vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7072 ra ngày 24/05/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 25 tháng 5, 2014: - Hội Ái Hữu Quân Nhu QLVNCH tổ chức bữa cơm thân mật lúc 10 giờ sáng tại Grand Fortune Seafood Restaurant, 4100 Monterey Rd., #108. San Jose, CA 95111. ĐT liên lạc: QN Võ Đạt Vận (408) 244-0860, hoặc (408) 781-3758 email vodatvan46@yahoo.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Một ngày sau khi Việt Nam Nhật Báo chính thức lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Vân Lê vào chức vụ nghị viên San Jose đơn vị 7, Ban Biên Tập của tờ San Jose Mercury News, tờ báo lớn nhất trong vùng với số lượng phát hành mỗi ngày lên đến hơn 200 ngàn tờ, đã chính thức lên tiếng ủng hộ cô Vân Lê vào ngày thứ bảy 17/5 trên trang mạng của tờ báo và trong số báo phát hành vào ngày thứ hai 19/5/2014.
SAN JOSE (VNNB)- Nhắm phổ biến những tin tức liên quan đến cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 tới đây, Việt Nam Nhật Báo đã thực hiện một cuộc phỏng vấn kéo dài 40 phút với ông Kansen Chu, đương kim nghị viên thành phố San Jose đơn vị 4. NV Kansen hiện đang ra tranh chức Dân biểu tiểu bang đơn vị 25 bao gồm khu vực Berryessa, North San Jose, Santa Clara, Milpitas, Newark, và South Fremont.
Tin Việt Nam
QUẢNG TRỊ - Cuộc họp báo của công an tỉnh Quảng Trị sáng ngày 22 tháng 5, công bố nguyên nhân khiến ba trẻ sơ sinh chết oan biến thành buổi “trần tình sám hối” của người đứng đầu ngành y tế tỉnh này. Theo báo Tiền Phong, cuộc họp báo diễn ra tại bệnh viện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, do hai nhân vật đứng đầu công an tỉnh Quảng Trị chủ tọa, công bố kết quả của cuộc điều tra ban đầu về cái chết của ba trẻ sơ sinh tại bệnh viện này.
SAIGON - Nguồn tin từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế cho biết, người phụ nữ tự thiêu trước Dinh Độc Lập vào sáng ngày 23/5/2014 là bà Lê Thị Tuyết Mai - một huynh trưởng Gia đình Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN). Được biết, việc bà Lê Thị Tuyết Mai phát nguyện tự thiêu là để 'bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc'.
 • Mỹ mời Ngoại trưởng Việt Nam tới Washington DC
 • Tin quốc tế
  YAOUNDE - Các tổng thống Cameroon và Chad nói nhóm chiến binh Nigeria Boko Haram là kẻ thù chung cần phải diệt trừ ngay lập tức. Tổng thống Paul Biya và Idriss Deby đã kết thúc cuộc họp ở Yaounde mà trong đó họ, lần đầu tiên, tuyên bố chiến tranh chống lại Boko Haram. Những người Cameroon và Chad vỗ tay khi các tổng thống Paul Biya và Idriss Deby nói họ sẽ cùng tham gia cuộc chiến đấu chống lại nhóm gốc Hồi giáo Boko Haram.
  HERAT - Các tay súng trang bị võ trang hạng nặng nã đạn vào lãnh sự quán Ấn Độ tại miền Tây Afghanistan hôm nay, tất cả nhân viên ngoại giao Ấn đã thoát hiểm an toàn. Nhà chức trách cho hay 4 kẻ tấn công trang bị súng máy và súng phóng lựu mở cuộc tấn công tại thành phố Herat từ một cao ốc lân cận, dẫn tới cuộc đọ súng với lực lượng an ninh.
 • Thủ lĩnh dân quân Congo bị tuyên án 12 năm tù
 • Thái Lan: Thủ tướng Yingluck bị câu lưu
 • Anh em trùm hầm mỏ ở Trung Quốc lãnh án tử hình
 • Giao tranh tiếp diễn trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine
 • Phe nổi dậy tấn công cuộc tập họp ủng hộ TT Syria, 21 người chết
 • Bình luận
  Bắc Kinh đưa Giàn khoan Hải Dương 981 vào khoan dò tại phía Nam đảo Tri Tôn 17 hải lý, cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý, kể từ 3 tháng 5 và sẽ kéo dài đến 15-08-2014 trong Vùng Đặc quyền Kinh tế Việt Nam mà không cần nước chủ nhà cho phép.
  Thơ
  để lại cho con Để lại cho con – quê hương hận thù Vấy đầy vết máu bởi lũ Cộng nô. Để lại cho con - cả một cơ đồ bốn mươi thế kỷ - giờ đã tan hoang! Để lại cho con – quê hương ngậm ngùi Vết thương chiến tranh - cứ luôn đậm màu.
  Mưa thu nhỏ giọt trên cành Giọt rơi xuống giếng giọt dành nhớ ai Nắng đông chưa uống mà say Tình xuân vừa chạm đã bay mất rồi Hạ về rẽ lối song đôi Để cho phượng tím bồi hồi nhớ mong Ví như ai đó có lòng Thì tôi
 • Tốt nhập cung rồi, cờ tính sao đây? - Quang Dương
 • Kỷ niệm (Đỗ Bình) - VNNB
 • Chiếc xuồng quê hương - Trịnh Quang Chiếu
 • Truyện ngắn
  Mấy ngày trước tôi thấy ba tôi cứ loanh quanh trong nhà chứ không chịu ra vườn, một điều khá lạ vì ba tôi thích ra vườn ngồi uống cà phê và ngắm cảnh, hoặc làm việc gì đó, trong cái vườn cây ăn trái của ba.
  Đôi chân đưa đẩy chiếc ghế xích-đu, mắt theo dõi cảnh vợ chồng con trai và con dâu tay bay, tay xẻng cùng nhau săn sóc những chậu hoa bên góc vườn, Lài bỗng tư lự, thầm hỏi cứ cảnh này, thì còn lâu Lài mới có cháu nội để bế bồng.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 401- Hỏi: Trong cuốn Bồ đề tâm Văn có ghi: Đại Sư Húy Thật Hiện, tự Từ Tề, hiệu Tỉnh Am, sinh năm 1685. Năm 1714 yết kiến Hòa thượng Linh Thứu tại Sùng Phước, tham câu “người niệm Phật là ai?,” công phu miên mật, đến tháng 4 năm ấy đã hoát nhiên đại ngộ nói:”Ta tỉnh ngộ rồi.
  Linh tinh
  Việc Tập Cận Bình để gần 100 tầu chiến, phi cơ, tầu hải giám... hộ tống giàn khoan dầu khủng HD 981 vào sâu trong thềm lục địa VN và lại từ chối yêu cầu của Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh đàm phán, đây là đỉnh cao chứng tỏ sự phá sản toàn bộ chính sách Trung quốc của nhóm cầm đầu CSVN.
  Câu nói “Không có đế quốc nào tồn tại mãi mãi” thoạt nghe rất bình thường và hiển nhiên vì lẽ đơn giản trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, tuy nhiên quy luật đó đã được chứng minh rất nhiều lần trong lịch sử bằng bao máu xương của nhân loại.
  Tạp ghi
  Thời gian đã có quá nhiều tin tức đủ mọi loại tràn đầy trên các trang báo giấy cũng như báo mạng từ VN đến nước ngoài về vụ Trung Quốc (TQ) ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của VN bị cả thế giới lên án.
  Đôi lời rao hàng : Mục “chuyện tào lao“ này được mở ra vào giai đoạn bao việc hệ trọng đang diễn ra tại quê nhà cũng như ở nhiều nơi khác. Mục đích của người viết muốn đóng góp một phần rất nhỏ nhoi vào các diễn tiến đó.
 • Tốt hơn hết là đừng để già…. - Phạm Đình Thừa
 • Trung Cộng vẫn hung hăng, nhưng CSVN đã có thái độ về chủ quyền! - 20 thành phố ở Mỹ có muỗi độc - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Nguyễn Ý Đức Tuổi dù cao, mà không bệnh hoạn, thì sức khỏe tương đối vẫn còn khả quan. Tuy nhiên cơ thể về già, cũng như cái máy xe hơi chạy trên trăm ngàn dặm, có những bất thường, chẳng giống ai.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Manufacturing Job Openings (San Jose, Santa Clara, Fremont) - HR Generalist - Facility Technician - Wave Solder & Router Operator - RF Testing Lead (AT/HT transmitter) - Final RF /OE Tuning (Optical) - Warehouse Forklift Driver - Laser / NCT / Press Brake operator - Assembly operator Email: Joy@acetekca.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: