vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7052 ra ngày 26/04/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 26 tháng 4, 2013: - Lễ ra mắt Tân Ban Đại Diện Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2012-2015 và hội thảo về Hiện tình đất nước và Nhiệm vụ của người cầm bút lưu vong tổ chức lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, số 1141 E.
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Hai người đàn ông, một ở Gia Lai, một ở An Giang, đã được thân nhân đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi bị công an tra tấn với các thương tích trầm trọng. Theo tin báo Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Minh, cư dân thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum, đã được chuyển từ bệnh viện huyện lên Bệnh viện Quân y 211 (Thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai) để tiếp tục điều trị “trong tình trạng sức khỏe yếu”.
HÀ NỘI - Rạng sáng ngày 25/4/2014, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng lên đến 1000 quân số, tiếp tục mở trận càn đàn áp nông dân giữ đất tại Dương Nội (Quận Hà Đông, Hà Nội). Từ sáng sớm, toàn bộ tuyến đường Lê Trọng Tấn đi qua khu vực cưỡng chế kéo dài khoảng 500 mét bị công an lập hàng rào chốt chặn, xe cộ không thể qua lại. Hàng trăm nông dân Dương Nội kiên trì giữ đất trong những khu lều trại tạm bợ bị cô lập hoàn toàn.
Tin Hoa Kỳ
ADDIS ABABA - Người mẹ của cậu bé người Mỹ gốc Somalia đi chui trong hốc để bánh xe của một chiếc máy bay bay qua Thái Bình Dương nói rằng con trai bà đã cố tìm gặp bà ở châu Phi. Bà Ubah Mohamed Abdullahi nói bà "rất sốc" khi biết về nghịch cảnh của người con và việc cậu bé đã "đã liều mạng sống của mình ra sao." Trong một cuộc phỏng vấn với Ban tiếng Somali của đài VOA, bà Abdullahi nói con
Tin quốc tế
MANILA - Một thỏa thuận đang được đề nghị tăng cường việc luân chuyển binh sĩ Mỹ tại Philippines tiếp tục được sự ủng hộ mạnh mẽ trong một nước đang phải đối mặt với những thách thức về sự xác nhận chủ quyền ngày càng tăng của Trung Quốc. Nhưng, Thông tín viên Simone Orendain tường trình rằng trong những ngày trước chuyến viếng thăm Manila của Tổng thống Barack Obama, một số người chống đối cũng lên tiếng mạnh mẽ hơn.
BALI - Một người đàn ông Úc bị bắt giữ trên đảo nghỉ mát Bali của Indonesia hôm nay sau khi gây rối trên một chuyến bay, một sự việc ban đầu được tường thuật như một mưu toan cướp máy bay. Nói chuyện với các nhà báo, các giới chức của Hãng Hàng Không Virgin Australia nói rằng người đàn ông 28 tuổi, dường như đang say rượu, đã có hành vi hung hăng trên chuyến bay từ thành phố Brisbane của Australia tới Bali.
 • Mỹ dọa chế tài Nga thêm nữa vì 'khuấy động bất ổn' ở Ukraine
 • Tình hình ở Ukraine buộc Liên hiệp châu Âu phải nghĩ lại về Nga
 • Tổng thống Obama cam kết sát cánh với Nam Triều Tiên
 • TT Obama cảnh cáo Bắc Triều Tiên chớ thử nghiệm hạt nhân
 • Thái Lan: lựu đạn nổ tại tòa báo và tòa án
 • Tổng thống Obama sẽ đến Malaysia cuối tuần này
 • Bình luận
  Khát vọng ồn ào về việc xây dựng quốc gia công-nghiệp-hoá vào năm 2020 đã tan thành mây khói nên Việt Nam có thể bị rơi vào chiếc bẫy lợi tức trung bình. Thuật ngữ về mức lợi tức trung bình được chia thành 2 giai đoạn: trung bình thấp từ 1,000 đến 6,000 USD và trung bình cao từ 6,000 đến 12,000 USD.
  Thơ
  *Tặng những chiếc áo dài VN ở quê người – nđg Lòng mừng, về thăm Westminster Đi trên Bolsa, vàng rực phố cờ Áo dài Việt Nam,
  Đêm gió tuyết nghe nỗi sầu trăn trở Nhớ Sài Gòn như nhớ khúc tình thơT huở tóc xanh mộng ước đầu dang dở Tháng tư về bão cuốn mất niềm mơ ! Em ngày đó dáng buồn hơn nhánh liễu Cây bên đường rũ lá bóng liêu xiêu Đời
 • Những chiều mưa - Vi Vân
 • Xuân vẫn ngậm ngùi - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Ông Mẫn trăn trở bên mép giường, cố đưa tay kéo chiếc xe lăn, loay hoay điều chỉnh cho xe hướng ra phía cửa sổ. Vịn thành giường và vặn mình một cách khó nhọc, ông cố gắng đặt đôi mông teo tóp vô cảm xuống ghế xe.
  Mấy mươi năm đã trôi qua kể từ khi mất quê hương miền Nam thân yêu, hắn vẫn luôn nhớ đến ông, người sĩ quan cán binh Việt cộng hồi chánh. Mỗi khi hắn dùng phải con dao hay cái kéo mà không được bén, thì hắn lại nhớ đến ông; càng nhớ hơn khi mỗi tháng Tư đến.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 380- Hỏi: Kinh Lăng Nghiêm nói “Thuần tưởng thì đi lên, thuần tình thì đọa xuống,” Nếu tu pháp môn Tịnh độ đến mức của nó rồi có phải là thuần tưởng không? Đáp: Đâu có thuần tưởng? Vì đã niệm trong sạch thì không có tưởng nữa rồi, hễ còn tưởng thì không phải tịnh niệm; thuần tưởng là suy nghĩ, là vọng tưởng, như buồn, vui, yêu, ghét, tham, sân, si, sát, đạo, dâm v.
  I.- CON NGƯỜI KHÔNG ĐƠN ĐỘC TRONG VŨ TRỤ Kể từ 1 triệu năm xuất hiện con người trên địa cầu, cho đến nay, ai cũng nghĩ chỉ có con người ở địa cầu duy nhứt, vì nhờ sanh hành tinh, trong lúc các tử hành tinh chung quanh của Thái dương hệ vắng bóng sinh vật, do không đủ tứ đại cấu trúc.
  Linh tinh
  Xin nói vài lời Người ta thường nói “Lịch sử đã sang trang”. Nhìn lại quá trình lịch sử nước ta từ khi Tây đô hộ hơn 150 năm, con số cũng đã quá dài. Trong suốt thời gian ấy, người Việt gánh chịu bao nhiêu đau tủi của một kiếp dân nô lệ, cũng muốn quên đi, mặc dù đôi khi người ta cũng không thể quên câu hát: “Người Việt Nam, xin đừng quên hơn tám mươi niên.
  Chẳng biết từ bao giờ hình ảnh oai hùng người chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã in đậm trong trí nhớ cuả May khi còn rất bé, có lẽ là do những lần được ba cho đi xem duyệt binh trong ngày lễ quân lực VNCH Những người
 • Chuyến bay 370 - Sagiang Lê Minh Triết
 • Vì đâu nên nỗi? (Mặc Giao) - Bài Trên Net
 • Người Việt Ăn Cắp - vì đâu nên nỗi? - Quang Dương
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tại quốc nội Việt Nam hiện nay nhân dân đang khốn đốn vì bệnh sởi đang có nguy cơ trở thành một bệnh dịch lan tràn khắp hơn 60 thành phố. Tin từ Cục Y Tế Phòng Ngừa cho hay đã có hơn 120 trẻ em chết vì bệnh sởi.
  Thần Chết, tức Tử Thần xưa nay vẫn là nỗi ám ảnh, lo sợ của đại đa số con người. Đông và Tây thuở giờ mang hai nền văn hóa khác biệt. Ai đó đã từng nói: “Đông là Đông và Tây là Tây”.
 • Đừng mang nhân dân ra làm bình phong - Văn Quang
 • Những viên sỏi nhỏ trên con đường lớn - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Bạn đọc viết
  1. Viết là cách nào đó làm sống lại quá khứ. Như dòng sông trước mặt, như quyển sách trên tay. Tất cả được phơi bày, dàn trải với những âm sắc lâu xưa mà khi được viết thành hình giống như bức tranh.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một phụ nữ đến nhà trông 2 trẻ và làm việc nhà nhẹ từ thứ hai đến thứ sáu, 9:00 am đến 6:00 pm và biết lái xe. Nhà ở vùng Sunnyvale. Xin liên lạc 408-529-3636.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: