vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7032 ra ngày 29/03/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 5 tháng 4, 2014: - Lớp học chuẩn bị sinh con miễn phí do Bác sĩ Trần Văn Nam phụ trách, khai giảng lúc 9 giờ sáng tại Regional Medical Center of San Jose, trên đường Jackson Ave, 95116.
Tin địa phương
SAN JOSE – Sgt. Jason Dwyer cho biết một người nào đó đã gọi 911 vào lúc 7:41 tối ngày thứ năm và sau đó cảnh sát đến một căn nhà tại khu phố 2600 Aborn Rd., và phát hiện một xác một người đàn ông đã chết.
Tin Hoa Kỳ
SEATTLE - Số tử vong trong vụ sạt lở đất ở Hoa Kỳ cho tới nay đã lên tới 25 người, nhưng một trưởng toán cứu cấp nói con số các nạn nhân có phần chắc sẽ còn tăng cao hơn thế nhiều. Ông Travis Holt, người đứng đầu một cơ quan cứu hỏa ở tiểu bang Washington, hôm qua cho biết như vậy trong lúc bác sĩ pháp y ra sức xác định lý lịch các tử thi đã được tìm thấy trong những đống bùn đất, lẫn với cây cối và gạch đá.
HOA THỊNH ĐỐN - Quốc hội Mỹ đã trì hoãn một cuộc bỏ phiếu về một dự luật cung cấp viện trợ cho Ukraine và áp đặt trừng phạt đối Nga cho đến ít nhất là thứ Ba tuần sau. Hạ viện Mỹ có buổi nghị sự ngắn vào ngày thứ Sáu nhưng không phê chuẩn dự luật này.
Tin quốc tế
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói Nga phải triệt thoái các binh sĩ Nga ra khỏi vùng biên giới Ukraine và khởi sự thương thuyết để xoa dịu căng thẳng. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CBS của Mỹ, ông Obama nói các hành động của quân đội Nga có thể chỉ là một mưu toan nhằm trấn áp tinh thần của Ukraine. Nhưng ông nói thêm rằng Nga có thể có “những kế hoạch phụ trội”.
NEW YORK - Một tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế hàng đầu mô tả quyết định của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chặn trang YouTube là một “hành động tai hại” đối với quyền tự do ngôn luận và tự do tiếp cận thông tin. Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ mở lại YouTube, cũng như trang Twitter mà họ đã cấm hồi tuần trước. Tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở ở New
 • Hoãn lại vụ xử ông Pistorius
 • Các lực lượng Syria dội bom phe nổi dậy ở Latakia
 • Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Ai Cập
 • TQ lặp lại bác bỏ con đường trung đạo cho Tây Tạng của Đức Đạt Lai Lạt Ma
 • Tổng thống Obama tái khẳng định hỗ trợ kinh tế cho Ukraine
 • Mỹ đính chính sẽ giao thiết bị quân sự dư ở Afghanistan cho Pakistan
 • Một tín đồ Ky-tô giáo ở Pakistan bị tuyên án tử hình
 • Tổng Thống Mỹ, Quốc vương Saudi Arabia hội đàm về Trung Đông
 • Bình luận
  Tiến sĩ Kerby Anderson Nguyễn, một trong những bỉnh bút của Foreign Policy Magazine, cho biết hôm 08-04-2013 Thiếu tướng Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng đã được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington nạp đơn "xin tỵ nạn chính trị" sau hai tuần lễ vợ chồng thăm 3 đứa con đang du học ở đây.
  Thơ
  Từ trong cổ tích bước ra Sương đêm ướt đất nở hoa đậm tình Liễu mềm xuân sắc dáng xinh Suối nguồn trong vắt đậm hình dễ thương... ..... Chiều nay bước giữa phố phường Chuyện năm xưa nhớ sắc hương vương đời Nhớ hoài ánh mắt nụ cười Mùa xuân cũng chỉ một thời bướm hoa .
  “Mệ cho một vố cho chừa nói ngông”
 • Đôi mắt anh - Vi Vân
 • Truyện ngắn
    Hắn và tôi, ngày trước hai người ở hai chiến tuyến. Ngày nay chúng tôi gặp nhau và ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay. Tôi sống và làm việc tại thành phố Amsterdam của Vương-Quốc Hòa-Lan.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 2- Điều thứ hai là trộm cắp: Bất cứ đồ vật, tiền của, người chủ chưa đồng ý mà tự ý lấy đi là phạm. Trong gia đình, đồ vật của cha mẹ anh em sử dụng qua lại, đồng ý với nhau là không phạm, còn nếu chưa được sự đồng ý mà lấy đi, như ăn cắp tiền của cha mẹ, của anh em ruột vẫn là phạm.
  I.- CON NGƯỜI TIÊN KHỞI Theo lịch sử cấu trúc con người đầu tiên có hình thể tương đối khác nhau chút ít với con người hiện nay, do khảo cổ gia khai quật được những bộ xương hoá thạch, theo DNA cho biết đã 1 tỷ 500 ngàn năm.
 • Mười tội đại ác của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam  (Lê Duy San) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Khi bàn về giai cấp, các nhà xã hội học cũng như chính trị học không thể thống nhất ý kiến với nhau. Một người nổi tiếng như Karl Marx còn bị chê là quá đơn giản trong quan điểm của ông.
  Tạp ghi
  Kính tặng tất cả quân nhân Hải-Quân đã từng phục vụ tại Giang-Đoàn 26 Xung-Phong ĐIỆP-MỸ-LINH Ánh nắng mai lấp lánh trên dòng sông, lung linh trên khóm lá khi đoàn giang đỉnh thuộc Giang-Đoàn 26 Xung-Phong rời sông Hậu-Giang, rẽ vào kinh Cái Sắn, đi về hướng Rạch-Giá.
  Trong tuần vừa qua, ở VN quả là lắm thứ chuyện “giật mình” khiến dư luận từ thành đến tỉnh sôi nổi bàn tán với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ chuyện đáng cười đến chuyện đáng khóc, từ những sự việc kinh hoàng
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ thăm Tàu & CSVN điên đầu vì hối lộ từ ngoại quốc và tiếp viên Vietnamairlines ăn cắp bị Nhật bắt ! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Fast food là một hiện tượng đặc thù trong xã hội ngày nay. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ cũng có trên 300.000 nhà hàng Fast Food các loại.  Vì sao kỹ nghệ nầy quá phổ biến như vậy? Câu trả lời đơn giản là, ăn ‘fast food’ vừa ngon, vừa tiện, vừa nhanh và lại cũng vừa với túi tiền của mọi người.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ nail nữ. Tiệm ở Watsonville, cách San Jose 50 phút lái xe, lương tháng. Đi chung xe với chủ. Liên lạc Thúy 408-504-2462, hoặc Tùng 408-504-2395.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: