vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7037 ra ngày 05/04/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 5 tháng 4, 2014: - Lớp học chuẩn bị sinh con miễn phí do Bác sĩ Trần Văn Nam phụ trách, khai giảng lúc 9 giờ sáng tại Regional Medical Center of San Jose, trên đường Jackson Ave, 95116.
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Thêm một ca sĩ khá nổi tiếng làm mồi cho kẻ cướp tại Sài Gòn, may mắn chỉ bị thương nhẹ. Tin của cô ca sĩ Thảo Trang bị cướp túi xách giữa phố chỉ được lan truyền khi có người thấy xuất hiện trên mạng dòng tin nhắn của cô ca sĩ. Cô hỏi địa chỉ một chỗ chỉnh răng và lập tức gây chú ý của fan trên mạng. Theo báo Zing, nữ ca sĩ Thảo Trang bị cướp ở một đoạn gần sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn.
ĐÀ NẴNG - Sáng ngày 3 tháng 4, 2014, ít nhất 35 cơ sở thương mại, dịch vụ, quán ăn trương bảng hiệu viết bằng chữ Hoa giữa phố Đà Nẵng đã bị chính quyền địa phương “hỏi thăm sức khỏe.” Cuộc bố ráp khu phố Tàu mới mọc tại các con đường Hoàng Sa, Hồ Xuân Hương, Võ Nguyên Giáp... thuộc hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn diễn ra vào ngày nói trên, sau chỉ thị của người đứng đầu thành phố Đà Nẵng, yêu cầu “dẹp hết các bảng hiệu Trung Quốc.
Tin Hoa Kỳ
SAN FRANCISCO - Kết quả của một cuộc nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho thấy thành phố San Francisco thuộc tiểu bang California nay có mật độ dân số đông hàng thứ nhì nước Mỹ, chỉ sau có thành phố New York. Kết quả của cuộc nghiên cứu mang tên “Đo Lường Phát Triển 2014” cũng cho thấy sự đông đảo này thật ra là điều tốt. Bản báo cáo nói rằng thành phố càng có mật độ cư dân cao,
ANCHORAGE– Một người đàn ông ở Alaska tưởng bị mất tích, hôm Thứ Hai được biết đã chết tại nhà suốt cả năm. CNN trích thuật lời cảnh sát Anchorage, cho hay người ở trọ trong căn nhà không ngờ suốt cả năm nơi đây có một xác chết. Ông Samuel E McAlpine, 37 tuổi, được trông thấy lần cuối vào ngày 17 Tháng Ba, 2013, khi ông nói với mẹ ông có hẹn với bạn gái.
 • Người da đen, gốc Mỹ Latinh thua thiệt về kinh tế ở Mỹ
 • Ủy ban Thượng Viện Mỹ biểu quyết giải mật một số hồ sơ
 • Dân biểu Mỹ yêu cầu Đại sứ Shear bảo vệ chức sắc tôn giáo VN
 • Tin quốc tế
  JERUSALEM - Israel đã hủy bỏ kế hoạch phóng thích nhóm tù nhân người Palestine thứ tư vì lý do giới lãnh đạo Palestine tìm kiếm thêm những sự công nhận của Liên Hiệp Quốc. Bộ trưởng Tư pháp Israel Tzipi Livni cho biết những hành động của phía Palestine vi phạm những điều kiện của việc phóng thích mà theo đó lệ thuộc vào việc người Palestine ngưng thực hiện những hành động đơn phương.
  RANGOON - Hoa Kỳ yêu cầu chính phủ Miến Điện cho phép các tổ chức cứu trợ quốc tế trở lại bang Rakhine là nơi tình hình hay thay đổi tại miền tây Miến Điện. Tất cả các tổ chức cứu trợ quốc tế cũng như các nhân viên của Liên Hiệp Quốc được di tản khỏi vùng này hồi tuần trước sau khi các đám đông tấn công các tòa nhà thuộc một tổ chức cứu trợ nước ngoài.
 • Cảnh sát đặc biệt của Ukraine là di sản từ thời Xô Viết
 • Hai nhà báo bị bắn ở Afghanistan, một người chết
 • Khởi sự tìm hộp đen của máy bay Malaysia mất tích
 • Ngoại trưởng Kerry: Israel, Palestine 'phải dẫn đầu' hòa đàm
 • Bình luận
  Dù ghét hay thương, nhân loại cũng không thể chối bỏ được lịch sử khi Hoa Kỳ đóng vai trò "siêu cường có trách nhiệm" đã duy trì được nền hoà bình và phát triển trên thế giới suốt hơn nửa thế kỷ.
  Thơ
  -*- Thời gian nhiều biến đổi Lịch sử đã sang trang… Có thật mùa xuân đã muộn màng Bài thơ chưa kết đã sang trang Áo xưa em mặc tươi màu trắng Nay sắc trinh nguyên đã úa vàng Thuở ấy mùa xuân nắng thật
  Nơi đó chiều nay anh có lạnh? Có buồn, nuối tiếc tuổi xuân xanh Có còn ghi nhớ ngày đưa tiễn Có kẻ ngâm câu “Tống Biệt Hành”. Một thuở tung hoành nơi chiến tuyến Quên đời, quên cả tuổi hoa niên Anh đem dâng hết cho sông núi Quên cả tình em lắm muộn phiền.
 • Hè viễn xứ - Trịnh Quang Chiếu
 • khi anh vừa thức giấc (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Quân lững thững đi vào con hẻm Duy Tân - con hẻm mà ngày xưa mỗi lần Quân về phép đã vội vã đi thật nhanh để vào gặp Yên Dung - vợ chàng. Bây giờ cũng con hẻm đó nhưng nó hình như đã xa lạ.
  Biên khảo
  Phần 3 ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ 2020 Theo đà phát triển bình thường như trong thiên niên kỷ vừa qua, chúng ta dự đoán trong thiên niên kỷ sẽ đến, trên thế giới các đại cường sẽ là ai? Lưỡng cực : TQ và USA, một trên biển, một trên đất.
  I.- ÂM QUANG ĐIỆN TỬ THỂ HIỆN Quang năng của nguyên tử chỉ là một thành phần của ngũ năng vi tử phụ, nó chỉ thể hiện khi có tác động của một trong tam chi vi tử chánh, hội nhập nhau gây nhiều biến động trong không gian do thiên nhiên hay do nhân tạo như: âm tử kéo ra quang năng hội nhập tạo ra âm quang điện tử, rồi từ đó biến thể ra nhiều trạng thái tuỳ hoàn cảnh, cũng như dương quang điện tử và trung hoà quang điện tử.
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 102 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Tôi đi chùa từ khi còn rất nhỏ, 5 hay 6 tuổi. Mỗi năm, cứ dịp Tết âm lịch, ngày mồng một, cậu tôi (Thân phụ tôi, gọi là cậu vì là con khó nuôi) dẫn ba anh em tôi đi chùa.
  Đầu tuần này, ngày 5 tháng 3, 2014, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon thăm viếng Cộng Hòa Sierra Leone nhân dịp các lực lượng Liên Hiệp Quốc làm lễ chính thức chấm dứt các hoạt động bảo vệ hòa bình ở quốc gia này.
 • Nỗi khổ của thế hệ sandwich tại hải ngoại - Nguyễn Thượng Chánh
 • 40 năm nội chiến - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Tạp ghi
  Đó là lời van xin của anh Ngô Thanh Kiều bị công an TP Tuy Hòa bắt vì nghi ngờ có liên quan đến một vụ ăn trộm và sau đó đã bị 5 “cán bộ điều tra” dùng dùi cui đánh đến tử vong.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thầy dạy Hip Hop dancing. Xin liên lạc: 408-824-0429. (7035 -..) _____________________ Cần thợ nail nữ. Tiệm ở Watsonville, cách San Jose 50 phút lái xe, lương thương lượng.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: