vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 25, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7057 ra ngày 03/05/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 3 tháng 5, 2014: - Buổi dạ tiệc Liên Trường được tổ chức vào lúc 5:30 chiều tại Milpitas Community Center, 457 E. Calaveras Blvd, Milpitas CA 95035. ĐT liên lạc: 408-712-1262 / 408-272-8814 / 408-293-2188.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Nhắm giúp cử tri người Mỹ gốc Việt tại San Jose nói chung và tại đơn vị 7 nói riêng có thể biết rõ hơn về quá khứ hoạt động, thành quả đã đạt được cũng như đường hướng hoạt động trong tương lai của các ứng cử viên vào chức vụ nghị viên đơn vị 7, Việt Nam Nhật Báo mới đây đã thực hiện cuộc phỏng vấn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ với ƯCV Vân Lê.
Tin Việt Nam
ĐỒNG THÁP - Bị lừa mãi rồi vẫn tiếp tục bị lừa, nông dân trồng ớt, trồng chuối ở một số tỉnh Việt Nam đang kêu rên sau nông dân trồng dưa hấu, thanh long chỉ vì ham bán cho Trung Quốc lời nhiều. Theo một bản tin trên tờ Người Lao Động hôm Thứ Năm 1/5/2014, nông dân trồng ớt ở huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đang lao đao. Đang trồng ớt hiểm kiếm ăn bình thường thì được một nhóm thương nhân Trung
HÀ NỘI - Sau nhiều tháng xin phép hành chính để hoạt động và bị cản trở, Hội Dân Oan Việt Nam vừa loan báo thành phần Ban Đại Diện gồm các tỉnh thành từ Bắc đến Nam. Một bản thông báo mới phổ biến trên nhiều diễn đàn và các trang mạng xã hội cho biết Hội Dân Oan Việt Nam ra đời với thành phần gồm ông Nguyễn Xuân Ngữ làm trưởng ban đại diện Dân Oan Việt Nam kiêm đại diện phía Nam.
 • Chủ tiệm vàng bị lục soát dọa kiện chính quyền
 • Tin Hoa Kỳ
  Tướng Michael T. Flynn. WASHINGTON - Trung Tướng Michael T. Flynn, tư lệnh Quân Báo Mỹ (DIA) bất ngờ từ chức hôm Thứ Tư, sau khi xảy ra điều mà các viên chức đã nghỉ hưu hay còn đang hoạt động trong ngành cho hay là đụng độ với cấp lãnh đạo cũng nhưng các chống đối khác ngay bên trong Ngũ Giác Đài. Phó của ông Flynn là ông David R. Shedd, cũng loan báo từ chức, theo bản thông cáo của DIA.
  HOA THỊNH ĐỐN - Một ủy ban về tự do tôn giáo của Hoa Kỳ yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa thêm 8 quốc gia vào danh sách vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo được các chính phủ của họ dung túng. Trong phúc trình hằng năm, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc Tế đã nêu tên Ai Cập, Iraq, Nigeria, Pakistan, Syria, Tajikistan, Turkmenistan, và Việt Nam là "những nước đặc biệt quan tâm.
  Tin quốc tế
  CAUCA - Ít nhất 3 người chết và 20 người mất tích trong trong vụ sập một mỏ vàng bất hợp pháp ở Colombia. Nhà chức trách Colombia nói vụ tai nạn xảy ra vào cuối ngày thứ Tư trong ở vùng thôn quê cách thủ đô Bogota khoảng 315 km về phía tây nam. Temistocles Ortega, tỉnh trưởng tỉnh Cauca nơi vụ tai nạn xảy ra, nói thợ mỏ trái phép sử dụng máy móc để đào lỗ lớn lấy vàng, và một trong những bức tường của lỗ sập xuống.
  KYIV - Ukraine đã phục hồi chế độ cưỡng bách tòng quân để đối phó với tình trạng bạo động ngày càng gia tăng từ những người thân Nga đòi ly khai, chiếm giữ các tòa nhà chính phủ tại hơn một chục thành phố trong khu vực nói tiếng Nga ở miền đông. Tổng thống lâm thời Ukraine ông Oleksandr Turchynov đã ký sắc lệnh cưỡng bách tòng quân hôm thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir
 • Tai nạn xe điện ngầm ở Seoul, 200 người bị thương
 • Giao tranh bùng phát tại miền đông Ukraine
 • Đánh bom xe ở thủ đô Nigeria giết chết 18 người
 • Tấn công bằng xe cài bom, 18 người thiệt mạng
 • Ngoại trưởng Mỹ đến Nam Sudan thảo luận về kế hoạch hòa đàm
 • Mức hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với Philippines sau hiệp định phòng thủ?
 • Cuba phản đối bị tiếp tục nằm trong danh sách bảo trợ khủng bố của Mỹ
 • Phiến quân tấn công ở đông bắc Ấn Độ, 11 người chết
 • Bình luận
  Chiến lược tái cân bằng của Hoa Kỳ tại Châu Á-Thái Bình Dương gồm có tăng cường hợp tác quân sự và kinh tế với các quốc gia đồng minh, đối tác thân hữu để duy trì an ninh, ổn định, phát triển được khởi động từ năm 2010.
  Thơ
  Thượng bất chính Hạ tắc loạn Thượng lếu láo Hạ bát nháo Có phải chăng Khởi từ Cáo Đã ma cô Bọn tam vô Giống hung đồ Quân ăn cướp Cướp của dân Cướp của nước Thấy là chớp Gặp là quơ Miệng còn vờ Câu
  Em thuở đó nụ hồng bên song cửa Hồn mộng mơ thích ngắm hạt sương rơi Đời phố núi lặng buồn như cỏ úa Dốc mù sương người phiêu bạt phương trời ! Dãy núi thẳm, ngọn đồi xưa hoang phế Chim chiều bay biền biệt dấu chân mây Rừng thay sắc dòng thời gian vẫn thế Thác ghềnh reo con suối nhỏ vơi đầy.
 • Kỷ niệm thoáng xa (Hồng Duyên) - VNNB
 • Bây giờ còn lại gì đây - Phan Tưởng Niệm
 • Truyện ngắn
  Ngày xưa, khi mới quen nhau, cô nàng chiều chuộng tôi hết mức. Tôi chỉ cần xụ mặt, “ứ” lên một tiếng, là cô nàng đã chạy cuống cuồng, đưa ra cả một lô giải pháp ‘Để em làm cái này, cái nọ cho anh nhé!’ Tôi lắc đầu quầy quậy, dù trong lòng đã ưng ý, đã mềm lòng hơn quá nửa những đề nghị của cô nàng đưa ra.
  Biên khảo
  . Được BBC phỏng vấn Giáo sư Tiến sĩ Trần Ngọc Vương Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Giáo dục xưa nay là một trong những lĩnh vực chịu sự chi phối của chính trị. Thực ra nền giáo dục nào, ở đâu cũng là vậy thôi.
  I.- ĐẠI HỒNG THUỶ TRẦN GIAN Địa cầu có 4 đại dương: Bắc Băng dương, Ấn Độ dương, Thái Bình dương và Đại Tây dương, luôn vận chuyển hơi nước bốc lên do trời nắng nóng tập trung thành mây, tạo áp lực nặng, chuyển sang vùng áp lực nhẹ của bầu khí quyển, tạo ra gió thổi đưa mây vào đại lục làm mưa rơi xuống, nếu điều hoà, tưới đồng ruộng, vườn tược, núi rừng, giải nhiệt, còn nghịch chướng tạo ra bão tố lụt lội, khiến sinh vật khốn khổ.
 • Thế giới chiến tranh - phần 6 - Sagiang Lê Minh Triết
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 106 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay (2007 ?) có khoảng trên 35.
  Nối nhịp cầu
  Nữ 59 tuổi, cao 1m60, đạo Phật, dễ nhìn, sống ở Úc. Đang buồn và cô đơn, không vướng bận. Muốn tìm bạn nam, chân thật, đạo đức, cùng cảnh ngộ để chia sẻ buồn vui trong cuộc đời còn lại, tuổi từ 59-65.
  Tạp ghi
  Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư đang trở về với chúng ta trong niềm ngậm ngùi xót xa hơn bao giờ hết. Thật ra, không phải chỉ đến dịp Tháng Tư Đen hàng năm chúng ta mới nhớ về tổ quốc và tưởng niệm ngày Quốc Hận.
  Trước khi bước vào đề tài hôm nay, tôi xin ngỏ lời khâm phục ông Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-wo đã từ chức sau khi vụ sau thảm họa chìm phà SEWOL làm hàng trăm người thiệt mạng.
 • Ai “đốt” những nhà dân chủ mà Mỹ đã tiếp tay Việt Cộng “sản xuất” qua Hoa Kỳ? - Lão Móc
 • Chiến sự đã bùng nổ ở Ukraine & Mỹ: Một học sinh lập kế hoạch thảm sát học đường ở Minnesota - Mã Lai dời vùng tìm máy bay MH370 đến vịnh Bengal - Tuyết Lan
 • Bạn đọc viết
  Người xưa nói muốn trị nước thì phải tu thân, tề gia rồi mới trị quốc, bình thiên hạ. Trước hết, “tu thân” là sửa mình theo đạo đức (đạo lý làm người), trau dồi sự hiểu biết (trí), theo người xưa gồm có “nhân” (lòng
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Assemblers needed - 100 jobs open! Mechanical assemblers, good with hand tools, likes fast paced work, full time-must work weekends. Fremont,$10.00/hr. Please apply online at www.

  Các số báo trước:
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: