vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 08, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7081 ra ngày 07/06/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 15 tháng 6, 2014: - Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH do Liên Hội Cựu Quân Nhân QL/VNCH Bắc California tổ chức lúc 10:30 sáng tại Tiền đình Quận Hạt Santa Clara, số 70 W.
Tin Việt Nam
BÌNH PHƯỚC - Sáng ngày 1 tháng 6, 2014, nhân viên khách sạn Ngọc Lan, ở trung tâm thị xã đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, phát giác thi thể của một phụ nữ treo cổ chết trong một căn phòng. Bà này tên Nguyễn Thị Thanh Loan, 29 tuổi, kế toán viên Tòa án thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Một số nhân chứng cho biết, vào đêm 31 tháng 5 trước đó, người ta thấy bà này cùng với ông TVH, thẩm phán tòa
BẮC KINH - Trung Quốc yêu cầu Việt Nam trừng trị nghiêm những người khơi mào các cuộc bạo động chống Trung Quốc hồi tháng trước và bồi thường thiệt hại đầy đủ cho các doanh nghiệp và công dân Trung Quốc tại Việt Nam. Trong cuộc họp báo ngày 6/6, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi, nhấn mạnh Bắc Kinh yêu cầu Hà Nội có những bước nghiêm chỉnh bảo vệ an toàn cho các cơ quan và nhân viên của Trung Quốc ở Việt Nam.
Tin Hoa Kỳ
NEW YORK - Một đám cháy thiêu rụi 3 căn nhà ở vùng Staten Island vào sáng sớm ngày Thứ Năm, làm bị thương 34 người, kể cả hai trẻ nhỏ được ném qua cửa sổ tầng hai xuống để hàng xóm đứng dưới đón lấy, theo giới hữu trách. Khoảng 200 lính cứu hỏa được huy động để tìm cách dập tắt ngọn lửa bùng lên lúc 1 giờ sáng và phải mất mấy tiếng đồng hồ mới kiểm soát được.
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Barack Obama tuyên bố ông không xin lỗi vì đã mưu tìm tự do cho cựu tù nhân bị Taliban giam giữ là Bowe Bergdahl, và đổi lại, phải thả 5 thủ lĩnh Taliban. Thỏa thuận này đã gây ra phản ứng dữ dội đối với chính quyền của ông Obama. Trao đổi với các phóng viên hôm qua, ông Obama nói rằng trong tư cách một tổng tư lệnh của quân đội Hoa Kỳ, ông có nghĩa vụ phải đưa Bergdahl trở về nhà.
Tin quốc tế
BẮC KINH - Trung Quốc bác bỏ một phúc trình của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng Bắc Kinh định giá chi tiêu quân sự thấp hơn nhiều so với con số họ đã chi ra hồi năm ngoái. Phúc trình hàng năm do Ngũ Giác Đài đệ lên Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng các chi tiêu quân sự của Trung Quốc trong năm 2013 lên tới khoảng 145 tỉ đôla, 20% cao hơn con số 119,5 tỉ đôla mà Trung Quốc nói họ đã chi ra.
URUMQI - Báo chí nhà nước Trung Quốc hôm nay loan tin 81 người bị tuyên án trong khuôn khổ cuộc truy quét chống khủng bố ở Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Truyền hình Trung ương Trung Quốc nói các tội danh xét xử bao gồm tổ chức và tham gia hoạt động khủng bố, giết người và đốt phá. Có 9 người lãnh án tử hình. Trước đó, trang mạng Tân Cương của nhà nước đưa tin 29 người khác bị bắt ở Urumqi,
 • Pakistan đình chỉ hoạt động kênh tin tức GeoNews
 • Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận năng lượng với vùng tự trị Iraq
 • Một nhà làm phim Tây Tạng vừa được ra khỏi nhà tù TQ
 • Tập đoàn cầm quyền Thái Lan tìm cách củng cố quan hệ đối ngoại
 • Nga, Đức thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraina
 • TT Obama vừa được ủng hộ vừa bị chỉ trích trong chuyến Âu du
 • Nhà hoạt động về đất đai ở Miến Điện bị sát hại
 • Bắc Triều Tiên bắt giữ thêm một du khách Mỹ
 • Bình luận
  Dư luận chính thức và bán-chính-thức ở trong nước cũng như trên trường quốc tế e ngại nếu Việt Nam lôi Trung Cộng ra trước các Toà án Quốc tế liên quan đến tranh chấp trên Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông Nam Á sẽ bị trả đũa mạnh mẽ.
  Thơ
  Hãy khơi lên ngọn lửa Thắp sáng triệu niềm tin. Hãy đốt lên ngọn lửa Thiêu cháy bọn cuồng nô. Xây dựng lại cơ đồ. Hỡi đồng bào Việt ơi! Thôi, đừng ngồi đợi chờ Bao tháng năm tù ngục Trong kiếp đời cầm thú Bởi chủ thuyết vô nhân.
  Thơ ghé sang thăm biển động Cà mau Sóng gờn gợn ngọt ngào theo dòng chảy Ai cũng nói nước mặn về Đất mũi Mà sao em nghe núi đá ru mình Anh là ai? Hà nội cõng bình minh Treo lủng lẳng gian nhà xinh Đất mũi Sóng dậy
 • Trầm tư - Vi Vân
 • Mười thương xứ Bạc quê tôi - Trịnh Quang Chiếu
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Tôi không biết viết gì về người đàn ông thương yêu tôi duy nhất, và cũng thân thiết độc nhất của tôi vừa rời bỏ trần gian cuối tháng vừa qua. Trên mảnh đất quê hương, ở nơi xa cách tôi nửa vòng trái đất, Lãm đã gục xuống, đã lịm tắt, đã ra đi sau cơn chấn động của trái tim từng yêu tôi nồng nàn.
  Cuối cùng thì tôi cũng tìm ra hắn. Hắn muốn mai danh ẩn tích để khỏi phải thuật lại chuyện đau buồn của gia đình. Còn tôi thì cố công tìm cho bằng được hắn là vì cánh đàn ông ở Saigon đồn với nhau là phải cảnh giác một người con gái thật đẹp mặc bộ bà ba màu đen cùng chiếc khăn quấn quanh đầu cũng màu đen.
 • Tiếng sáo - Mộng Thu
 • Biên khảo
  Tôi nghĩ lịch sử là những sự kiện có thật, hãy để những sự việc đó tự nói lên từng trạng huống của mỗi giai đoạn. Muốn thực hiện được điều đó và cũng để giữ mức độ khách quan và vô tư của ngòi bút, tôi tránh xen vào cuốn tài liệu này những suy luận, những nhận định, những bình phẩm của bất cứ một cá nhân nào và ngay cả của chính tôi.
  I.- LINH HỒN VẠN VẬT Trong vũ trụ tất cả tử vật thể và sanh vật thể đều có linh hồn, do vi linh tử cấu trúc tạo hình và trở thành tiểu thủ lĩnh hay đại thủ lĩnh ngự trị mỗi vật thể.
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 111 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Trong cuộc hợp báo quốc tế ngày 23/5/2014 tại Hà Nội, ông Trần Duy Hải, Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban biên giới quốc gia bác bỏ giá trị pháp lý về chủ quyền của công hàm Phạm Văn Đồng, ông nói: Khi văn bản của Thủ Tướng Phạm Văn Đồng gởi cho Trung Quốc, Hoàng Sa và Trường Sa thuộc quyền quản lý của Việt Nam Cộng Hòa.
  Về hình thức công hàm Phạm Văn Đồng chẳng khác gì một công án thiền, chỉ 121 chữ với nội dung đơn giản nhưng làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực, phân tích, bàn thảo và làm ngưng chảy dòng nhận thức của mọi người mỗi khi nhắc đến.
 • Kẻ thù của người Trung Quốc (Bá Dương) - Bài Trên Net
 • Sinh lộ nào cho dân tộc Việt Nam? - Lê Phát Minh
 • Thể thao
  Chỉ còn đúng 2 tuần nữa là WC 2014 tại Ba Tây khởi tranh, trận khai mạc giữa hội chủ nhà Ba Tây và hội Croatia, lúc 4 giờ chiều, giờ địa phương, ngày thứ năm 12 tháng 6 (tức 12 giờ trưa, giờ Cali/Pacific).
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đầu tháng 5-2014 vừa qua, Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa của Việt Nam một cách ngang nhiên và trắng trợn, rồi lu loa mồm loa mép giải vu cáo Việt Nam xâm phạm chủ quyền Trung Cộng tại khu vực đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hoà mà Trung Cộng đã đánh chiếm vào năm 1974.
  Khi bạn đọc bài này, có thể ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh đã khai mạc tại Brasil và cũng có thể chỉ còn vài hôm nữa World Cup 2014 sẽ bắt đầu với cuộc vui tròn một tháng từ 12-6 đến 13-7.
 • Những diễn biến mới trong trận thế giới chiến tranh thứ 3 - Sagiang Lê Minh Triết
 • Sợ bóng sợ gió - Việt Tâm
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng sắp khai trương, cần waiter, waitress, phụ bếp, có kinh nghiệm. Lương căn bản + tip. Liên lạc 408-719-1974, 408-401-9874. (7078-99) _____________________ Trung Tâm Người Cao Niên cần tài xế có bằng lái B License.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: