giữa lúc thời hạn chót để đạt được thỏa thuận chung cuộc về chương trình hạt nhân của Tehran đang gần kề. Các nhà thương thuyết từ Iran, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, và Nga bắt đầu cuộc họp khoáng đại của vòng đàm phán lần sáu về chương trình hạt nhân Iran hôm nay tại Vienna.
  Cảnh sát Hong Kong cho biết họ đã thả phần lớn những người biểu tình trong số 500 người bị bắt giữ qua đêm, sau cuộc biểu tình quy mô lớn để đòi quyền dân chủ tại thành phố đã thu hút đám đông khoảng nửa triệu người. Trích lời một phát ngôn viên cảnh sát, AFP đưa tin rằng cuối ngày thứ Tư, khoảng 100 người vẫn còn bị giam giữ và 18 người đã được thả nhờ bảo lãnh tại ngoại, trong khi những người còn lại được trả tự do không bị cáo buộc hình sự.
 • Căng thẳng tăng cao ở Jerusalem, Israel kêu gọi tự chế
 • Quốc vương Cam Bốt ân xá 1 thành viên Áo vàng Thái Lan
 • Quân đội Ukraina chiếm lại một đồn biên giới trong tay phe thân Nga
 • Bạo động đẫm máu lại nổ ra giữa người Hồi giáo và Phật giáo tại Miến Điện
 • Chủ tịch Trung Quốc thăm Hàn Quốc
 • Tổng thống Ukraine bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng
 • Miến Điện ban hành lệnh giới nghiêm sau vụ xung đột tôn giáo
 • Bình luận
  Mục đích của hùng biện là thuyết phục và làm giảm đến mức tối thiểu hành vi phản đối của cử toạ. Vì thế, các nhà hùng biện thường chọn diễn đàn công chúng để ít bị cật vấn ráo riết và có phương pháp trên phương diện lý luận.
  Thơ
  Đừng bao giờ em hỏi Mai này sẽ ra sao Tinh mình nhiều cay đắng Có đâu những ngọt ngào Emyêu đóa hoa dại Anh chẳng biết làm thơ Trao nhau niềm nhung nhớ Sao cay đắng dại khờ Thời gian vần vũ trôi Em đi rồi đi
  Ai làm trăng khuyết em sầu Khăn voan mấy mảnh cái cầu gãy đôi Còn đâu dáng liễu tinh khôi Còn đâu hương lửa mặn môi lệ trào! Bồ câu lẻ bạn tình đau Năm canh thao thức ngọt ngào Tìm đâu? Gío đưa mát trước lạnh
 • Trưa bên suối - Thy Lan Thảo
 • Tình mãi trăm năm - Phan Tưởng Niệm
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan kể tiếp theo Bình Minh Kinh Hoàng Bên Giàn Khoan HD-891. Ngồi trước bàn điểm tâm, cà-phê và bánh mì ốp-la, Nguyễn Tấn Dũng liếc qua mấy tờ báo, rồi cầm tập báo cáo ngày hôm qua ra đọc.
  Biên khảo
  I.- NHỮNG KỲ DIỆU HIỆN HỮU Trong vũ trụ có 2 loại vật thể: tử vật thể và sanh vật thể theo quan niệm con người, chớ thật ra tất cả vật thể trong vũ trụ đều sinh động cả, cũng sanh tử, cũng di động, cũng biến thể,
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 454- Hỏi: Ánh chớp phương nam sẹt lông mày, chập chùng cây lá rã tan ngay, trời đất sanh tử buông tay thẳng, bản lai mặt mũi chẳng khác mày. Đáp: Ý thầy muốn hỏi gì? Hỏi: Sanh tử bản lai không.
 • Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa (6) - Điệp Mỹ Linh
 • Toàn cầu hóa - Sagiang Lê Minh Triết
 • Đảng VC bán nước cho Tầu Cộng (Trần Đại Sỹ) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Có mấy ai không khỏi có những hối tiếc khi nhìn về quá khứ, hối tiếc về những điều mình đã làm lẽ không nên làm, và những điều đáng làm mà mình đã không làm. Có đúng vậy không? Chúng ta cất bước đi trên đường đời, trên vai là gánh nặng của hối tiếc mà không biết làm sao vất nó đi được.
  Hiện đại hóa là một thuật ngữ dùng để chỉ một tiến trình chuyển biến từ trạng thái cổ điển sang trạng thái hiện đại. Thuật ngữ này được dành cho các xã hội đang ở trong thời kỳ chuyển biến này.
 • Phải vượt qua nỗi sợ hãi - Lê Phát Minh
 • Hồi ký Hỏa Lò (John McCain) (1) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Khỏi cần nói dài dòng, mọi người ai cũng đoán ra kẻ nào được xem là ăn ốc và vị nào được gọi là đổ vỏ. Đã lâu rồi, kể từ khi có sự phân chia nhà nước và người dân thì lúc nào ở cái đất quê khốn khổ của ta, cảnh các quan nhớn tha hồ ăn và xả bừa bãi, sau đó khuyến dụ hoặc đe nẹt bắt dân ngu khu đen phải làm phận sự dọn dẹp và đổ bỏ thành chuyện đương nhiên.
  Tôi viết bài này vào ngày 04-7-2014 khi 4 trận vòng tứ kết mới bắt đầu. Như thế cũng có nghĩa là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh mà chúng ta đã tận hưởng đã sắp kết thúc.
  Y học thường thức
  Vận động hay thể dục thể thao, là việc mọi người trong chúng ta ở bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ ASSEMBLY WORKERS NEEDED $15 per hour temporary assignment MENLO PARK Assembly workers must have some experience with Medical Device assembly. Candidate will need to pass assessments in ESL/Math Computer skills are preferred as data is entered into a database in the cleanroom.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: