vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7086 ra ngày 14/06/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 15 tháng 6, 2014: - Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH do Liên Hội Cựu Quân Nhân QL/VNCH Bắc California tổ chức lúc 10:30 sáng tại Tiền đình Quận Hạt Santa Clara, số 70 W.
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Giông gió nổi lên tại nhiều vùng ở Việt Nam đã làm tổng cộng 5 người thiệt mạng trong cùng một ngày 12 tháng 6, 2014. Tại Sài Gòn, khoảng 7 giờ sáng, mưa giông trút xuống một khu vực ở quận 7 làm sập bức tường của công trình xây dựng trung tâm hội nghị ở đường Nguyễn Lương Bằng. Mảng tường cao 4m, rộng 3m và dầy 2 phân sập đè trúng hai công nhân đang đứng đụt mưa ở tầng 2 của công trình.
MONDULKIRI - Dân chúng ở các vùng nông thôn Campuchia đang bày tỏ sự phẫn nộ đối với các công ty và giới chức về các hoạt động đốn rừng ồ ạt. Ở xã Pou Kong trong tỉnh Mondulkiri hẻo lánh miền đông bắc Campuchia, dân làng nói cuộc mưu sinh của họ đang bị đe dọa vì mất đi những khu rừng bao quanh. Cũng như nhiều dân làng ở đây, ông Vanna Khveurk nói không có gì mà người địa phương có thể làm để ngăn chặn hoạt động của một công ty Việt Nam gọi là Bin Peuk I.
 • Thêm 14 người bị khởi tố sau vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc
 • Tin Hoa Kỳ
  SANTA ANA - Danh hài Xuân Phát vừa qua đời vào lúc 11 giờ 15 phút tối Thứ Tư, 11 Tháng Sáu, tại bệnh viện Coastal Communities Hospital, Santa Ana, hưởng thọ 82 tuổi. Bà Lisa Lệ Nguyễn, phu nhân của người quá cố cho biết: “Lúc đó chừng 10 giờ 30 tối, hai vợ chồng đang ngồi, anh nói qua phòng bên để thiền. Chỉ một lát sau, tôi nghe một tiếng kêu 'bịch,' thế là tôi chạy qua, thì thấy anh nằm dưới sàn nhà.
  ALASKA - Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã đi vào vùng nhận diện phòng không của Mỹ hồi đầu tuần này nhưng đã bay ra trước khi tiến vào không phận Hoa Kỳ. Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài, Đại tá Steve Warren, nói rằng một phi cơ tiếp tế nhiên liệu và bốn máy bay ném bom đã bị các chiến đấu cơ Hoa Kỳ hôm thứ Hai gần Alaska nhận diện. Hai máy bay ném bom đã ra khỏi vùng nhận diện trong khi hai máy bay ném bom khác đã hướng về phía nam gần vùng duyên hải phía bắc California.
 • Trung sĩ Bergdahl sắp được về Mỹ
 • Trộm vào nhà thờ ở Phoenix, bắn chết linh mục
 • Tin quốc tế
  TỔNG HỢP - Cuộc chạy đua để cứu Iraq ngày hôm nay trở nên khẩn trương giữa lúc phe nổi dậy Hồi Giáo tiến đến gần Baghdad hơn sau khi chiếm được quyền kiểm soát thêm nhiều lãnh thổ chỉ cách thủ đô Iraq 90 kilômét về phía bắc. Các giới chức nói các phần tử chủ chiến đã chiếm được các thị trấn Jalawla và Saadiyah trong tỉnh Diyala chia rẽ về sắc tộc vào cuối hôm thứ Năm.
  FREETOWN - Sierra Leone công bố tình trạng khẩn cấp tại một quận đang bị virus Ebola hoành hành. Chính phủ hôm thứ Năm loan báo đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, các câu lạc bộ ban đêm, và các hội chợ thương mại tại quận Kailahun ở miền Đông. Nhà chức trách cũng cho biết tất cả xe cộ và hành khách vào quận này đều được rà soát tại các chốt kiểm tra.
 • Chính phủ Ukraine tái chiếm thành phố Mariupol
 • 57 người bị thương trong tai nạn phà ở Macau
 • Ấn Độ hứa tạo điều kiện dễ dàng để thu hút giới đầu tư
 • Bình luận
  Lời hứa đem lại “hy vọng” và “thay đổi” đã đưa Barack Obama, một nhân vật chưa có kinh nghiệm điều hành đất nước, vào Toà Bạch Ốc. Những lời đường mật chưa bao giờ giảm cường độ đã trở nên đắng nghét sau hơn 6 năm Obama điều hành đất nước và hành xử vai trò siêu cường duy nhất trên thế giới.
  Thơ
  Anh có thương về miền sông Hậu Vùng trời nhỏ bé của quê hương Nơi đây từ độ tàn binh lửa Tôi mãi nhớ hoài kẻ gió sương Trời vẫn còn xanh mây vẫn trắng Phố thị bây giờ đã đổi thay Nhưng người yêu cũ hoài mong đợi Đau đớn không phai với tháng ngày.
  ( Gửi Cô bạn học xuất gia) Em ngồi tĩnh tọa, khói hương Tìm trong cõi phúc, đời thường trong tâm Lắng nghe ngôn ngữ vọng âm Cõi thiên nhiên đó, ai ngâm ý đời .
 • Đất mẹ đợi anh về - Hồng Duyên
 • Chung và riêng (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Quê hương ngàn dặm - Phan Tưởng Niệm
 • Nhớ mùa hoa phượng - Trịnh Quang Chiếu
 • Truyện ngắn
  Đáng lẽ tôi nghỉ đi làm tuần này để cư tang Lãm. Tôi phải để tang Lãm đúng ba năm cho trọn thủy chung của một tình bạn thuần khiết. Khi nghe tin Lãm đã không còn trên cõi thế nữa, tôi tự hỏi nếu lâu nay không có Lãm, thì cuộc sống của tôi như thế nào nhỉ? Lẽ tất nhiên là thiếu vắng nhiều, nhiều thứ lắm lắm.
  - Thục Linh! - Ủa, anh Đoàn, sao lại là anh, anh hai tôi đâu sao không đón tôi? Đoàn cười: - Anh đón em không được à, sao cứ phải là ông Thanh? - Tôi hỏi anh hai tôi đâu, anh đừng ỡm ờ! - Trả lời anh đi, bộ anh không xứng đáng đón em sao? Thục Linh không trả lời Đoàn, cô ôm cặp sách trước ngực rồi quay bước đi.
 • Bài tình ca ngày đó - Vi Vân
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 430- Hỏi: Đức Phật nói tất cả chúng sanh đều có Phật tánh. Nhưng tại sao khi Chư Phật chư Tổ truyền tâm ấn lại chỉ truyền cho một người mà thôi? Đáp: Đó không phải chỉ truyền cho một người, mỗi đời kiến tánh chẳng phải chỉ có một người, chỉ là chọn một người làm tiêu chuẩn cho người đời sau.
  I.-CẤU TRÚC VI LINH TỬ Khi hư vô âgiới hình thành, ngũ năng của nó, thúc đẩy nó phải tung ra linh quang nguyên tử tạo vòng đai thứ nhứt phi vô tưởng giới, từ đó các linh quang tử tăng cường thêm, tạo ra vòng đai thứ nhì vô tưởng giới với 2 cung Đạo Lợi và Đâu Suất.
 • Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa (3) - Điệp Mỹ Linh
 • Linh tinh
  Cổ nhân ta vẫn thường nói tới chu kỳ kín của đời người “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Vâng: có sinh thì có tử, nhưng “sinh thì hữu kỳ, tử thì vô hạn”. Nặng bụng cưu mang chín tháng mười ngày là biết rằng con sẽ “nhập thế cuộc”, chào đời.
  Quyết định đặt giàn khoan HD-981 trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc đã toan tính sẽ gặp phản ứng dây chuyền. Thế giới bất bình, lo ngại, phê phán gắt gao, thâm chí còn đe dọa và chuẩn bị đối phó.
 • Bài học của sự đau khổ (Thượng tọa Abhinyana) - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Chiến tranh Trung Quốc / Việt Nam - Sagiang Lê Minh Triết
 • Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net
 • Tù cải tạo: Tội ác chống nhân loại của Cộng Sản Việt Nam (Đỗ Ngọc Uyển) - Bài Trên Net
 • Ghi tạc ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Nguyễn Lộc Yên) - Bài Trên Net
 • Sợ bóng sợ gió (2) - Việt Tâm
 • Tạp ghi
  Những hình ảnh và tin tức về ngày khai mạc World Cup 2014 đã đầy trên các báo, các đài truyền hình, bạn đọc đã quá “no nê” với những thông tin ấy. Trong bài này tôi tường trình với bạn đọc những nét riêng của một vài nước có nhiều người Việt chúng ta nhất.
  Bạn thân mến, Câu chuyện giàn khoan 981 vẫn còn dài dài và chưa biết đi về đâu. Cộng sản Việt Nam còn thậm thụt, rụt rè e sợ chưa dám đưa người bạn "4 tốt + 16 chữ vàng” ra Toà Án Quốc Tế về hành vi xâm lăng lãnh hải Việt Nam một cách trắng trợn.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người để chăm sóc cụ già, nấu ăn và làm việc nhà nhẹ, ở vùng Saratoga. Giờ giấc linh động, làm full time hay part time. Trả check, nếu hơn 35 giờ/tháng, có bảo hiểm.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: